Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng dẻo thơm, sánh mịn, nhà nhà đều mê
Thay vì đi mua, rất nhiều người thích tự làm sữa chua tại nhà. Tuy nhiên đa số đều làm theo cách thủ công tốn khá nhiều thời gian. Hôm nay Tiếp thị & Gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua bằng lò vi sóng thơm ngon, sánh mịn, cùng khám phá nhé!
Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sữa chua là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích bởi những lợi ích mà chúng mang đến. Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
-
400ml Sữa tươi không đường
-
100ml sữa đặc có đường
-
1 hộp sữa chua không đường
-
Các dụng cụ làm sữa chua như: lò vi sóng, hũ đựng thủy tinh, thìa…
Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng chi tiết nhất
Dưới đây là chi tiết các bước làm sữa chua thơm ngon, sánh mịn ngay tại nhà.
Bước 1: Tiệt trùng lọ đựng sữa chua
Đầu tiên trong bước làm sữa chua là bạn cần rửa sạch và lau khô hũ đựng sữa chua. Sau đó bạn cho vào lò vi sóng chọn công suất cao trong thời gian 3 phút để loại bỏ vi khuẩn.
Bước 2: Pha hỗn hợp sữa
Cho 200ml sữa tươi không đường và 100ml sữa đặc hòa lẫn vào nhau, cho vào lò vi sóng chọn công suất cao trong thời gian 5 phút.
Bước 3: Làm sữa chua
Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng rất đơn giản. Sau khi hỗn hợp sữa bên trên chuẩn bị xong, bạn để nguội đến khoảng 40-50 độ thì cho thêm 200ml sữa tươi còn lại vào.
Cuối cùng bạn cho 1/2 hộp sữa chua không đường vào hỗn hợp sữa bên trên và khuấy đều. Lưu ý khi khuấy bạn cần khuấy tan hết sữa chua để thành phẩm cho ra được thơm ngon, sánh mịn.
Bước 4: Chia sữa chua vào từng lọ
Hoàn thành hỗn hợp, bạn chia chúng vào từng hũ thủy tinh đã tiệt trùng sau đó cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình trong 1h30 phút để ủ sữa và để nguyên các hũ sữa chua trong lò tầm 6 tiếng. Lưu ý trong quá trình ủ sữa chua bạn hạn chế di chuyển các hũ để tránh bị tách nước.
Bước 5: Hoàn thành thành phẩm
Khi sau hết thời gian ủ bạn lấy sữa chua cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng. Khi ăn bạn có thể thêm các loại trái cây để tăng hương vị.
Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng rất đơn giản, thành phẩm cho ra có độ sánh mịn, dẻo ngon, chua nhẹ rất dễ ăn. Đặc biệt ai cũng có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng.
Lưu ý khi làm sữa chua bằng lò vi sóng
Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng không khó, tuy nhiên trong quá trình làm bạn cần lưu ý những điều sau:
-
Sử dụng nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng, còn hạn sử dụng.
-
Các dụng cụ phải được rửa sạch, tiệt trùng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
-
Khi ủ sữa chua không mở lò, không di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa.
-
Không cho sữa chua vào ngăn đá vì như vậy sẽ làm chết các men vi khuẩn trong sữa, không có lợi cho sức khỏe.
-
Nếu để ở nhiệt độ thường thì nên sử dụng sữa chua trong 1-2 ngày còn trong ngăn mát thì từ 1-2 tuần.
Trên đây là chi tiết cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngay tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Hãy thử áp dụng công thức trên để làm ngón ăn tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình nhé.