Học mẹ đảm cách làm tai heo ngâm rau tiến vua ngày Tết thơm ngon, giòn sần sật, ai ăn cũng khen
Tai heo ngâm rau tiến vua chua ngọt dịp Tết không chỉ ngon mà còn ít ngán ngấy, đảm bảo sẽ rất được lòng người thưởng thức
Nếu bạn đã ngấy những món ăn truyền thống đậm đà, nhiều dầu mỡ như bánh chưng, giò chả, nem rán, thịt đông thì tai heo ngâm rau tiến vua chua chua, ngọt ngọt sẽ là món ăn tuyệt vời cho bạn dịp Tết.
Hãy cùng tham khảo bí quyết của chị Lee Hoa để có thêm món ngon chiêu đãi bạn bè trong ngày lễ Tết nhé.
Nguyên liệu
- Tai heo: 700g tai heo (khoảng 2 cái).
- 250g cà rốt.
- 50g rau tiến vua.
- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng.
- Nước lọc, đường, muối, giấm.
Cách thực hiện
Bước 1: Đun nước ngâm
Cho 500ml nước lọc, 500ml giấm, 500g đường, 10g muối. Nếu khẩu vị ít chua thì thay thế bằng tỉ lệ 600ml nước lọc, 400ml giấm. Đun sôi, để nguội.
Bước 2: Luộc tai heo
Tai heo rửa sạch, đem luộc cùng vài lát gừng thái lát, 2 củ hành khô đập dập và 1 thìa phở giấm. Luộc 25 phút.
Luộc xong vớt ra luôn bát nước lạnh để tai heo săn giòn. Thái tai heo thành miếng vừa ăn, đem bóp với 100g đường, 1 thìa phở muối, bóp đến khi ra nước nhớt, rửa đi rửa lại đến khi thấy nước rửa trong, vớt ra để thật ráo.
Bước 3: Chuẩn bị thêm nguyên liệu
- 250g cà rốt, thái con chì, ướp với 4 thìa phở đường, sau đó rửa sạch, vắt kiệt.
- 50g rau tiến vua khô, ngâm 30 phút, sau đó rửa sạch, cắt khúc.
- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng thái lát dày.
Bước 4: Ngâm tai heo rau tiến vua
Sau khi tất cả các nguyên liệu cùng tai đã ráo, xếp vào hũ đã được tiệt trùng, sạch sẽ để khô.
Thêm nước ngâm vào ngập nguyên liệu, để qua đêm là có thành phẩm.
Vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn này khiến bữa cơm ngày Tết của bạn thêm lạ miệng, bớt ngán ngấy.
Một số điều cần lưu ý khi chế biến để món tai heo không bị nhớt
- Tai phải được làm sạch bằng đường, muối sau khi luộc và thái miếng để loại đi hết chất nhờn, nhớt vốn có của tai.
- Tất cả các nguyên liệu phải khô, ráo.
- Nước ngâm phải được đun sôi, để thật nguội.
Chúc các bạn thành công!