Hướng dẫn cách rang lạc bằng lò vi sóng chín đều, thơm ngon chưa đến 5 phút
Lạc rang là món ăn vặt, món nhậu ai cũng yêu thích vì hương vị thơm ngon. Hiện nay thay vì rang lạc thủ công thì bạn có thể sử dụng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian. Dưới đây là hướng dẫn cách rang lạc bằng lò vi sóng tại nhà chín đều thơm ngon bạn có thể tham khảo.
Lạc rang là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều người lại ngại làm vì rang lạc theo kiểu truyền thống mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên hiện nay với những thiết bị nhà bếp sẵn có như lò vi sóng bạn có thể dễ dàng chế biến ra món ăn vặt này. Dưới đây là cách rang lạc bằng lò vi sóng chi tiết, tham khảo ngay nhé!
Cách rang lạc bằng lò vi sóng
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Lạc sống, tùy vào số lượng muốn làm
-
Giấy ăn
-
Đĩa, hoặc tô chuyên dùng cho lò vi sóng
Để có mẻ lạc rang thơm ngon, bạn cần lưu ý khâu chọn lạc. Bạn có thể sử dụng lạc đỏ hoặc lạc trắng tùy ý, với lạc trắng chỉ chọn những hạt tẻ có lớp vỏ ngoài sáng nhiều nếp nhăn. Còn với lạc đỏ thì chọn hạt có lớp vỏ còn nguyên vẹn không có vết đen hay nấm mốc. Khi bấm tay thấy chắc có tiết dầu.
Cách rang lạc bằng lò vi sóng chín đều, thơm ngon
Bước 1: Sử dụng giấy nến phủ lên mặt đĩa trước khi rang
Sau khi đã chọn mua được lạc ngon bạn cho lạc vào đĩa rải đều. Trước khi cho vào lò vi sóng bạn nên dùng giấy nến phủ lên mặt đĩa.
Bước 2: Chọn đế độ rã đông để rang
Để rang lạc bạn chọn chế độ rã đông trong thời gian 1 phút để quá trình rang lạc được bắt đầu.
Bước 3: Mở lò vi sóng đảo đều lạc
Sau một phút, bạn mở lò kiểm tra là đảo đều lạc ở bên trong. Cách làm này sẽ giúp lạc được chín đều, thơm ngon tránh tình trạng hạt chín hạt sống.
Bước 4: Rang thêm 1 phút
Khi sau đảo đều, bạn tiếp tục cho vào vào lò và rang thêm 1 phút nữa.
Bước 5: Lặp lại bước 3 và 4
Nếu kiểm tra lạc chưa chín thì bạn tiếp tục lặp lại bước 3 và 4 cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lách tách là lạc đang chín. Khi nào thấy không còn tiếng nổ, lạc có màu nâu là đã hoàn thành.
Bước 6: Ủ lạc 15 phút
Một trong những cách rang lạc bằng lò vi sóng không ai bảo với bạn là sau khi cho lạc ra lò để lạc được giòn tan, béo ngậy thì bạn cần bọc lạc trong giấy ăn sạch tầm 15 phút để lạc được hút ẩm và dầu.
Cách rang lạc bằng lò vi sóng và những lưu ý cần biết
Rang lạc bằng lò vi sóng không khó, nhưng để ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý khi rang lạc bạn có thể tham khảo:
-
Tùy vào số lượng lạc rang mà bạn điều chỉnh công suất cũng như thời gian khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình rang, mỗi phút cần kiểm tra một lần để tránh cháy khét.
-
Khi tìm hiểu cách rang lạc bằng lò vi sóng bạn nên nhớ ủ lạc sau rang để lạc được giòn thơm. Nếu muốn lạc giòn ngon vài ngày thì khi vừa rang xong bạn cho 1 chút rượu trắng trộn đều với lạc, sau khi nguội thì trộn với muối.
-
Tùy vào sở thích của từng gia đình, bạn có thể thêm dầu hoặc phi thêm tỏi để món lạc rang thêm đậm đà, cuốn hút.
Trên đây là hướng dẫn cách rang lạc bằng lò vi sóng thơm ngon ai cũng có thể làm được. Chúc bạn sẽ làm thành công món ăn vặt này nhé!