Soobin Hoàng Sơn đi thật xa để trở về, còn bạn đi thật xa để làm gì?

Bí quyết thành công: Ngoài đầu tư tài chính qua kinh doanh, đầu tư tri thức qua sách báo, bạn cũng có thể đầu tư cho sự nghiệp qua những chuyến du lịch.

Bí quyết thành công: Ngoài đầu tư tài chính qua kinh doanh, đầu tư tri thức qua sách báo, bạn cũng có thể đầu tư cho sự nghiệp qua những chuyến du lịch.

“Từng chặng đường dài mà ta qua, đều để lại kỷ niệm quý giá”. Trải nghiệm từ những chuyến đi sẽ cho bạn một tương lai giàu có hơn bạn tưởng. Hè rồi, xách ba-lô lên thôi!

Bí quyết thành công: Đi thật xa để thật giàu tri thức

Việc đi du lịch nước ngoài giúp bạn có thêm động lực tăng cường khả năng ngoại ngữ. Hiện nay, đa phần các công ty đều yêu cầu ngoại ngữ, dù có thể trong công việc bạn chưa chắc đã cần dùng đến. Không chỉ nằm trong phạm vi bằng cấp; du lịch nước ngoài còn là dịp để bạn dành thời gian học hỏi và trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Điều này sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bởi nó không chỉ cho thấy bạn đang quan tâm đến một nền văn hóa khác, mà bạn còn có thể sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp thực tế.

Bí quyết thành công: Đi thật xa để thật giàu kinh nghiệm

Quá trình lên kế hoạch, lựa chọn các điểm đến trong nước hay nước ngoài; cho thấy sự năng động của bạn trong việc tìm kiếm những trải nghiệm văn hóa mới mẻ.

Nếu bạn đăng ký làm những công việc ngắn hạn hoặc hoạt động xã hội trong những chuyến du lịch, CV của bạn chắc chắn sẽ nổi bật hơn vạn ứng viên khác.

Bí quyết thành công: Đi thật xa để thật giàu kỹ năng

Bất cứ ai thường xuyên đi du lịch tự túc, nhất là đi nước ngoài; đều hiểu cảm giác bận rộn khi phải “cân não” lên lịch trình, phân biệt các loại tiền tệ; nắm bắt những khác biệt về văn hóa cũng như chuẩn bị tinh thần để xử lý những rủi ro bất ngờ.

Giải quyết được những tình huống phát sinh này, bạn sẽ dễ dàng đối phó với căng thẳng hơn,tôi luyện cho bạn khả năng chịu đựng áp lực tại nơi làm việc. Thực tế cho thấy, không công ty nào muốn thuê một người không chịu nổi áp lực, suốt ngày kêu than; vì họ có khuynh hướng làm cho mọi người xung quanh cũng căng thẳng theo.

Bí quyết thành công: Đi thật xa để thật giàu quan hệ

Trong suốt chuyến đi, mỗi ngày; bạn sẽ phải tìm cách nói chuyện với những người xa lạ để hỏi đường, check-in, mua vé xe… Với những người tự ti, nhút nhát, đây thực sự là một thử thách to lớn. Nhưng sau một thời gian; việc chủ động mở lời với người lạ sẽ trở nên dễ dàng hơn; giúp bạn khắc phục tâm lý e ngại và giao tiếp tốt hơn.

Trải qua những tình huống này sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn khi tìm kiếm, liên hệ với khách hàng; trong công việc. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp bạn tăng cơ hội hợp tác tốt với đồng nghiệp và cấp trên.

Bí quyết thành công: Đi thật xa để thật giàu tình cảm

Khi đi du lịch, bạn có cơ hội kết bạn với mọi người từ dân địa phương đến các lữ khách đa quốc tịch trong suốt hành trình. Điều này không chỉ giúp tăng vốn hiểu biết về lối sống; mà còn cung cấp cho bạn một cái nhìn rộng hơn về thế giới.

Am hiểu văn hóa mang đến bạn nhiều ý tưởng mới mẻ, hiệu quả trong đầu tư kinh doanh. Đồng thời, mối quan hệ với những người bạn quốc tế; cũng sẽ là lợi thế trong tương lai nếu bạn có ý định du học, tu nghiệp hay tìm kiếm việc làm ở quốc gia khác.

Bí quyết thành công: Đi thật xa để thật giàu tinh thần

Những thói quen sinh hoạt thường nhật; như luôn phải sấy tóc buổi sáng, xem ti-vi mỗi tối, ngủ nướng… sẽ không còn quan trọng; hoặc sẽ thay đổi khi bạn du lịch. Với mỗi hành trình, bạn sẽ được tìm hiểu, khám phá về lối sống, con người; và thay đổi mình theo chiều hướng tích cực, phù hợp hơn.

Đây là một đặc tính tốt trong công việc. Nhà tuyển dụng luôn muốn nhân viên của mình phát triển; để sẵn sàng đối phó với những khủng hoảng, biến động có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời buổi kinh tế hiện nay.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua