Thứ sáu, 24/02/2023, 13:35 (GMT+7)

10 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm đúng người để trao gửi yêu thương

Hoàng Bằng (Theo Tiếp thị gia đình)

Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành, mà chỉ cần tìm đúng người để trao gửi yêu thương.

Tình yêu là những cảm xúc xuất phát từ trái tim. Biểu hiện bên ngoài là sự quan tâm, chăm sóc và để ý từng chút một. Sự tồn tại của tình yêu sẽ khiến hai người tưởng như không liên quan lại phụ thuộc chặt chẽ vào nhau. Thậm chí họ còn quan tâm đối phương hơn cả bản thân họ nữa.

Tuy nhiên, để có một tình yêu như thế không hề đơn giản. Nhiều phụ nữ vẫn luôn đặt câu hỏi, tò mò đủ thứ về người đàn ông của mình. Họ lo lắng anh ấy không thật lòng, lo rất nhiều điều khác nữa.

Vậy dấu hiệu nào cho thấy bạn đã tìm được đúng người để trao gửi yêu thương:

1. Nửa kia mang đến cho bạn cảm giác an toàn

Bạn có cảm thấy an toàn khi ở bên người ấy không? Hãy cảm nhận bằng con tim của mình. Sự an toàn rất quan trọng trong tình yêu, bạn không cảm thấy lo sợ hay thiếu an toàn khi ở bên anh ấy. Nếu có thì chúc mừng bạn, bạn đã chọn đúng cho mình một nửa còn lại rồi.

tình nhân

2. Anh ấy luôn yêu thương, quan tâm và tôn trọng bạn

Đây là 3 yếu tố quan trọng và quyết định nhất hình thành tình yêu của bạn và anh ấy. Trong tình yêu không được thiếu một trong các yếu tố này. Nếu nửa kia luôn dành cho bạn sự yêu thương, quan tâm chăm sóc và tôn trọng bạn, xin chúc mừng, bạn đã yêu đúng người.

3. Người ấy luôn nhớ và quan sát những điều nhỏ về bạn

Những món ăn bạn thích, những điều khiến bạn khó chịu hay những điều bạn từng nói với người ấy mà bạn cũng không nhớ, nhưng người ấy lại ghi nhớ những điều này. Ngoài ra, những ngày lễ kỷ niệm hay những thay đổi nhỏ của bạn thì người ấy cũng nhận ra. Hãy nhớ rằng, người ấy luôn quan sát bạn theo hướng tích cực, anh ấy yêu bạn thật lòng và tôn trọng bạn, sẽ không phải là người soi xét từng thay đổi của bạn để phán xét.

4. Anh ấy luôn cố gắng làm những gì bạn muốn

Người đàn ông càng quan tâm đến bạn thì lại càng để ý đến nguyện vọng của bạn. Họ sẽ dùng hành động thiết thực để chứng minh sự chân thành và tận tâm dành cho bạn.

5. Anh ấy không bao giờ bỏ mặc bạn

Một người đàn ông quan tâm đến bạn thật nhiều sẽ để ý cảm xúc của bạn bất cứ hoàn cảnh ra sao. Ngay cả khi đi dự tiệc cùng bạn, anh ấy cũng không bỏ mặc, nói cười một mình với những người khác.

Anh ấy sẽ đi cùng bạn, giới thiệu với bạn bè xung quanh sau đó giúp bạn hòa nhập vào vòng bạn bè của mình.

Nói tóm lại, bất kể thời gian hay địa điểm nào, anh ấy đều muốn bạn thoải mái và cảm thấy an toàn, không hề bị lạc lõng khi cả hai đang ở bên nhau. Sự chu đáo này thật sự đáng để đánh giá cao đấy.

6. Bạn cảm thấy thoải mái khi bên cạnh họ

Sự thoải mái là một trong những cảm giác quan trọng để đánh giá xem người ấy và bạn có thật sự phù hợp hay không. Khi ở bên cạnh họ, bạn cảm thấy không phải cảnh giác hay đề phòng quá mức, không sợ hãi liệu sẽ có một cuộc tranh cãi nào sắp xảy ra cũng như không có cảm giác bị bỏ rơi… Đó chính là những dấu hiệu tích cực dành cho mối quan hệ của bạn.

Điều này không có nghĩa là hai bạn sẽ không có những cuộc tranh luận hay cãi vã căng thẳng, nó chỉ có nghĩa là về mặt tổng thể, bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên khi ở bên cạnh người yêu của mình.

Anh ấy sẽ làm tất cả những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng trái tim mình, cố gắng để bạn hài lòng và không khiến bạn hụt hẫng.

Nói tóm lại, trong mối quan hệ này, anh ấy có thể ghi nhớ lời nói hay ước muốn của bạn và cố gắng thực hiện nó, mang đến cho bạn cảm giác an toàn, được nâng niu và yêu thương.

7. Hai bạn thật sự lắng nghe nhau

Điều này có nghĩa là mỗi khi nói lên những mối quan tâm của bản thân, bạn luôn được người ấy lắng nghe và đón nhận. Bạn cảm nhận được sự quan tâm và thấu hiểu từ phía người yêu mỗi khi trò chuyện.

Việc cả hai thật sự lắng nghe nhau giúp mối quan hệ của hai bạn trở nên gắn bó cũng như ngăn chặn những vấn đề nhỏ nhặt ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

8. Bạn luôn được tôn trọng

Bạn có thể biết được đối phương có dành cho mình sự tôn trọng thông qua những hành động hàng ngày cũng như trong lúc cãi vã – thời điểm mà sự thiếu tôn trọng dễ bộc lộ nhất. Lúc này bạn hãy tự đặt câu hỏi: “Tôi có cảm thấy an toàn và được tôn trọng trong mối quan hệ này hay không?”. Đây là hai yếu tố quan trọng nhất quyết định một mối quan hệ lành mạnh.

Sự thiếu tôn trọng thể hiện qua việc đối phương la hét, vượt qua những ranh giới cá nhân hay nói dối bạn và những hành động này cứ lặp đi lặp lại. Bạn chắc chắn sẽ không phải đối mặt với những vấn đề này nếu bản thân đang ở trong một mối quan hệ an toàn và lành mạnh.

9. Biết thừa nhận sai lầm của mình

Ai cũng có những sai lầm, biết thừa nhận sai lầm của mình sẽ giúp mối quan hệ của bạn tiến xa hơn. Bạn sẽ không thể nào đi đến đích đến của tình yêu – 1 đám cưới hạnh phúc, nếu như nửa kia của mình cứ khăng khăng không thừa nhận những lỗi lầm, khuyết điểm của bản thân. Họ luôn tìm cách lấp liếm những lỗi lầm đó, dần dần khoảng cách của 2 bạn sẽ xa nhau và không còn sự tin tưởng vào đối phương. Nếu điều này xuất hiện ở người đó, thì chứng tỏ người đó không phải là sự lựa chọn tốt để yêu.

10. Có ý chí tiến thủ

Trong tình yêu, cả 2 người đều mong muốn đến được bến bờ của hạnh phúc. Ý chí tiến thủ, một tương lai vững vàng, là điểm tựa tốt cho đối phương, đây là điều kiên quyết trong 1 cuộc tình đẹp. Người ấy không thể nào đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn, nếu người ấy không có một công việc ổn định, một hoạch định cho tương lai. Như thế nào là yêu đúng người? Yêu đúng người là mang lại niềm vui và hạnh phúc, là cùng nhau vượt qua những sóng gió phía trước, và người ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc cùng bạn chèo lái con thuyền.

Cùng chuyên mục