Thứ tư, 29/01/2025, 16:14 (GMT+7)

Cách làm tai heo cuộn bắp bò giòn, thơm ngon cho mâm cơm ngày Tết thêm phong phú, bớt ngán

Bạn có thể thêm món tai heo cuộn bắp bò giòn ngon này vào mâm cỗ Tết để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!

Tai heo cuộn bắp bò là một món ăn ngon, hấp dẫn, là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm ngày Tết thêm phong phú. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa tai heo giòn sần sật, bắp bò ngọt mềm và các loại gia vị thơm lừng, món ăn không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn bắt mắt về hình thức. 

Đây không chỉ là một món nhậu lý tưởng mà còn mang ý nghĩa sum họp, gắn kết, rất phù hợp để thưởng thức trong những bữa cơm sum vầy đầu năm. 

455233809_8553631161327605_1194447073286808558_n
Chị Thanh Huệ

Hãy cùng học cách chế biến món tai heo cuộn bắp bò đơn giản nhưng đầy tinh của chị Thanh Huệ (TP.HCM) để làm phong phú thêm mâm cơm Tết của gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Tai heo, bắp bò.

- Sả, gừng, rau cải xanh, dứa.

- Gia vị: Muối, chanh, mắm nêm.

- Dây buộc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

1

Tai heo chọn loại mỏng để khi cuốn sẽ ôm trọn bắp bò và tạo độ kết dính vào khuôn. Tai mua cạo sạch lông, chà xát chanh, muối hạt hoặc hỗn hợp rượu gừng thật kỹ để khử mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần mỡ thừa và cuống cứng bên dưới, khía vài lát dưới cho dễ cuốn.

Bắp bò lọc hết phần mỡ, xơ bám xung quanh, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Cuộn tai heo bắp bò

5

Đặt tai heo lên mặt phẳng, cho bắp bò vào bên trong rồi dùng chỉ chuyên dụng cuốn chặt và buộc lại. Công đoạn này quyết định bắp bò dính chặt vào tai heo hay không, vì thế cần buộc chặt lại. Nếu buộc lỏng, khi hấp bắp bò co lại sẽ tạo khoảng cách và tai kết dính lỏng lẻo.

Bước 3: Hấp/luộc

33
44

Cho tai heo cuộn bắp bò vào khay của nồi chiên hơi nước, thêm vài nhánh sả, gừng đập dập. Cho vào nồi chiên hơi nước hấp thời gian 45 phút.

Sau đó, vớt ra ngâm vào âu nước đá sạch.

5

Việc sốc nhiệt giúp tai heo bên ngoài trắng giòn và bắp bò bên trong giữ màu đẹp mắt mà không thâm xỉn.

Lưu ý: Không có nồi chiên bạn có thể hấp bằng nồi thường hoặc đem luộc đều được.

Thành phẩm

6
88
1010

Khi tai heo cuộn lưỡi nguội, vớt ra để ráo nước hoặc thấm khô rồi cho vào hộp kín để vào tủ lạnh tối thiểu vài giờ cho tai và thịt bắp bò kết dính lại, săn chắc giúp cho khi thái sẽ mỏng dính, dễ dàng hơn.

99

Từng lát tai heo cuộn bắp bò giòn sần sật cuốn cùng rau cải xanh và dứa chấm nước mắm nêm khá ngon. Đây là món ngon dễ làm lại tiện lợi cho dịp gặp gỡ hoặc đoàn tụ cuối năm.

Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục