Thứ năm, 28/09/2023, 10:17 (GMT+7)

Chung kết cuộc thi The Guiding Star 2023: Đêm tỏa sáng của các gương mặt Hướng dẫn viên Du lịch trẻ tiềm năng

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Sau 2 tháng tranh tài và trải qua 3 vòng thi, Vòng Chung kết và Gala trao giải cuộc thi The Guiding Star mùa thứ 6 đã diễn ra vào ngày 19/9 tại Khách sạn Equatorial Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của hơn 100 thí sinh đến từ 15 trường Đại học trên khắp cả nước, khẳng định thương hiệu của một trong các cuộc thi uy tín nhất dành cho những người trẻ đam mê ngành du lịch và hướng dẫn viên không chỉ ở TP.HCM mà còn ở phạm vi cả nước.

The Guiding Star 2023
Top 3 thí sinh đạt giải cao nhất của The Guiding Star 2023 - Ảnh: Đại học Hoa Sen

Kết quả cuối cùng đã vinh danh các gương mặt xuất sắc nhất:

  • Quán Quân: Võ Thị Hoài Thương - Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Á Quân: Lâm Nguyễn Hoàng Hiếu - Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TPHCM
  • Quý Quân: Võ Thiện Nhi - Trường Đại học Hoa Sen
  • Thí sinh được yêu thích nhất: Nguyễn Ngọc Bích Loan - Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chủ đề của mùa thứ 6 là “Let Your Power Shine”. Sự khác biệt của mùa giải năm nay là các thí sinh được trải nghiệm thử thách thuyết minh trên xe và thuyết minh tại điểm ở xứ đất sen hồng Đồng Tháp với sự hỗ trợ đồng hành của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, cùng với đó là các hoạt động ý nghĩa như tìm hiểu văn hóa địa phương và trồng cây trong khuôn viên Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc...

The Guiding Star 2023
Bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp trao quà lưu niệm và chúc mừng các thí sinh tại vòng bán kết - Ảnh: Đại học Hoa Sen

ThS. Trần Ngọc Tiến - Giám Đốc Chương trình Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành trường Đại học Hoa Sen, chia sẻ: “Nếu đa số các cuộc thi về hướng dẫn du lịch khác chỉ tập trung đánh giá về mặt kiến thức và những kỹ năng trên sân khấu thì The Guiding Star qua các vòng thi còn chú trọng vào những kỹ năng thực tế trên tour và phát triển khả năng ứng biến của các thí sinh với nhiều tình huống khác nhau. Đây mới chính là điều mà các doanh nghiệp đang cần.”

The Guiding Star 2023
Thí sinh thuyết minh trên xe trong phần thi bán kết - Ảnh: Đại học Hoa Sen

Cuộc thi The Guiding Star là đề án thường niên của trường Đại học Hoa Sen do chính các bạn sinh viên thuộc Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn đóng vai trò Ban tổ chức và lên kế hoạch cho toàn bộ cuộc thi. Sự chuyên nghiệp và chỉn chu chính là dấu ấn lớn nhất mà Ban tổ chức để lại ở mùa giải thứ 6.

The Guiding Star 2023
Tập thể BTC cuộc thi tri ân các khách mời, nhà tài trợ và thí sinh trong chung kết - Ảnh: Đại học Hoa Sen

Mùa giải năm nay vinh hạnh nhận được sự đồng hành từ các Huấn luyện viên và các vị giám khảo có nhiều kinh nghiệm trong ngành du lịch lữ hành, cùng với sự hỗ trợ đóng góp quý báu từ các nhà tài trợ như Kim Thành Jewelry, Viantravel, Chim Cánh Cụt Travel Service JSC, IELTS Fighter, L’Jin Store, Vietourist, Bravo Indochina Tour, DaBee Rooftop.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục