Ngất ngây hương vị sườn cừu nướng

Thịt cừu rất giàu vitamin B3, B12, kẽm, selen. 40% chất béo của cừu là loại không bão hòa đơn, giống như chất béo trong dầu ô-liu. Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món sườn cừu nướng thơm ngon nhờ tẩm ướp các gia vị độc đáo


    NGUYÊN LIỆU

    20150616_nhahangtaigia_03
    300g sườn cừu, 10g nụ quả đinh hương đóng hộp, 10g mù-tạt hạt vàng, 50g khoai lang, 2 nụ hoa a-ti-sô đóng hộp, 1 thìa cà-phê muối , 1 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp sốt berry, 1 thìa súp dầu ô-liu, tiêu.

    THỰC HIỆN

    Suon cuu nuong 01
    Sườn cừu rửa sạch, lọc thành từng dẻ,
    Suon cuu nuong 02
    ướp với một chút muối, tiêu, dầu ô-liu, để 30 phút cho ngấm gia vị.
    Suon cuu nuong 03
    Xếp dẻ sườn lên bếp than hoa, nướng chín.
    Suon cuu nuong 04
    Nụ quả đinh hương và nụ hoa a-ti-sô cắt đôi.
    Suon cuu nuong 05
    Khoai lang luộc chín, gọt sạch vỏ, nghiền nhuyễn, đóng vào khuôn thành hình tùy theo sở thích.
    Suon cuu nuong 06
    Xếp khoai lang, nụ hoa a-ti-sô, nụ quả đinh hương, sườn cừu nướng lên đĩa
    Suon cuu nuong 07
    Rưới mù-tạt hạt hạt vàng và sốt berry lên trên. Dùng nóng.


    MÁCH BẠN

    − Lấy một củ gừng giã nát hòa chung với rượu ướp vào thịt cừu để khử mùi hôi. Thay vì nướng, có thể bỏ lò thịt cừu 8 phút ở 175°C.

    − Để mua thịt cừu, bạn đến siêu thị Metro Thăng Long, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội hoặc 1/2 ấp Chiến Lược, Q. Bình Tân, TP. HCM, với giá trên 230.000 đồng/kg.

    Hướng dẫn thực hiện: Ninh Thanh Tùng, phó tổng bếp trưởng, khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Hà Nội

    Mục Home − Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận