Thứ năm, 23/02/2023, 14:23 (GMT+7)

10 Bí quyết để trở thành người phụ nữ hạnh phúc

Người Phụ nữ hạnh phúc là người như thế nào? Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Điều gì khiến bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc?”

Dành ra 10 phút bình tâm, ngồi lại suy nghĩ về bản thân, học theo những cách mà Phụ nữ hạnh phúc thường làm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhận ra nhiều điều hay, có ích và rất đáng học hỏi.

Từ khi sinh ra, phụ nữ chúng ta đã được tạo hoá ban tặng cho một trái tim ấm áp, đôi bàn tay biết chăm sóc, đôi mắt thấu hiểu cùng sự ngọt ngào và dịu dàng, đó là bản chất vốn có của một người phụ nữ mà khó có người đàn ông nào có thể thay thế được, chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thấy, chúng ta được tạo hoá ưu ái và có cuộc sống hạnh phúc đến nhường nào!

Để hiểu một người phụ nữ hạnh phúc, trước hết chúng ta cần biết: HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Hạnh phúc được chia làm 2 khía cạnh: hạnh phúc bởi những thứ tác động từ bên ngoài và hạnh phúc từ bên trong, vậy theo bạn, khía cạnh nào là lâu dài và bền bỉ?

Có một gia đình để về, để yêu thương, che chở là hạnh phúc lớn lao của biết bao người phụ n

Khi bạn sống trong một gia đình có người chồng hết mực yêu thương, con cái nghe lời, người thân, cha mẹ khoẻ mạnh,.. những điều trên khiến bạn cảm thấy cuộc sống diễn ra đúng như những gì bạn mong cầu, nó làm bạn vui và khi đó hiển nhiên bạn sẽ hạnh phúc, đây chính là hạnh phúc do tác động bên ngoài mang đến.

Nhưng cuộc sống không phải luôn màu hồng, không ai có thể chiều theo ý mình mãi, cũng chẳng ai biết bạn đang muốn gì mà làm theo. Vậy điều gì khiến chúng ta vẫn có cuộc sống hạnh phúc khi chẳng có tác động nào từ bên ngoài khiến chúng ta vui hơn?

Câu trả lời là thứ hạnh phúc xuất phát từ bên trong, từ chính bản thân bạn và được tạo ra do chính bạn điều khiển nó!

Hiểu đơn giản, khi bạn ở nhà một mình trong một khoảng thời gian dài, sẽ chẳng ai có thể tiếp cận để làm bạn vui, trừ khi bạn chủ động đi tìm nó, bạn biết mình thích giao tiếp, thích mua sắm, thích hát, thích vẽ, thích đàn, và bạn chủ động làm điều mình thích, khi đã đạt được điều đó, bạn cảm thấy vui và đó chính là hạnh phúc.

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là khi chính chúng ta hiểu và biết mình cần gì để có được nó!

 Vậy, hạnh phúc bắt nguồn từ đâu và làm cách nào để có được nó?

1. Hãy luôn yêu bản thân và chú tâm vào cơ thể mình hơn

 “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết mình đẹp”, câu nói này từ trước đến nay vẫn đúng. Chẳng ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm xấu, điểm tốt, điểm mạnh, điểm yếu và phụ nữ cũng vậy, hãy tập cách học để yêu bản thân, khi bạn hiểu rõ bản thân muốn gì, cần gì, thì đã đồng nghĩa với cuộc sống hạnh phúc đang dần đến gần bạn hơn rồi đó, phụ nữ ạ!

Phụ nữ hạnh phúc luôn biết cách yêu chính bản thân mình

Người phụ nữ có trạng thái cơ thể tốt, sức khoẻ tốt cùng một thân hình cân đối thì tinh thần cũng lạc quan hơn, tự tin hơn, sức khoẻ tốt cùng hình thể đẹp là cách dễ dàng và nhanh nhất khiến bạn trở nên hạnh phúc và yêu đời hơn mỗi ngày. Hầu hết nam giới đều dễ bị thu hút bởi những cô gái cá tính, mạnh mẽ và có một thân hình khoẻ mạnh.

2. Sống lý trí và biết mình thích gì

Sự khác nhau giữa phụ nữ hạnh phúc và phụ nữ chưa thấy mình hạnh phúc, đơn giản nằm ở lý trí của họ.

Mỗi khi bị stress hay áp lực cuộc sống, phụ nữ hạnh phúc luôn biết điều khiển lý trí theo chiều hướng tích cực, họ sẽ làm những điều mình thích như dọn dẹp nhà cửa, sửa sang phòng ốc, làm sạch môi trường sống, nghe một vài bản nhạc, tập thể thao, yoga,… bất cứ điều gì khiến họ giải toả căng thẳng và trở lại bình thường không lâu sau đó.

Hãy tìm học một môn mới, môn học khiến bạn cảm thấy thoải mái: vẽ tranh, học nhảy, học đàn, yoga,… Hay một kỹ năng mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được, khi đạt được điều mình mong muốn, cảm giác chinh phục bản thân, chắc chắn lúc đó bạn đã có cuộc sống hạnh phúc rồi đó!

Phụ nữ có quyền làm điều mình thích, sống hết sức, yêu hết mình, thậm chí những lúc sai lầm hay yếu đuối thì sau tất cả, họ vẫn bản lĩnh, chứng minh được sự độc lập của bản thân về tinh thần lẫn vật chất

3. Học cách chia sẻ điều gì đó với một ai

Người ta thường nói: “cho đi là còn mãi”, đúng như thế!

Khi ra đường, gặp một người ăn xin, bạn cho tiền họ vì bạn cảm thấy thương và muốn giúp đỡ họ, đó là bạn đã cho đi tình yêu thương, làm đúng với suy nghĩ bản thân và bạn cảm thấy vui vì đã làm điều đó.

Nhận được một giải thưởng, bạn hạnh phúc và muốn chia sẻ hạnh phúc này với những người yêu thương bằng một buổi tiệc ăn mừng, bạn vui, họ cũng vui, đó là bạn đã cho đi niềm vui, niềm vui đó sẽ còn mãi với bản thân bạn và với tất cả mọi người.

Giúp đỡ và sẻ chia không chỉ là cách làm nên hạnh phúc mà còn là cách lưu giữ hạnh phúc mãi mãi

Học cách cảm nhận suy nghĩ của bản thân, học cách cho đi cái mình muốn, sẻ chia tình yêu thương, niềm vui và bất cứ những gì trong cuộc sống, có thể “cái” cho đi, đối với bạn khá nhỏ bé, nhưng với nhiều người, nó là cả một niềm trân quý, đâu đó còn có thể giúp ích được rất nhiều người.

4. Cải thiện môi trường xung quanh

Đây là điều khá dễ thực hiện và vô cùng hữu ích nhưng lại ích người nghĩ đến. Hạnh phúc không chỉ đến từ con người với nhau, hạnh phúc còn đến từ nhiều khía cạnh, gần gũi nhất chính là môi trường sống xung quanh chúng ta.

Nếu bạn sống gần những gia đình vui vẻ, hoà thuận, con cái ngoan ngoãn, thì gia đình bạn dần dần cũng sẽ trở nên giống như họ. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng, nội thất trong nhà do chính bạn và chồng bạn đi chọn lựa trang trí, nhiều lúc chỉ cần nhìn nó thôi cũng đủ khiến bạn hạnh phúc, phải không nào?

Nên hạn chế tiếp xúc với những điều tiêu cực, khiến bạn không thoải mái và dành nhiều thời gian hơn đểcảm nhận cuộc sống hạnh phúc xung quanh

5. Suy nghĩ tích cực và học cách cảm nhận cuộc sống

Điểm yếu của phụ nữ là thường quá quan tâm đến cảm xúc, quan tâm người khác nghĩ gì về mình, suy nghĩ nhiều và hay khó buông bỏ quá khứ, khó buông bỏ những gì đã qua, điều này khiến phụ nữ cứ hay lẩn quẩn trong tâm trí quá nhiều cảm xúc, khiến cuộc sống trở nên nhiều nỗi buồn và lo lắng.

Phụ nữ hạnh phúc luôn nhìn về phía trước, lấy quá khứ là bài học, là bước đệm để tiến xa hơn cho một tương lai tươi sáng, họ tự tin vào chính mình, tự tin mình đẹp, mình giỏi và không quá quan tâm nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình.

Hạnh phúc bắt nguồn từ đâu? Hạnh phúc xuất phát từ chính cách mà bạn tạo nên nó, tạo nên một con người luôn cảm thấy mình hơn chính bản thân mình của ngày hôm qua!

Mỗi ngày phụ nữ chúng ta nên dành ra 5-10 phút sau khi thức giấc và trước khi đi ngủ để cảm nhận bạn sẽ bắt đầu một ngày mới như thế nào và hôm nay bạn đã kết thúc một ngày đẹp đẽ ra sao, hạnh phúc với những gì, khi làm được điều này chắc hẳn cuộc sống của chúng ta sẽ thú vị và ý nghĩa hơn nhiều đó!

6. Không nên có quan điểm so sánh với người khác

Phụ nữ hạnh phúc không dành thời gian để so sánh mình với người khác, cuộc sống không phải ở việc bạn sướng hay khổ, hơn thua với người khác như thế nào, điều bạn cần là hãy nghĩ đến: bạn sẽ thể hiện con người bạn, cuộc sống của bạn như thế nào trong tương lai.

Bản tính phụ nữ thường hay để ý quá nhiều thứ và giữ trong lòng, dẫn đến những cảm giác và hành động tiêu cực. Tránh bàn tán về người khác và nói những lời khó nghe, lời vô nghĩa, thay vì đó bạn hãy kiềm chế cảm xúc và suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn, suy nghĩ đến những việc khiến bạn nổ lực để có được sự hạnh phúc.

Ganh ghét hay so sánh không làm bất kỳ ai trong chúng ta tốt lên, nó chỉ khiến ta thêm bực dọc và cuộc sống dần trở nên không còn ý nghĩa, không có đích đến

Cuộc sống hạnh phúc là do chính mình quyết định, sống vì bản thân, vì đam mê, vì những người yêu thương và sống để theo đuổi mục đích, theo đuổi ước mơ, đó mới đúng là cuộc sống ý nghĩa.

7. Tìm được người tôn trọng và hiểu giá trị của chính bạn

Trong cuộc sống, chắc hẳn không ai lại không có một người để gọi là “tri kỉ”, người ấy có thể là bạn thân, là mẹ, là cha hoặc là chính người chồng của bạn.

Là phụ nữ, hãy luôn tin rằng “sống là để hạnh phúc”

Cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa nếu bạn tìm được người hiểu chính mình, tôn trọng con người thật của bạn, hiểu giá trị của bạn và tin tưởng bạn tuyệt đối, ở bên người ấy bạn luôn có cảm giác vui vẻ, an toàn và có đủ xúc cảm, động lực để làm những điều khác hạnh phúc hơn.

8. Tránh áp đặt cảm xúc bản thân vào người khác

Đa số phụ nữ chúng ta thường nghĩ rằng, cái mình thích là cái họ cũng thích, cái mình nghĩ tốt cho họ là thực sự tốt, tại sao họ lại không làm? Đức tính này xuất phát từ việc bản năng người phụ nữ luôn muốn chăm sóc một ai đó, họ thường chú tâm đến cảm xúc của người đối diện và mong muốn người đó được tốt hơn theo cách của mình, đây là một đức tính tốt nhưng nếu không nhận ra điểm sai, đức tính này có thể dẫn đến phản tác dụng.

Bạn nên phân biệt rõ hai điều sau đây: phục vụ cảm xúc cá nhân và phục vụ cảm xúc người khác.

