Bật mí công thức làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng tại nhà ngon như ngoài hàng, ai ăn cũng mê
Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn hầu như ai cũng yêu thích. Vị ngọt tự nhiên của chuối kết hợp với sự dai dai mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Không cần mua món ăn vặt này ngoài hàng nữa, nay bạn hãy cùng Tiếp thị & Gia đình làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng ngay tại nhà.
Cách làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-
1 nải chuối
-
1 quả chanh
-
1 nhánh gừng
-
Muối
-
Dụng cụ nướng cần thiết
Bạn lưu ý nguyên liệu càng tươi ngon thì món ăn sau làm càng ngon và hấp dẫn. Vì thế hãy chọn lựa thật kỹ lưỡng nhé.
Các bước làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng
Với 4 bước đơn giản dưới đây là bạn có thể làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng ngay tại nhà.
Bước 1: Sơ chế chuối
Đầu tiên bạn bóc vỏ chuối và ngâm với hỗn hợp nước muối chanh trong vòng 1-2 phút để giữ được màu trắng của chuối trong quá trình chế biến.
Sau đó bạn cho chuối để ráo cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0,5cm. Bạn có thể cắt ngang hoặc cắt dọc tùy theo sở thích.
Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập băm nhỏ để trộn cùng với chuối cho dậy mùi.
Bước 2: Ướp chuối
Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, bạn cho chuối đã thái thành lát vào tô cho nước cốt chanh, gừng, đường vào trộn đều. Ở bước này lượng đường bạn có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị ăn. Lưu ý bạn cần ướp chuối trong khoảng 1 giờ để chuối có thể thấm đều gia vị.
Bước 3: Sấy chuối bằng lò vi sóng
Sau khi chuối đã thấm gia vị, bạn xếp chuối lên đĩa và cho vào lò vi sóng. Đầu tiên bạn chọn chế độ rã đông quay trong vòng 5 phút. Sau 5 phút bạn mở lò ra để kiểm tra và lật mặt chuối và tiếp tục quay như vậy 3-4 lần, mỗi lần 5 phút cho đến khi chuối đạt độ khô mong muốn.
Trong quá trình sấy chuối bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng chuối bị cháy.
Bước 4: Phơi nắng và bảo quản
Trong quá trình làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng để chuối được thơm ngon và để được lâu thì bạn có thể cho chuối ra phơi nắng nhẹ tầm 1-2 tiếng sau khi sấy.
Thành phẩm và thưởng thức
Chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng sau khi làm xong sẽ có màu vàng bắt mắt, khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị ngọt thanh, dẻo thơm không quá gắt ăn rất cuốn. Khi thưởng thức món ăn vặt này bạn hãy uống cùng tách trà nóng hoặc kết hợp với sữa chua để bữa ăn thêm bổ dưỡng và nhiều năng lượng.
Có nên ăn chuối sấy dẻo không?
Chuối là loại quả rất tốt cho sức khỏe, cùng cấp một lượng lớn vitamin A,C dồi dào giúp tăng cường thị lực giúp cơ thể đào thải độc tố, đặc biệt loại quả này rất tốt cho những ai đang tập gym. Do đó Chuối sấy được mệnh danh là món ăn vặt bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, vì thế hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng tại nhà.
Những lưu ý khi làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng
Chọn chuối
Để làm ra món chuối sấy dẻo tại nhà thơm ngon thì bước chọn chuối rất quan trọng. Bạn nên chọn những nải chuối có quả to, chín đều tự nhiên, không sử dụng chuối chín ép. Hiện nay để món chuối sấy có vị ngọt tự nhiên cùng màu sắc đẹp mặt đa số người ta sẽ chọn làm bằng chuối lùn.
Quá trình thực hiện
Làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng mất khá nhiều thời gian. Bạn đừng nóng vội và rút gọn quá trình, như vậy sẽ khiến chuối không thấm đều được gia vị khiến món chuối sấy làm ra không đảm bảo được hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó trong quá trình làm bạn cần đảm bảo sử dụng các vật dụng được dùng cho lò vi sóng để đảm bảo an toàn.
Trên đây là các bước cũng như lưu ý khi làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng ngay tại nhà, chúc bạn sẽ làm món ăn vặt hấp dẫn này thành công ngay từ lần đầu tiên.