Thứ năm, 19/01/2023, 16:52 (GMT+7)

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm ở Chợ hoa Hàng Lược

Chợ hoa Hàng Lược là một trong những chợ hoa cổ nhất Hà Nội, nơi lưu giữ nhiều phong vị Tết cổ truyền đã thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm.

Bài viết này thuộc series Tết Nguyên đán 2023

Xem thêm
cht1
Vào mỗi dịp cuối năm, chợ hoa Tết phố Hàng Lược (Hà Nội) lâu nay luôn thu hút người dân cũng như du khách tới đây tham quan và mua sắm.
cht2
Theo ghi nhận của phóng viên KT&ĐT ngày 19/1, chợ hoa xuân Quý Mão 2023 năm nay đang hấp dẫn đông đảo người dân tới mua sắm đồ trang trí Tết và tận hưởng không khí xuân đang về.
cht3
Người dân Hà Nội lại xốn xang đi chợ hoa Tết, chọn cho mình những bông hoa tươi thắm nhất, những cành đào đầy nụ và những chậu quất xen lộc xanh non về bày trong nhà.
cht4
Hà Nội nhiều chợ hoa là vậy, nhưng người dân vẫn giữ thói quen đi chợ hoa Hàng Lược, đôi khi chẳng mua gì, chỉ đến hưởng không khí chợ hoa Tết xưa mà nay vẫn còn giữ, mở mỗi năm một lần vào những ngày cuối năm.
cht5
Không chỉ người Việt, chợ hoa Hàng Lược còn thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tới tham quan, mua sắm.
c336b699-16cd-4d46-acfb-88817559a79f (1)
Du khách nước ngoài vô cùng thích thú với phiên chợ Tết chỉ mở duy nhất 1 lần trong năm ở Hà Nội, nhiều người ghi lại những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
cht7
Chợ hoa luôn thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách nước ngoài du Xuân, mua sắm và thưởng thức không khí Tết nhộn nhịp nhưng rất đỗi thanh bình của đất Hà thành.
cht8
Người Hà Nội đi chợ hoa thường hay ngắm, với nhiều người cái thú đi chợ hoa là sự lựa chọn kĩ càng, đôi khi đi ngắm vài lần mới tìm được nhành hoa, chậu cây ưng ý để trưng bày trong không gian ngôi nhà của mình trong những ngày Tết.
cht9
Nhiều người cao tuổi lựa chọn hoa kỹ càng, thường tìm đến những người quen để mua được cành hoa ưng ý, đôi khi có những lời hẹn từ năm trước đến năm sau.
cht9b
Từng chậu hoạ được lựa chọn kỹ lưỡng, nâng lên đặt xuống ngắm nghía, lựa chọn.
cht13
Càng giáp Tết, chợ Hoa càng phong phú với nhiều loại hoa, cây cảnh lạ mắt, sặc sỡ sắc Xuân.

Xem thêm: Các tin tức kinh doanh mới nhất tại đây

Từ khóa:
Cùng chuyên mục