Khi thực hiện một hành động khiến bạn hạnh phúc, là bạn đang phục vụ cho cảm xúc cá nhân, chưa hề biết chắc điều này khiến người khác cảm thấy thế nào

Ví dụ: bạn cho tiền một người ăn xin vì nghĩ họ tội nghiệp, nghĩ họ thực sự cần đồng tiền này và quyết định cho họ 10 ngàn đồng, hành động cho tiền là do suy nghĩ khiến bạn muốn hành động để đáp ứng suy nghĩ, điều này sẽ khiến bạn hạnh phúc bởi bạn đã làm được điều mình muốn là giúp đỡ, còn việc người ăn xin này có vui hay không thực chất cũng do cách bạn nghĩ, sự thật không ai biết ngoại trừ chính người ăn xin này, đúng không nào?

Hay trường hợp, bạn nấu bữa ăn cho chồng, bạn nghĩ chồng sẽ rất hạnh phúc với bữa ăn vô cùng tuyệt vời, nhưng khi chồng bạn đi làm về mệt mỏi, không muốn ăn hoặc ăn cảm thấy không ngon, điều này chắc chắn sẽ làm bạn buồn vì diễn biến câu chuyên diễn ra không như ý bạn muốn và bạn gần như bị “tuột cảm xúc”, đây là tình huống rất hay xảy ra đối với bất kỳ cặp vợ chồng nào, vậy cách giải quyết là gì?

Hãy thử nghĩ có phải bạn đã đang quá đặt nặng cảm xúc của mình vào người khác mà chưa nghĩ họ nghĩ gì và muốn gì từ bạn, hãy đặt mình vào vị trí người khác trong mọi mối quan hệ, khi ấy bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ dàng hơn trong cuộc sống.

9. Chủ động trong cuộc sống

“Chủ động” là 2 từ mà bất kể người thành công nào cũng có, khi thành công, chắc hẳn hạnh phúc sẽ tự mỉm cười. Người phụ nữ hạnh phúc luôn biết cách làm chủ cuộc sống, họ hiểu và chủ động quyết định cuộc đời mình, luôn là người hành động trước và không bao giờ để mọi người phải nhắc nhở.

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu bạn không hành động nó ngay hôm nay!

Cách đơn giản nhất để trở thành người phụ nữ chủ động là vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy tập thói quen lên kế hoạch cho ngày hôm sau và quyết tâm thực hiện toàn bộ kế hoạch đã đề ra, dần bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn với chính bản thân. Sự thành công luôn đến với những người biết đặt mục tiêu và lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

10. Không nên đặt mục tiêu quá cao và hãy học cách nói “không”

Đặt mục tiêu cho bản thân là tốt, nhưng phải hiểu giới hạn của bản thân, đừng quá áp đặt bản thân phải “như thế này, như thế kia”, đến khi không làm được sẽ rất dễ dẫn đến thất vọng và chán nản.

Phụ nữ cũng không nên nhận quá nhiều việc vào mình mà hãy học cách nói từ chối, cách nói “không”, điều này là hoàn toàn bình thường và chẳng có gì phải ngại hay xấu hổ với một ai khi bạn không giúp đỡ được họ hay không làm theo ý họ.

Không có cách nào có thể làm hài lòng hết tất cả mọi người, hãy sống vì chính bản thân bạn, khi đã có hạnh phúc, bạn sẽ có cách khiến những người xung quanh cũng hạnh phúc như bạn

Tổng hợp 10 điều trên chính là Kim Chỉ Nam giúp cuộc sống của bạn thêm phần ý nghĩa, nhiều màu sắc, thú vị và hạnh phúc hơn.

Giờ thì đừng hỏi: hạnh phúc bắt đầu từ đâu nữa nhé! Hãy mạnh dạn, chủ động đứng lên, đi tìm hạnh phúc, hạnh phúc đơn giản chính là cảm xúc của một con người và bạn hoàn toàn có thể điều khiển nó theo cách mà bạn muốn, cách mà bạn cảm thấy thoải mái, tự tin nhất.

Hãy mau chóng trở thành nguời phụ nữ hạnh phúc, cô gái nhé!

Cùng chuyên mục