Thứ năm, 23/02/2023, 11:15 (GMT+7)

20 câu nói truyền cảm hứng giúp bạn thêm yêu bản thân mình

Có một sự thực rằng, chỉ khi bạn biết trân trọng và yêu thương bản thân mình, bạn mới có thể tìm thấy sự yên bình trong tâm hồn và mang đến những món quà giá trị cho người mà ta yêu thương và cho chính cuộc sống của chúng ta.

Sau đây là 20 câu nói truyền cảm hứng giúp bạn cảm thấy thêm yêu bản thân mình, bạn hãy chiêm nghiệm nhé!

1. "Yêu bản thân mình đầu tiên và mọi thứ sẽ đâu vào đấy. Bạn phải thực sự yêu bản thân mình thì mới có thể làm bất cứ điều gì trên thế giới này" - Lucille Ball.

2. "Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ở bên những người khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ăn những thứ khiến cơ thể bạn thấy tốt lành. Hãy đi với tốc độ khiến bạn thoải mái".

3. "Thời gian là có giới hạn. Đừng phí phạm nó cho việc sống một cuộc sống không phải của mình. Đừng để lời ong tiếng ve của người khác át đi tiếng nói của bản thân. Cứ nghe theo sự mách bảo của khối óc và trái tim, chỉ chúng mới hiểu bạn muốn làm gì. Những thứ khác cho qua đi".

yeu thuong ban than Tiepthigiadinh H1
Ảnh: @hello_dongwon

4. ''Bạn của ngày hôm nay dịu dàng và xinh đẹp hơn ngày hôm qua, nụ cười của bạn ngọt ngào hơn và hành động của bạn tử tế hơn. Tin tưởng và bản thân nhiều hơn một chút vào ngày hôm nay và yêu bản thân nhiều hơn một chút. Bạn xứng đáng với nó. Cho phép bản thân quên đi phần quá khứ đầy tổn thương và tha thứ cho những lỗi lầm. Nỗ lực để trở thành một người tốt hôn, xây dựng môt cái đẹp ngay từ bây giờ".

5. "Thứ không thích thì bỏ đi, người đáng ghét thì block, khi không vui thì đi ngủ, ảnh nhìn chán thì hãy xóa, thích ai đó thì thổ lộ, đói bụng rồi thì đi ăn. Đời người ngắn như thế, lấy đâu cho bạn thời gian do dự, ngập ngừng".

yeu thuong ban than Tiepthigiadinh H2
Ảnh: @hello_dongwon

6. "Mỗi chúng ta đều là đóa hoa vô cùng đặc biệt trên thế gian này. Cánh hoa của chúng ta chỉ xinh đẹp và rực rỡ nhất khi mà ta có trách nhiệm với bản thân mình và ta yêu thương mọi người xung quanh".

7. "Bạn không thể tìm thấy giá trị của mình trong bất kỳ ai, mà giá trị của bạn nằm trong chính bản thân. Yêu thương và trở thành chính mình sau tất cả những gì đã trải qua, đừng chối bỏ chính mình vì bất cứ điều gì, hãy nhớ điều đó".

8. "Đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên khi người ta chỉ xem mình là một trong những sự lựa chọn" - Maya Angelou.

9.  “Đừng cho phép ai đó đối xử tệ với bạn chỉ vì bạn yêu họ”.

10. “Bạn càng yêu bản thân mình thì càng ít phải chịu đựng những điều vô nghĩa”

11.  “ Yêu bản thân bắt nguồn từ việc chấp nhận con người thật của bạn” – Catriona Gray.

12. “Khi tôi bắt đầu yêu bản thân mình, tôi hiểu rằng tôi đang ở đúng nơi và đúng thời điểm. Tôi gọi đó là sự tự tin” – Charlie Chaplin.

13. "Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu như không có sự đồng ý của bạn".

yeu thuong ban than Tiepthigiadinh H3
Ảnh: @hello_dongwon

14. "Phải luôn đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại".

15. "Đừng lo lắng về những gì người khác nghĩ, bạn nghĩ gì về mình mới quan trọng".

16. "Hãy làm những gì bạn cảm thấy trong lòng là đúng – vì dù thế nào cũng sẽ có người chỉ trích bạn thôi" – Eleanor Roosevelt.

yeu thuong ban than Tiepthigiadinh H4
Ảnh: @sam.hihi__

17. "Hãy là phiên bản hạng nhất của chính bạn, không phải phiên bản hạng hai của người khác".

18. "Không cần phải vội vã. Không cần phải lấp lánh. Không cần phải là bất cứ ai ngoại trừ bản thân mình". – Virginia Woolf

19. "Đẹp là khi bạn là chính mình. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính mình". – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

20. "Bạn càng yêu bản thân mình, bạn càng ít giống bất cứ ai khác, điều này khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị". – Walt Disney

Trong cuộc sống bận rộn, chúng ta đôi khi quên mất rằng chúng ta xứng đáng với những điều tốt đẹp, những khoảng khắc vui vẻ và bạn bè thân thương. Vậy nên hãy ghi nhớ điều này. Bạn xứng đáng!

Cùng chuyên mục