Thứ năm, 13/07/2023, 16:44 (GMT+7)

Nhiều địa phương hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT 2023

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Chậm nhất 17 giờ ngày 15/7, tất cả Sở GD&ĐT phải hoàn thiện mọi công đoạn chấm thi và gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Nguyễn Văn Mạnh cho biết, ngày 12/7 cho biết tỉnh Phú Thọ đã chấm xong các bài thi tốt nghiệp THPT cho gần 15.800 thí sinh và gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Phú Thọ tổ chức chấm thi từ ngày 3/7 với sự tham gia của 222 cán bộ, giáo viên. Sở lưu ý cán bộ chấm đúng hướng dẫn và quy trình của Bộ, trong đó chú ý những nội dung có tính mở, bài làm vận dụng sáng tạo của học sinh ở môn Ngữ văn và tránh sai sót, nhầm lẫn ở các môn trắc nghiệm.

Toàn bộ bài thi của hơn 15.000 thí sinh tại Hưng Yên cũng đã được chấm xong. Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên Nguyễn Văn Phê thông tin, dữ liệu điểm thi đã được gửi về Bộ GD&ĐT. Các tỉnh miền Bắc khác như: Cao Bằng, Hải Dương cũng tương tự.

cham thi tot nghiep THPT Tiepthigiadinh H1
Nhiều địa phương hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác chấm thi tốt nghiệp tại đây đã hoàn tất. Sở GD&ĐT đã gửi kết quả ra Bộ GD&ĐT chờ công bố theo kế hoạch. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thừa Thiên Huế có 13.029 thí sinh đăng ký dự thi.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã hoàn tất việc chấm thi, đang ráp phách, hoàn thiện dữ liệu điểm thi để chuyển về Bộ GD&ĐT.

Tại TP.HCM, công tác chấm thi tự luận và trắc nghiệm đã xong từ ngày 9/7, sau đó, hội đồng chấm thực hiện công đoạn ráp phách, so dò... Ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã hoàn thành dữ liệu điểm thi và sẽ gửi cho Bộ GD&ĐT theo đúng quy định.

TP.HCM là địa phương có số lượng dự thi cao thứ 2 cả nước với hơn 84.000 thí sinh. Để đảm bảo công tác chấm thi theo đúng tiến độ Bộ GD&ĐT đề ra, với số lượng bài thi khá lớn, TP.HCM huy động gần 2.000 cán bộ, giáo viên tham gia. Một giám khảo tham gia chấm thi tại TP.HCM cho biết, môn ngữ văn có điểm số cao nhất là 9, phổ điểm chủ yếu là 6-7. Tình trạng điểm dưới trung bình môn ngữ văn năm nay nhiều hơn năm ngoái.

Công tác chấm thi tốt nghiệp tại Đồng Nai đã hoàn tất từ ngày 10/7. Ông Võ Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, toàn bộ kết quả thi đã được Sở GD&ĐT gửi về Bộ GD&ĐT để chuẩn bị cho việc công bố. Năm 2023, Đồng Nai có trên 33.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, xếp thứ 2 về số lượng thí sinh dự thi trong vùng Đông Nam bộ, đứng sau TP.HCM.

Theo Bộ GD&ĐT, các địa phương đang đảm bảo tiến độ chấm thi theo đúng kế hoạch. PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho hay, việc điều chỉnh đáp án 1 câu hỏi trong đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh không ảnh hưởng đến tiến độ chấm. Với bài thi tự luận là môn ngữ văn, các tỉnh, thành đều tổ chức chấm hai vòng độc lập và có chấm kiểm tra.

Chậm nhất 17 giờ ngày 15/7, tất cả Sở GD&ĐT phải hoàn thiện mọi công đoạn chấm thi và gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT. Dự kiến, 8 giờ ngày 18/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục