4 mẹo tán kem nền tuyệt đẹp từ chuyên gia trang điểm

Những mẹo tán kem nền từ các chuyên gia trang điểm nổi tiếng thế giới giúp bạn trang điểm thêm dễ dàng

Tán kem nền là một trong những bước trang điểm quan trọng bậc nhất, chúng quyết định vẻ đẹp tổng thể của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mẹo tán kem nền tuyệt vời, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Tiếp Thị Gia Đình đã tìm hiểu để mang đến cho bạn những mẹo tán kem nền tuyệt vời, cho lớp nền mỏng mịn, lâu trôi mà vẫn che được khuyết điểm:

1. Dưỡng ẩm là mẹo tán kem nền quan trọng bậc nhất

Trang điểm trực tiếp lên làn da trần là một trong những lỗi phổ biến ở phái đẹp. Khi chưa được dưỡng ẩm, da sẽ lộ rõ nếp nhăn, khiến khuôn mặt bạn trông dừ hơn với lớp trang điểm. Trước khi trang điểm, các chuyên da khuyên bạn nên thoa kem dưỡng ẩm và kem dưỡng vùng mắt để vừa bảo vệ, vừa nuôi dưỡng da.

meo tan kem nen hinh anh 1

2. Hạn chế da bóng dầu

Để hạn chế bóng dầu, không ít cô gái chọn phấn bột làm lớp phủ cuối cùng. Tuy nhiên, phấn dạng mờ (matte) sẽ làm khô da, khiến khuôn mặt bạn trông cằn cỗi hơn thường thấy. Các chuyên gia mách bạn một mẹo tán kem nền để khắc phục yếu điểm trên, giúp khuôn mặt tươi sáng, hãy chọn các loại phấn có khả năng phản chiếu ánh sáng (thường được dán nhãn luminous).

3. Phấn má hồng

Tuy khó tin nhưng phấn má hồng có thể che phần nào nếp nhăn vùng mắt. Chọn phấn tông hồng nhạt hoặc hồng đào, không chứa nhũ. Tán xéo từ gò má đến dưới đuôi mắt. Dùng cọ tán nhẹ để màu khuếch tán đều, tạo cảm giác tự nhiên. Thế là bạn đã che được vết chân chim. Đây là mẹo tán kem nền phổ biến với người nổi tiếng mỗi khi dự sự kiện hoặc bước chân lên thảm đỏ.

meo tan kem nen hinh anh 2

4. Chọn đúng kem nền

Kem nền có độ che phủ cao (full coverage) thường chứa thành phần làm khô da (như zinc). Thành phần này làm kem “chìm” vào trong nếp nhăn, khiến chúng trông nổi bật hơn. Khi trang điểm hàng ngày, bạn có thể chỉ cần chọn loại kem nền có độ che phủ vừa phải để che đi nếp nhăn hoặc khuyết điểm. Kem nền chứa silicone sẽ che nếp nhăn hiệu quả. Nếu muốn che khuyết điểm như mụn, vết thâm hay đốm nâu, có thể trộn kem lót có màu (tinted moisturizer) với kem lót rồi trang điểm thay cho kem nền.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua