Cách làm giò bì tai ớt xiêm xanh cay cay, giòn sần sật vừa ngon vừa lạ cho mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn
Học ngay mẹ đảm Hà Nội này để chế biến được món ăn mới hấp dẫn, thú vị, mới mẻ cho gia đình vào dịp Tết Nguyên đán nhé!
Mâm cỗ Tết vừa thể hiện sự đầy đủ, ấm cúng mà nó còn là dịp để cả gia đình, họ hàng sum vầy, quây quần bên nhau trò chuyện và thưởng thức những món ăn ngon. Bên cạnh các món ăn truyền thống không thể thiếu như dưa hành, bánh chưng, chả lụa, canh bóng... thì món giò bì tai ớt xiêm xanh là món ăn hấp dẫn, mới lạ, được không ít chị em yêu thích.
Với hương vị cay cay của ớt xiêm xanh, vị giòn sần sật của tai heo, đây vừa là món ăn mới lạ giúp tăng sự độc đáo cho mâm cỗ Tết mà nó cũng là món nhậu khoái khẩu cho các buổi tụ họp bạn bè dịp đầu năm mới.
Dưới đây là cách làm thịt giò bì tai ớt xiêm của mẹ đảm Trần Thư (Hà Nội), chị em lưu ngay để thực hiện nhé!
Nguyên liệu
- 600g giò sống
- 1 chiếc tai heo
- 300g bì lợn
- 6 chiếc lá dong
- Lạt buộc
- Ớt xiêm xanh tuỳ khẩu vị
- Gia vị: 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường
- Gừng, hành khô
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tai heo rửa sạch với chanh và muối.
- Bì lợn cắt hết mỡ.
- Đem bì và tai luộc chín cùng hành khô, gừng cho đỡ hôi. Khi chín thì vớt vào chậu nước đá cho bì và tai giòn hơn.
- Thái bì và tai thật mỏng theo sở thích.
- Tiếp theo trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau rồi để ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Gói giò
- Cho nhân vào lá dong và gói lại như gói bánh Tét.
- Sau khi gói xong, lăn qua lăn lại cho tròn đều (bạn nên gói trực tiếp bằng lá rong không có lớp ni lông)
Bước 3: Hấp giò
- Đem hấp giò trong nồi chiên hơi nước ở nhiệt 100 độ trong 60 phút. Nếu không có nồi chiên bạn có thể sử dụng nồi hấp bình thường.
- Hết thời gian, cho giò bì tai ớt xiêm ra rồi để nguội. Tiếp đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 giờ.
Khi ăn thái lát mỏng chấm nước chấm chua ngọt kèm rau thơm thì cực đỉnh.
Chúc các bạn thành công!