Thứ sáu, 17/02/2023, 11:20 (GMT+7)

Điều gì khiến phụ nữ "mất giá" trong mắt đàn ông?

Hãy là phụ nữ thông minh để đừng bao giờ phạm phải những sai lầm tai hại khiến bản thân trở nên nhàm chán, thậm chí là vô giá trị trong mắt đàn ông.

Thích hơn thua đến cùng

Đa phần đàn ông là những người mạnh mẽ, rõ ràng, không chấp nhặt để bụng nhưng họ lại rất ghét việc rạch ròi trong mọi thứ. Một cô gái luôn miệng: "Anh sai rồi, anh phải như này..." sẽ khiến đàn ông vô cùng mệt mỏi. Nhất là khi điều bạn nói luôn tỷ lệ nghịch với cách bạn làm thì anh ta càng coi thường bạn.

phu nu mat gia Tiepthigiadinh H1
Đôi khi đàn ông biết rõ mình sai nhưng có thừa nhận cái sai hay không lại phụ thuộc vào thái độ của phụ nữ. 

Phụ nữ cần nhất là sự tinh tế. Hãy biết dừng lại đúng lúc trong những cuộc tranh luận để giữ hòa khí. Nếu vợ chồng cãi nhau, bạn đừng cố bắt chàng phải xin lỗi khi anh ấy đang mất bình tĩnh. Cũng đừng vô lý đến mức bản thân sai rõ ràng mà vẫn chối đây đẩy. Hãy là người phụ nữ khôn ngoan và biết kiểm soát tốt cảm xúc nhé!

Nhỏ mọn và thực dụng

Quan điểm sống là yếu tố rất quan trọng trong tình yêu và hôn nhân. Có nhiều cô gái chỉ nhìn được cái lợi trước mắt mà quên đi những điều nhỏ bé. Và trong những tình huống ấy, họ vô tình để mất lợi ích lớn vì tham lợi ích nhỏ. Điều này làm đàn ông để ý, ghi nhớ và ghim trong lòng tạo ra ấn tượng rất xấu.

Phụ nữ thực tế là tốt nhưng bạn nên chú ý đến ranh giới giữa thực tế và thực dụng để không trở nên nhỏ mọn và tham lam trong mắt đối phương.

Tự cao và ích kỷ

Có nhiều người phụ nữ luôn tự cho mình là trung tâm và nghĩ sẽ có nhiều đàn ông vây quanh họ. Tuýp phụ nữ này có thói quen yêu bản thân hơn cả giới hạn cần thiết. Vì thế họ chẳng cần quan tâm hay nghĩ đến cảm nhận của người đàn ông bên cạnh mình. Họ nghĩ mình luôn đúng, mình có giá và người yêu hay chồng cũng chỉ làm "nền" cho mình.

phu nu mat gia Tiepthigiadinh H2
Phụ nữ quá coi trọng bản thân khiến đàn ông cảm thấy tình cảm của anh ta không được trân trọng.

Ở nhà bạn có thể là công chúa của bố mẹ, muốn gì được nấy, làm sai điều gì đều được bố mẹ bao dung bỏ qua tất cả. Thế nhưng, khi bước chân ra đời, khi có người yêu bạn cần học cách hạ cái tôi của mình xuống. Nếu cứ tự cao và luôn cho rằng đối phương có nghĩa vụ phải yêu thương mình vô điều kiện thì bạn sẽ khiến bản thân trở nên tẻ nhạt, đáng ghét. 

Quá lụy tình

Rất nhiều cô gái coi tình yêu là cơm ăn, nước uống, thậm chí như không khí vậy, thiếu đi một chút là không thể sống nổi. Để có được thứ cô ấy muốn, bằng mọi giá, cô ấy đánh mất chính bản thân mình chỉ để có được trái tim người đàn ông.

Đặc biệt là sau khi mối quan hệ ấy kết thúc, người đàn ông muốn chia tay, còn người phụ nữ thì miễn cưỡng. Cô ấy sẽ dùng cách khóc lóc, gây rắc rối, dọa tự tử để giữ chân người đàn ông. Rất tiếc cách này chỉ khiến cho anh ta chán ghét bạn hơn mà thôi...

Là phụ nữ, dù là phụ nữ khôn ngoan hay nông cạn bạn cũng đừng bao giờ cho phép bản thân bi lụy trong chuyện tình cảm, cũng đừng dễ dàng thứ tha cho đàn ông ngoại tình. Nếu được tha thứ một cách dễ dàng, đàn ông trăng hoa sẽ không biết sợ, sẽ lại tìm cơ hội phản bội bạn thêm lần nữa.

Dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn

Không phải cô gái nào cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Thực ra đàn ông đôi khi mâu thuẫn ở chỗ, họ thích che chở, thể hiện sức mạnh của mình bằng việc bảo vệ người mình yêu nhưng nếu cô ấy yếu đuối và nhụt chí quá lại khiến đàn ông dễ chán.

phu nu mat gia Tiepthigiadinh H3
Phụ nữ không hơn nhau ở nhan sắc hay địa vị mà ở khí chất.

Một người phụ nữ có thể làm được những điều mà chỉ có đàn ông mới làm được thật sự khiến cánh mày râu rất ngưỡng mộ. Họ không những yêu bạn nhiều hơn mà còn rất sợ mất bạn. Vì thế, nếu cuộc tình của bạn đang ngọt ngào bỗng "chết yểu" thì hãy nhìn lại mình 1 chút. Nếu 1 phần do lỗi của bản thân thì hãy dần dần cải thiện. Còn lỗi do anh ta thì quên đi mà kiêu hãnh bước tiếp.

Cùng chuyên mục