Cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng thơm ngon, béo ngậy tại nhà, ăn là nghiền
Không cần phải nướng than hoa, chỉ với lò vi sóng là bạn có thể làm được món hàu nướng phô mai siêu ngon ngay tại nhà. Cùng Tiếp thị & Gia đình khám phá cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng thơm ngon béo ngậy siêu nhanh, siêu ngon ngay tại nhà nhé.
Cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng
Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi khám phá cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-
Hàu tươi: Chuẩn bị khoảng 12-15 con. Khi mua hàu bạn chọn con có vỏ chắc chắn, không bị hỏng để đảm bảo hàu còn tươi ngon.
-
Phô mai mozzarella: Khoảng 100g loại có thể kéo dài và dễ tan chảy
-
Phô mai Parmesan: Khoảng 50g cho món ăn thêm đậm đà
-
Bơ: 50g
-
2 tép tỏi băm
-
Muối, tiêu, các gia vị bạn yêu thích
-
Chanh: 1 quả để giúp tăng phần tươi mát và làm giảm độ béo của phô mai
Cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng chi tiết
Cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần phải sơ chế hàu để là món hàu nướng. Rửa sạch hàu dưới vòi nước mạnh để loại bỏ bùn đất, sau đó sử dụng bàn chải cọ nhẹ phần vỏ ngoài. Khi hàu đã sạch bạn mở vỏ hàu bỏ phần vỏ bên trên, giữ lại phần thịt và vỏ hàu bên dưới.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp phô mai
Trộn 2 loại phô mai mozzarella và parmesan lại với nhau. Cho thêm bơ, tỏi băm, trộn đều thành hỗn hợp, sau đó thêm muối, tiêu sao cho vừa miệng.
Bước 3: Phủ phô mai lên hàu
Cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng rất đơn giản, sau 2 bước trên bạn bếp hàu lên khay nướng, sau đó dùng thìa múc hỗn hợp phô mai vừa làm phủ lên từng con hàu, đảm bảo phô mai phủ đều mặt hàu với một lớp dày vừa phải.
Bước 4: Nướng hàu
Đặt khay hàu vừa xong vào lò vi sóng, nướng ở mức công suất cao trong khoảng 2-3 phút. Khi nướng bạn quan sát thấy phô mai tan chảy và có màu vàng là món ăn đã chín. Sau khi cho hàu ra khỏi lò bạn có thể vắt thêm 1 ít chanh tươi để tăng hương vị tươi mát cho món ăn.
Các cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng
Có rất nhiều cách làm món hàu nướng phô mai khác nhau, dưới đây là một số phương pháp nướng hàu bằng lò vi sóng bạn có thể tham khảo:
Nướng nhanh với công suất cao
Đây là cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng được nhiều người áp dụng nhất. Với cách này bạn chỉ cần đặt hàu được phủ phô mai vào lò sau đó chọn mức công suất cao trong khoảng 2-3 phút. Sau đó quan sát phô mai chảy đều có màu vàng đẹp mắt mà hoàn thành. Đây là cách làm đơn giản, nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian tối đa.
Nướng từ từ để phô mai chảy đều
Với cách này bạn điều chỉnh lò vi sóng mức trung bình trong khoảng thời gian từ 4-5 phút. Cách này sẽ giúp phô mai chảy từ từ tạo độ mềm mịn và dậy hương hơn. Phương pháp này thích hợp với những bạn muốn ăn phô mai có độ chảy vừa phải không bị khô.
Sử dụng chế độ nướng kết hợp
Nếu lò vi sóng nhà bạn có chế độ nướng, thì bạn có thể sử dụng chế độ này để đảm bảo hài được nướng đều từ trên xuống dưới. Với cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng này bạn sẽ nhận được thành phẩm là một món hàu có phô mai vàng đều và có độ giòn nhẹ ở bề mặt.
Nướng từng đợi nhỏ
Đây là phương pháp khi bạn nướng nhiều hàu. Bạn chia nhỏ số lượng hàu sau đó nướng từng đợt một để hàu được nướng kỹ và phô mai chảy đều. Cách làm này sẽ giúp hàu không bị chồng lên nhau, giúp hàu được nướng đều hơn.
Tùy vào sở thích và khẩu phần ăn của từng gia đình mà bạn nên chọn phương pháp phù hợp. Mong rằng các cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng mà Tiếp thị & Gia đình mang đến sẽ giúp làm thành công món ăn này.