Thứ năm, 13/07/2023, 14:02 (GMT+7)

Người dùng có thể trải nghiệm iOS 17 Public Beta

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

iOS 17 Public Beta được Apple tung ra sau khi đã trải qua 3 bản Developer Beta trong hơn 1 tháng.

IOS 17 Tiepthigiadinh H1
Người dùng có thể trải nghiệm iOS 17 Public Beta ngay từ bây giờ

Việc dùng thử iOS 17 đánh dấu lần đầu Apple cho người dùng sử dụng thử rộng rãi phiên bản thử nghiệm, bao gồm bản chỉ dành cho nhà phát triển. Trước đây, mỗi máy cần có tài khoản của nhà phát triển Developer (giá 99 USD/năm) mới có thể tải và sử dụng bản Developer Beta. Tuy nhiên, ngay sau sự kiện WWDC 2023 đầu tháng 6/2023, người dùng đã có thể tải về mà không cần điều kiện đặc biệt nào.

Trước đó, iOS 17 trải qua 3 bản Developer Beta trong hơn 1 tháng. Nhiều người dùng thử cho biết phiên bản đã tương đối hoàn thiện và sử dụng ổn định. Đây là bản nâng cấp phần mềm lớn cho iPhone với nhiều tính năng thú vị bên cạnh việc hoàn thiện các trải nghiệm từ iOS 16.

iOS 17 Tiepthigiadinh H2
Tính năng StandBy trên iOS 17

Một trong những tính năng được chờ đợi nhất trên iOS 17 là chế độ StandBy Mode. Khi xoay ngang và đặt trên dock sạc, iPhone sẽ tự động biến thành một màn hình thông minh hiển thị thời gian, thời tiết, điều khiển nhà thông minh... và tùy biến thông tin theo sở thích cá nhân.

Người dùng cũng có thể sử dụng khẩu lệnh "Siri" thay vì "Hey, Siri" như trước. Tính năng tự sửa lỗi cũng có nâng cấp lớn, có thể nhận diện và phân tích sửa theo ý của cả câu thay vì sửa 2-3 từ đơn giản như trước.

Bên cạnh đó, Apple cũng cập nhật trình nhắn tin Message với nhiều biểu tượng cảm xúc tùy biến từ ảnh của người dùng. Mục danh bạ cũng được thiết kế lại với khung hiển thị toàn màn hình, cá nhân hóa tương tự màn hình khóa của iOS.

Tuy nhiên, một số tính năng được giới thiệu trên iOS 17 nhưng chưa có trên bản Public Beta như ứng dụng Journal (nhật ký) giúp ghi lại trải nghiệm hàng ngày phải cuối năm mới xuất hiện.

iOS 17 hoạt động trên iPhone XS, SE thế hệ 2 trở đi. Các máy hỗ trợ iOS 16 trước đó như iPhone 6s, iPhone 8, 8 Plus sẽ không thể nâng cấp lên iOS 17. Để sử dụng bản thử nghiệm iOS 17, người dùng các mẫu iPhone đủ điều kiện cần truy cập vào Settings > General > Software Update và chọn iOS 17 Public Beta.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục