Mách bạn cách nướng phồng tôm bằng lò vi sóng đơn giản, chỉ vài phút có ngay món ăn vặt siêu đỉnh
Phồng tôm là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một số bạn lại ngại vì chiên phồng tôm thường bị bắn và nhiều dầu mỡ. Hôm nay Tiếp thị & Gia đình sẽ giới thiệu đến bạn cách nướng phồng tôm bằng lò vi sóng siêu ngon không dùng dầu.
Hướng dẫn nướng phồng tôm bằng lò vi sóng
Phồng tôm là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và rất phổ biến ở nước ta. Thay vì mất nhiều thời gian với món ăn này thì hiện nay nướng phồng tôm bằng lò vi sóng sẽ giúp các bạn tiết kiệm tối đa thời gian. đặc biệt việc chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện cũng rất đơn giản.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn ra cửa hàng tạp hóa, siêu thị mua bánh phồng tôm chưa chín. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau như: có màu, không màu, tùy vào sở thích mà bạn chọn loại phù hợp.
Bước 2: Cho bánh phồng tôm lên đĩa
Khi mua bánh phồng tôm về, bạn xếp bánh phồng lên đĩa được sử dụng trong lò vi sóng. Lưu ý khi xếp hãy xếp lần lượt để tránh bánh bị chồng lên nhau.
Bước 3: Nướng phồng tôm bằng lò vi sóng
Sau khi xếp xong, bạn bật lò chọn công suất cao trong thời gian từ 40-60 giây để bánh được chín đều, không bị cháy khét.
Bước 4: Thưởng thức
Dù không sử dụng dầu nhưng bằng cách này bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh phồng tôm giòn ngon như chiên ngập dầu mà khi ăn lại không bị ngán.
Lưu ý khi chọn lò vi sóng nướng phồng tôm
Nướng phồng tôm bằng lò vi sóng là khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên cách làm này không những tạo ra những chiếc phồng tôm thơm ngon mà không lo sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Vậy có phải loại lò vi sóng nào cũng có thể nướng được phồng tôm.
Thực tế là bạn có thể sử dụng tất cả các mẫu lò vi sóng có trên thị trường để nướng phồng tôm. Tuy nhiên để phồng tôm được chín đều, thơm ngoan thì bạn nên sử dụng lò vi sóng đối lưu. Mẫu lò này có chức năng nướng sẽ giúp thực phẩm chín đều cả bên trong và bên ngoài.
Vì sao nên nướng phồng tôm bằng lò vi sóng?
Sử dụng lò vi sóng để nướng phồng tôm không chỉ nhanh mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Không dầu mỡ
So với việc chiên phồng tôm ngập dầu thì nướng phồng tôm bằng lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm một lượng lớn dầu mỡ. Bởi lò vi sóng sử dụng nhiệt điện từ giúp làm nóng thực phẩm từ bên trong từ đó giúp phồng tôm chín đều và không cần sử dụng dầu.
Tiết kiệm thời gian
Để rán được một mẻ phồng tôm bằng phương pháp truyền thống bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ. Nhưng nếu sử dụng lò vi sóng thì mỗi mẻ bạn chỉ mất 2 phút bởi lò vi sóng với sự phân bổ nhiệt nhanh chóng sẽ giúp phồng tôm chín nhanh hơn so với chảo chiên truyền thống.
Giòn ngon
Nhiều người lo lắng nếu không sử dụng dầu, phồng tôm khó có thể gion ngon, nhưng thực tế nướng phồng tôm bằng lò vi sóng bánh rất ngon và có độ phồng tuyệt vời.
An toàn, tiện lợi
So với sử dụng dầu nóng chiên truyền thống thì sử dụng lò vi sóng để nướng phồng tôm sẽ an toàn hơn rất nhiều. Cả quá trình bạn sẽ không phải lo bị dầu bắn vào người.
Nướng phồng tôm bằng lò vi sóng sẽ giúp chị em tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng, bên cạnh đó khi ăn không phải lo lắng thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ gây hại cho sức khỏe. Với các bước hướng dẫn chi tiết bên trên, bạn hãy áp dụng mà chiêu đãi gia đình món ăn vặt siêu cuốn này ngay nhé.