Vịt giả cầy thơm ngon, đậm đà, béo ngậy chuẩn vị miền Nam lại dễ nấu, vụng mấy cũng làm được
Bạn mê hương vị đậm đà, béo ngậy của món giả cầy nhưng muốn thử một phiên bản mới lạ? Vịt giả cầy chuẩn vị miền Nam chính là lựa chọn hoàn hảo!
Bỏ túi cách làm khô gà lá chanh vàng ruộm, cay cay, ngon cực đỉnh để đãi khách dịp Tết
Cách làm giò bì tai ớt xiêm xanh cay cay, giòn sần sật vừa ngon vừa lạ cho mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn
Vịt giả cầy không phải là món ăn xa lạ với chị em nội trợ. Đây được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất được chế biến từ thịt vịt. Nếu miền Bắc sử dụng gia vị chính là riềng, mẻ, mắm tôm để nấu món ăn này thì miền Nam lại khác. Chính vì vậy, vịt giả cầy kiểu miền Nam có hương vị khác biệt.

Dù vụng về đến mấy, bạn vẫn có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Hãy tham khảo công thức của chị Thanh Huệ để vào bếp trổ tài nhé!
Nguyên liệu:

- Thịt vịt xiêm.
- Nước dừa.
- Tương hột.
- Đậu phộng.
- Sả, tỏi, ớt, hành tím.
- Gia vị: Bơ, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, ngũ vị hương.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Vịt rửa sạch với muối và để ráo. Sau đó bắc lên bếp 1 nồi nước sôi để chần thịt vịt cho sạch.

- Muốn vịt có màu da đẹp thì khò da vịt hoặc nướng sơ vịt trên bếp lửa để thịt vịt được thơm và đều màu hơn. Sau đó, chặt thịt vịt thành các miếng cho vừa ăn.
- Sả, hành tím, tỏi băm nhỏ. Riêng đậu phộng đâm nhuyễn vừa ăn.
Bước 2: Ướp vịt

- Để ướp thịt vịt, cho vào tương hột, ngũ vị hương, hành tỏi sả băm nhuyễn hạt nêm vào đảo đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Nấu vịt giả cầy
- Phi thơm hành tím và tỏi cùng bơ. Khi gia vị đã được phi thơm, cho thịt vịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại.

Tiếp đến, cho nước dừa ngập thịt vịt và phần tương hột còn lại vào nồi. Sau đó, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, đường vào đảo đều cho vừa miệng.

Cuối cùng, múc ra tô và rắc đều đậu phộng vào.

Thế là món vịt giả cầy miền Tây độc đáo béo ngậy đã hoàn thành. Ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm trắng đều ngon.



Chúc các bạn thành công!