Bù đắp 10% năng lượng bị thiếu hụt trong bữa sáng cho trẻ bằng giải pháp cực đơn giản

Một tô bún bò, một gói xôi hay một gói mì thường chưa cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho bữa sáng của trẻ đến trường. Làm sao để bữa sáng cho trẻ đạt được sự cân bằng và đầy đủ nhất là mối quan tâm của mọi bà mẹ.

Ngày nào bạn cũng vật lộn với bữa sáng cho trẻ. Cho con ăn gì để ngon và đủ dinh dưỡng? Cho con ăn bao nhiêu; uống thế nào? Làm sao để có bữa sáng cân bằng trong thời gian quá hạn hẹp buổi sáng?

Dù các mẹ đã nỗ lực rất nhiều; nhưng theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng và nhiều nghiên cứu khoa học khác; hiện tại; bữa sáng cho trẻ có gần 10% năng lượng bị thiếu hụt.
Nếu trẻ ăn 3 bữa trong ngày thì bữa sáng phải chiếm 30-35% năng lượng cho cả ngày. Nếu trẻ ăn 4 hoặc 5 bữa/ngày, năng lượng cho bữa sáng cần phân bổ ở mức 25-30%. Thế nhưng; trên thực tế; bữa sáng cho trẻ hiện chỉ cung cấp khoảng 20% năng lượng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Khánh Vân; Phó Trưởng khoa Vi chất dinh dưỡng; Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam; nhận xét: “Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày. Nó cung cấp năng lượng cho ngày mới. Nó giúp giữ cân nặng hợp lý; bảo vệ dạ dày và hệ tiêu hóa; giúp tăng cường hoạt động não bộ; tăng cường miễn dịch; giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Một bữa sáng cân bằng cần cung cấp từ 25-30% năng lượng cho cả ngày”.

MILO bữa sáng cân bằng hình ảnh 1Tuy nhiên; theo bác sĩ Trần Khánh Vân; thực phẩm ăn sáng của trẻ chưa đa dạng và chưa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng. Nhiều trẻ chỉ ăn vài gắp bún; phở; hủ tiếu… rồi đến trường. Bữa sáng chưa cân bằng có thể khiến con không đủ trí lực; thể lực; sự tập trung; chú ý để học và vận động tốt nhất nơi trường học.

Nhận thấy thực trạng này; sau thời gian nghiên cứu và phát triển; Nestlé MILO đã chính thức ra mắt sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng với công thức đặc chế dành riêng cho bữa sáng cho trẻ. Bên cạnh thành phần chính là sữa; cacao và lúa mạch; sản phẩm được bổ sung thêm ba loại ngũ cốc dinh dưỡng gồm yến mạch; gạo lứt và lúa mì; cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất xơ; vitamin và khoáng chất… cùng tỉ lệ cân bằng đạm – đường – chất béo; theo Bảng nhu cầu Dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam của Viện Dinh Dưỡng – Bộ Y Tế.

MILO bữa sáng cân bằng hình ảnh 2Việc bổ sung sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng vào bữa ăn sáng là giải pháp đơn giản; nhanh gọn; mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng đầy đủ; cân bằng; giúp trẻ tăng khả năng tập trung;đạt kết quả tốt trong học tập; cũng như tối ưu sự phát triển khỏe mạnh của cơ; xương và hệ vận động của trẻ.

Ông Ali Abbas; Giám đốc ngành hàng MILO và sữa tại Nestlé Việt Nam; chia sẻ: “Nestlé MILO luôn đồng hành cùng với sự phát triển của thế hệ trẻ em Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu và phát triển để giới thiệu những sản phẩm dinh dưỡng; phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của trẻ. Thông qua sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng; chúng tôi mong muốn mang đến những bữa sáng cân bằng cho các em nhỏ; giúp các em khởi đầu ngày mới như một nhà vô địch; góp phần tạo nên một thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.”

MILO bữa sáng cân bằng hình ảnh 3Sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng với thể tích 200ml/hộp dành cho trẻ từ 6 tuổi. Sản phẩm đã được bày bán tại các hệ thống siêu thị và kênh truyền thống tại các thành phố lớn với giá 28.000đ/lốc 3 hộp.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua