Mách bạn cách làm bánh táo bằng lò vi sóng siêu ngon tại nhà, ăn là mê
Bánh táo là loại bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương bị thơm ngon và cách làm khá đơn giản. Nếu như bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng Tiếp thị & Gia đình khám phá cách làm bánh táo bằng lò vi sóng.
Cách làm bánh táo bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm ra món bánh táo thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-
Táo: 2 quả
-
Bột mì đa dụng: 100g
-
Bơ lạt: 70g
-
Bột quế: 1 muỗng cà phê
-
Chanh: 1/3 quả
-
Đường: 80g
-
Muối: 1/4 muỗng cà phê
-
Nước lạnh: 20 ml
-
Dụng cụ làm bánh: Lò vi sóng, tô, dao, chảo, khuôn bánh…
Cách làm bánh táo bằng lò vi sóng chi tiết
Bước 1: Trộn bột
Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng vỏ bánh.
-
Đầu tiên bạn cho 100g bột mì và 30gr đường vào tô lớn rồi đảo đều.
-
Tiếp đó cho 50gr bơ lạt và thực hiện tán nhuyễn các nguyên liệu với nhau.
-
Đập 1 quả trứng vào tô rồi tiếp tục đánh quyện hỗn hợp.
-
Tiếp đó bạn sử dụng 125gr bột mì trộn với 1/4 muỗng cà phê muối.
-
Chia hỗn hợp bột khô vừa trộn thành 3 phần, rây từng phần vào hỗn hợp bơ đường sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 2: Nhào bột
Một bước vô cùng quan trọng trong cách làm bánh tào bằng lò vi sóng vô cùng quan trọng và đòi hỏi nhiều kỹ năng là bước nhào bột:
-
Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn lấy hỗn hợp ra nhào nhanh tay sao cho bột dính thành khối dẻo và mịn
-
Tiếp theo bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để bột nghỉ.
Bước 3: Sơ chế táo
Bạn rửa táo thật sạch, cắt bỏ cuống và hạt, sau đó cắt nhỏ hạt lựu.
Bước 4: Làm khuôn bánh
-
Bạn rải một lớp bột mì khô lên bàn, sau đó lót giấy nến lên trên rồi lất bột đã chuẩn bị sẵn từ tủ lạnh ra. Sử dụng cây cán bột để cán thành hình tròn mỏng với kích thước lớn hơn khuôn bánh.
-
Tiếp theo cho một lớp bột mỏng vào khuôn bánh, dùng tay ấn để nén bột thật chặt vào khuôn. Sau đó loại bỏ phần rìa bột dư và dùng đĩa xăm lên bề mặt đế bánh rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Chế biến nhân bánh
Làm nhân bánh là một trong những bước đòi hỏi nhiều kỹ năng khi học cách làm bánh tào bằng lò vi sóng:
-
Để tạo ra nhân bánh táo thơm ngon đầu tiên bạn cho bơ vào đun tan chảy. Sau đó cho phần táo tươi đã chuẩn bị sẵn cùng với muối, nước cốt chanh, bột quế và 50gr đường.
-
Bật lửa nhỏ đảo đều hỗn hợp cho đến khi đường tan và nước sốt sánh đặc.
Bước 6: Nướng bánh
Nướng bánh là công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh táo bằng lò vi sóng:
-
Đầu tiên bạn làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 180 trong 10 phút.
-
Lấy khuôn bột trong tủ lạnh ra rồi đổ phần nhân bánh vào khuôn
-
Sử dụng phần bột còn dư vo thành khối rồi cán mỏng cắn thành từng đoạn dài và xếp xen kẽ lên bánh
-
Tiếp tục cho bánh vào lò nướng 40 phút ở mức nhiệt 180 độ.
Cách làm bánh táo bằng lò vi sóng và những lưu ý cần thiết
Để có thể làm ra những chiếc bánh táo siêu ngon và đảm bảo an toàn bạn cần lưu ý những điều sau:
-
Sử dụng chế độ nướng có trên lò vi sóng với công suất từ 1000W đến 1500W để bánh chín đều.
-
Sử dụng các dụng cụ nướng bằng sứ chịu nhiệt khi nướng bánh.
-
Không sử dụng những vật dụng bằng kim loại để hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.
-
Thường xuyên kiểm tra và lật bánh trong quá trình nướng để bánh không bị khô.
-
Làm bánh với kích thước phù hợp với thể tích của lò.
-
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo an toàn và chất lượng bánh.
Các loại bánh có thể làm bằng lò vi sóng
Không chỉ bánh táo, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm ra rất nhiều các loại bánh thơm ngon khác nhau. Dưới đây là một số loại bánh bạn có thể thử ngay:
Bánh chuối
Bánh chuối là món ăn mà rất nhiều người yêu thích và rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ. Vì thế để có thể làm nhiều loại bánh khác nhau, bên cạnh học cách làm bánh táo bằng lò vi sóng, bạn có thể học làm bánh chuối. Với loại bánh này bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu, quay chín trong lò vi sóng và viên lại thành từng viên tròn. Sau đó trang trí thêm kem tươi hoặc socola là có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon.
Bánh cupcake
Bạn có thể tạo ra những chiếc bánh cupcake xinh xắn nhờ vào chiếc lò vi sóng sẵn có trong gian bếp. Để làm bánh cupcake bạn trộn đều các nguyên liệu như: bột mì, bột nở, đường, bột cacao, sữa tươi, dầu ăn... rồi chia vào từng khuôn nướng rồi cho vào lò vi sóng.
Banh chocolate mug cake
Đây là loại bánh vô cùng dễ làm rất phù hợp với những ai đang muốn học làm bánh. Để làm ra bánh này bạn sử dụng những nguyên liệu như: bột mì, bột cacao, trứng, sữa tươi... cho vào cốc sâu lòng và cho vào lò vi sóng chọn chế độ nướng.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm bánh táo bằng lò vi sóng được Tiếp thị & Gia đình tổng hợp. Chúc bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh thơm ngon với thiết bị nhà bếp phổ biến này.
Bài viết này thuộc series Ẩm thực
Chuyên mục chia sẻ công thức nấu ăn ngon, mẹo làm nước chấm, nêm ướp gia vị của ẩm thực Việt Nam và thế giới.