Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản, đảm bảo ngon hết nấc, cả nhà đều mê
Bánh flan là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Có rất nhiều công thức làm bánh flan khác nhau, dưới đây là cách làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu nhanh, siêu dễ đã được nhiều người áp dụng thành công, cùng khám phá nhé!
Hầu hết ai cũng thích ăn bánh flan, nhưng không phải ai cũng biết cách làm loại bánh này. Hơn nữa, nếu làm theo cách thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan bằng lò vi sóng bạn áp dụng là thành công.
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh flan núng nính thơm ngon như sau:
-
40gr đường trắng
-
100ml sữa tươi không đường
-
80ml nước lọc
-
30ml sữa đặc
-
3 quả và 2 lòng đỏ trứng gà
Dụng cụ để làm bánh gồm:
-
Lọ thủy tinh hoặc bát chịu nhiệt
-
2 cái bát
-
Muỗng canh
-
Rây lọc mịn
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu ngon
Bước 1: Chuẩn bị caramel
Cho 5 gram đường và 10ml nước lọc vào bát, sau đó dùng đũa khuấy cho đường tan hết rồi cho vào lò vi sóng chọn mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 2-3 phút. Lúc này bạn quan sát phần caramel trong bát, nếu có màu vàng nâu đẹp và đặc sánh là được. Khi nấu bạn lưu ý không để quá 5 phút vì đường sẽ bị cháy kèm vị đắng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món bánh.
Sau khi nấu xong, bạn cho một lớp caramel vừa đun vào những chiếc bát để sử dụng nướng bánh, để cho lớp caramel nguội đến khi cô đặc lại.
Bước 2: Pha hỗn hợp trứng sữa
Bước thứ 2 trong cách làm bánh flan bằng lò vi sóng là trộn hỗn hợp trứng sữa. Bạn đập 3 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng vào 1 bắt lớn, cho sữa đặc, sữa tươi vào khuấy đều tay. Sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy qua rây để giúp bánh được béo và không bị rỗ.
Bước 3: Nướng bánh
Đổ hỗn hợp trứng sữa vừa rây vào từng bát sứ đã có sẵn mới caramel, sau đó cho vào lò vi sóng. Chọn công suất trung bình trong khoảng 5-7 phút. Sau đó bạn lấy thành phẩm ra để nguội trong khoảng 10 phút. Vậy là bạn đã làm xong những chiếc bánh flan mềm mịn, thơm ngon.
Lưu ý khi làm bánh flan bằng lò vi sóng
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng không khó, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và làm ra những chiếc bánh thơm ngon thì bạn cần nhớ những lưu ý sau:
-
Sử dụng bao tay chuyên dụng để lấy bánh từ lò, vì khuôn bánh thường rất nóng có thể gây bóng tay.
-
Sử dụng khuôn bánh bằng sứ hoặc thủy tinh để đảm bảo an toàn.
-
Có thể cho vào tủ lạnh 20-30 phút nếu thích ăn lạnh.
-
Chọn loại trứng gà ngon để làm bánh, đây là yếu tố quyết định đến chất lượng bánh.
-
Để giảm vị ngọt, bạn nên sử dụng sữa tươi không đường để cho vào bánh.
-
Caramel sử dụng phải có màu nâu cánh gián không sử dụng caramel có màu nâu.
Bí quyết cách làm bánh flan bằng lò vi sóng không rỗ
Không phải ai khi làm bánh flan cũng có thể tạo ra những chiếc bánh mềm mịn. Vậy đâu là bí quyết để làm bánh flan không bị rỗ, dưới đây là những bí quyết ít ai bật mí cho bạn:
-
Đổ nhẹ hỗn hợp trứng sữa qua rây mịn để loại bỏ bọt khí và gợn trứng
-
Có thể sử dụng giấy bạc bọc khuôn bánh để giảm nhiệt độ tác động. sử dụng tăm trê tạo lỗ thoát khí để hơi nước không tụ lại làm rỗ mặt bánh.
-
Không nên dùng khuôn nướng bánh bởi chúng dẫn nhiệt nhanh sẽ làm rỗ bánh.
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng không khó như nhiều người nghĩ. Hy vọng với các bước hướng dẫn chi tiết mà Tiếp thị & Gia đình mang đến sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh flan thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình.