Bí quyết nướng tôm bằng lò vi sóng siêu đỉnh, ăn một lần là nhớ
Tôm nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, đa số mọi người cho rằng phải có lò nướng thì mới có thể làm món này. Nhưng thực tế bạn có thể nướng tôm bằng lò vi sóng một cách dễ dàng, hãy cùng Tiếp thị & Gia đình khám phá nhé.
Các bước nướng tôm bằng lò vi sóng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nướng tôm bằng lò vi sóng
Để có món tôm nướng với lò vi sóng thơm ngon, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-
500g tôm sú tươi
-
1 muỗng canh dầu olive hoặc dầu ăn
-
1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
-
1 muỗng cà phê muối
-
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
-
1/2 muỗng cà phê đường
-
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
-
1/2 muỗng cà phê ớt bột
Nguyên liệu quyết định đến 80% đến chất lượng món ăn, vì thế hãy lựa chọn nguyên liệu chất lượng nhất để chiêu đãi cả gia đình món ăn bổ dưỡng.
Bước 2: Sơ chế tôm
Nướng tôm bằng lò vi sóng, để tôm không có vị đắng và nhìn đẹp mắt thì bạn cần loại bỏ phần gân chạy dọc lưng tôm. Phần này thường sẽ có màu đen. Tôm làm sạch bạn để sang một bên để làm gia vị ướp.
Bạn lấy dầu ăn, tỏi băm, muối, hạt tiêu, đường, bột ngọt, ớt trộn đều thành hỗn hợp, sau đó ướp với tôm đã làm sạch để tôm được thấp đều gia vị trong vòng 15 phút.
Bước 3: Nướng tôm
Sau khi tôm đã thấm đều gia vị, bạn xếp tôm ra một chiếc đĩa chọn chế độ nướng từ 3-5 phút. Khi nấu được một nửa thời gian bạn lật lại các mặt tôm để tôm được chín đều. Sau khi tôm chín, bạn đừng vội cho tôm ra khỏi lò mà hãy để thêm 1 phút để tôm nguội bớt.
Những lưu ý khi nướng tôm bằng lò vi sóng
Để nướng tôm bằng lò vi sóng được ngon và đảm bảo an toàn thì dưới đây là những điều bạn cần lưu ý:
-
Khi chọn tôm, chọn những con tôm tươi, chắc thịt, không chọn những con tôm vỏ dính, có đốm đen...
-
Thường xuyên quan sát trong quá trình nướng tôm bằng lò vi sóng vì tôm có thể bị khô, cháy.
-
Khi nướng tôm được 1/2 thời gian cần lật tôm để tôm được chín đều.
-
Luôn sử dụng găng tay để mở cửa lờ kiểm tra tình trạng tôm khi nướng.
-
Để tôm được thơm ng
on, hãy cho thêm bơ hoặc nước sốt khi nướng.
Ăn gì với tôm nướng bằng lò vi sóng
Tôm nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu ăn một mình sẽ rất nhanh chán, vậy nên ăn tôm nướng kèm với món gì, dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.
Salad
Để ăn không bị ngán thì món đầu tiên bạn nên kết hợp với tôm nướng là salad. Hãy làm một đĩa salad rau xanh, cà chua, hành tây, ớt chuông, dưa chuột để ăn cùng món nướng tôm bằng lò vi sóng. Chắc chắn sự kết hợp này sẽ rất hoàn hảo và còn đảm bảo đủ dinh dưỡng.
Cơm
Nếu muốn chắc dạ và đủ no thì ăn tôm nướng cùng cơm là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc cơm chiên tùy theo sở thích.
Mì
Với những bữa tiệc gia đình thì đừng ngần ngại hãy kết hợp tôm nướng cùng mỳ ống. Món ăn này cũng chỉ đảm bảo đủ tinh bột mà còn đủ dinh dưỡng, ngoài ra cũng vô cùng phù hợp với những bữa tiệc nhỏ bên gia đình.
Bánh mì
Không thích ăn cơm, mỳ nhưng vẫn muốn được no bụng thì bạn hãy kết hợp món tôm nướng bằng lò vi sóng với bánh mì nướng. Hai món ăn tưởng chừng không liên quan lắm nhưng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng.
Nướng tôm bằng lò vi sóng không khó, tuy nhiên để có thể làm được món ăn này bạn nên sử dụng mẫu lò có chức năng nướng. Mong rằng với các bước làm chi tiết là Tiếp thị & Gia đình mang đến sẽ giúp bạn làm ra món tôm nướng thật ngon mỗi ngày.
Bài viết này thuộc series Ẩm thực
Chuyên mục chia sẻ công thức nấu ăn ngon, mẹo làm nước chấm, nêm ướp gia vị của ẩm thực Việt Nam và thế giới.