Tác phẩm Ngọc Liên Hoa tỏa sáng tại triển lãm Bàn tay vàng ngành kim hoàn 2019

Tác phẩm Ngọc Liên Hoa lấy ý tưởng từ hình ảnh quốc hoa Việt Nam - loài hoa tượng trưng cho văn hóa Việt

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam. Đây là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao. Tác phẩm Ngọc Liên Hoa lấy ý tưởng từ hình ảnh quốc hoa Việt Nam. Khi tham dự triển lãm Bàn tay vàng ngành kim hoàn 2019, tác phẩm đã gây được sự chú ý của đông đảo khách tham quan.

325 giờ miệt mài tỉ mỉ từng công đoạn

Lựa chọn mẫu nhẫn mang hồn văn hóa Việt, đòi hỏi sự tinh xảo, tỉ mỉ và đầy thử thách trong quá trình chế tác. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của Ngọc Trai Hoàng Gia đã dành 325 giờ miệt mài cho từng công đoạn. Từ thêu sắc cho từng cánh hoa sinh động, tự nhiên nhất có thể. Khi xoay, búp sen hé mở cánh hoa ôm lấy nhụy sen là viên ngọc trai trống đồng. Viên ngọc trai này mang âm hưởng cổ xưa mà kiêu hãnh quý phái.

Ngọc trai được nuôi cấy và tuyển chọn tự nhiên theo kỹ thuật “nhà nghề” riêng. Vì thế, nó càng trở nên tỏa sáng hơn giữa những cánh sen được kết hợp từ vàng trắng – vàng hồng cùng 1.500 viên đá quý hồng ngọc.

Ông Nguyễn Văn Dưng – Chủ tịch Hội Kim hoàn TP. HCM (thứ 3, từ trái qua)

Ngọc Liên Hoa thể hiện tinh thần sáng tạo

“Mỗi chi tiết trong tác phẩm Ngọc Liên Hoa đều thể hiện một tinh thần sáng tạo, giá trị thẩm mỹ và kỹ thuật kim hoàn xuất sắc. Từ góc độ chuyên môn, chúng tôi nhìn nhận đây không chỉ là một tác phẩm dự thi. Nó còn là đại diện cho kỹ thuật và tay nghề thủ công của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam. Chúng ta có quyền tự hào vì ngành chế tác kim hoàn Việt Nam có thể tạo nên những tuyệt phẩm như vậy. Những thương hiệu kim hoàn Việt có thể chinh phục được những khách hàng khó tính trên thế giới.” – Ông Nguyễn Văn Dưng – Chủ tịch Hội Kim hoàn TP. HCM, đại diện Ban Giám Khảo, chia sẻ.

Ngọc Liên Hoa

Vượt qua hàng trăm tác phẩm dự thi của các đơn vị, tổ chức dẫn đầu về thiết kế, chế tác kim hoàn tại Việt Nam; Ngọc Liên Hoa đã được vinh danh với thành tích giải nhất trong đêm chung kết vừa qua. Tác phẩm như một sự nhắc nhở những con người gốc Việt đừng quên hướng về nguồn cội quê hương.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua