Mách bạn bí quyết nướng cá bằng lò vi sóng ngon như nhà hàng, ăn là cuốn
Cá nướng là món ăn được rất nhiều gia đình Việt yêu thích, tuy nhiên quá trình chế biến lại khá kỳ công nên nhiều gia đình lựa chọn mua cá nướng sẵn. Nếu bạn muốn tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian thì hãy cùng Tiếp thị & Gia đình tìm hiểu cách nướng cá bằng lò vi sóng ngon như nhà hàng dưới đây.
Ngày trước hầu hết mọi người khi làm món cá nướng đều nghĩ đến nướng than. Cách làm này đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên nếu sử dụng lò vi sóng bạn vẫn có thể làm ra món cá nướng siêu ngon mà không phải mất hàng giờ để làm.
Các bước nướng cá bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nướng cá bằng lò vi sóng đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-
1 con cá
-
1 thìa cà phê carom
-
1 thìa cà phê cỏ hồ lô ba khô
-
Ớt xanh
-
Cốt chanh
-
Muối, bột nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn
-
Dụng cụ nướng
Cách nướng cá bằng lò vi sóng chi tiết
Bước 1: Làm sốt ướp
Sốt ướp là phần rất quan trọng quyết định đến món cá nướng. Để làm ra nước sốt chuẩn bạn chuẩn bị:
-
3 thìa sữa chua
-
1 thìa hồ lô ba khô
-
1 thìa canh hạt carom
-
1 thìa bột nghệ
-
1 thìa bột tỏi
-
1 thìa bột ớt
-
1 thìa muối
-
1 thìa nước cốt chanh
-
1 thìa hạt cải và ớt xanh
Bạn trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện với nhau, như vậy là hoàn thành.
Bước 2: Ướp cá
Trước khi ướp cá bạn cần phải rửa sạch để ráo. Để cá có thể thẩm đều gia vị, bạn dùng dao khía nhiều đường trên thân cá. Sau đó dùng sốt ướp đã chuẩn bị trước đó ướp đều hai mặt cá trong tầm 30 phút cho cá được thấm gia vị.
Bước 3: Nướng cá
Để nướng cá bằng lò vi sóng được ngon, thì sau khi cá đã thấm đều gia vị, bạn mới cho cá lên khay để nướng. Chọn chế độ nướng với mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn tắt lò lấy cá ra và lật lại mặt sau và nướng thêm 10 phút nữa. Bạn lưu ý nên bật lò trước 5 phút để lò nóng đều trước khi cho cá vào.
Lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng
Để có món cá nướng ngon chuẩn bị thì dưới đây là những lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng bạn đừng bỏ qua:
-
Chọn mua cá tươi vẫn còn bơi trong nước để nướng, không mua cá đã đông lạnh.
-
Khi nướng cá bằng lò vi sóng nên bọc cá trong giấy bạc để nước cốt thấm đều vào cá giúp cá được thơm ngon mà không mất đi hương vị.
-
Chọn thời gian và công suất phù hợp để cá chín đều.
-
Trước khi nướng cần ướp cá ít nhất 30 phút để cá thấm đều gia vị.
-
Nên chọn cá có kích thước vừa phải phù hợp với thể tích của lò.
Những món cá nướng bằng lò vi sóng siêu ngon
Muốn ăn cá nướng nhưng bạn không biết nên chọn loại cá nào. Thực tế có rất nhiều loại cá có thể nướng bằng lò vi sóng. Dưới đây là những món cá nướng bằng lò vi sóng bạn có thể tham khảo:
Cá trê nướng bằng lò vi sóng
Nướng cá bằng lò vi sóng không khó nhưng bạn phải biết chọn loại cá phù hợp để làm món này. Cá trê nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên khi làm cá trê công đoạn sơ chế rất quan trọng. Bạn cần phải loại bỏ hết phần nhớt ở da cá bằng muối, giấm hoặc chanh tươi sau đó rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó ướp gia vị phù hợp rồi cho vào lò.
Nướng cá hồi bằng lò vi sóng
Cá hồi là loại cá rất bổ dưỡng, nướng cá sẽ giúp giữ trọn chất dinh dưỡng trong cá vì thế rất nhiều gia đình thường lựa chọn chế biến theo cách nướng. Một lưu ý khi nướng cá hồi là bạn nên chọn mức nhiệt cao nhất và nướng trong khoảng 15 phút. Trong quá trình nướng bạn để ý cá thường xuyên, khi thấy mặt cá đã săn lại có màu đẹp là cá đã chín.
Nướng cá bằng lò vi sóng không chỉ ngon mà còn giúp chị em nội trợ tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Mong rằng với hướng dẫn chi tiết của Tiếp thị & Gia đình sẽ giúp bạn làm ra được món cá nướng chuẩn vị để chiêu đãi cả gia đình.
Bài viết này thuộc series Ẩm thực
Chuyên mục chia sẻ công thức nấu ăn ngon, mẹo làm nước chấm, nêm ướp gia vị của ẩm thực Việt Nam và thế giới.