Thứ hai, 09/10/2023, 12:14 (GMT+7)

Thương hiệu xe Nhật dự kiến 'trình làng' Mitsubishi Xpander EV vào năm 2024

Thương hiệu xe Nhật dự kiến "trình làng" các mẫu xe điện vào năm 2024. Ngoài xe Mitsubishi eK X EV, Mitsubishi Xpander là cái tên được đồn đoán ra mắt lần này.

Theo trang OtoDriver của Indonesia, thương hiệu xe Nhật Mitsubishi đang lên kế hoạch trình làng 2 mẫu xe điện mới vào đầu năm 2024. Mẫu xe đầu tiên sẽ là Mitsubishi eK X EV, còn mẫu xe tiếp theo rất có thể là phiên bản điện hóa của mẫu MPV 7 chỗ Xpander.

Mitsubishi EK X EV
Đại diện thương hiệu xe Nhật ở Indonesia, năm 2024 Mitsubishi sẽ ra mắt 2 mẫu xe điện, một chiếc xe điện thương mại và một chiếc xe điện du lịch.

Trả lời tờ OtoDriver ở Indonesia, ông Irwan Kuncoro - Giám đốc kinh doanh và marketing của Mitsubishi tại Indonesia, thông tin: "Đầu năm tới, chúng tôi dự định sẽ ra mắt một mẫu xe điện thương mại và cả một chiếc xe điện du lịch. Chúng sẽ được tiết lộ tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2024".

Theo ông Irwan Kuncoro, những mẫu xe điện sắp ra mắt này có thể được sản xuất ở Indonesia để được hưởng ưu đãi của nước này. "Chính phủ Indonesia đang đưa ra ưu đãi để khuyến khích các nhà sản xuất xe điện trong nước, do đó hãng xe đang chúng tôi đang xem xét khả năng này" - ông Irwan Kuncoro nói.

Mitsubishi Xpander
Ngoài Mitsubishi eK X EV, Mitsubishi Xpander EV là mẫu xe tiếp theo được đồn đoán sẽ 'trình làng' vào năm 2024.

Tờ OtoDriver cũng đưa ra dự đoán, thương hiệu xe Nhật sẽ sản xuất và ra mắt mẫu xe Mitsubishi eK X EV vì mẫu xe này đã từng chạy thử nghiệm và được giới thiệu tại GIIAS 2023. Mitsubishi eK X EV là mẫu xe mới được mệnh danh là "tiểu Xpander" xe thiết kế nhỏ gọn, đầu xe này được thiết kế giống như mẫu SUV 7 chỗ Mitsubishi Xpander.

Ngoài ra, OtoDriver cũng cho rằng rất có thể chiếc xe được ông Irwan Kuncoro đề cập đến là mẫu xe Mitsubishi Xpander. Sở dĩ Mitsubishi Xpander là mẫu xe được chọn làm xe điện tiếp theo là vì mẫu xe này hiện đang được sản xuất ở Indonesia. Do đó, thương hiệu xe Nhật Mitsubishi có thể tận dụng cơ sở hạ tầng, dây chuyền ở đây để sản xe điện Mitsubishi Xpander là điều đương nhiên.

Nếu thương hiệu xe Nhật sản xuất mẫu SUV điện này ở Indonesia, Mitsubishi Xpander EV xuất hiện tại GIIAS 2024 có thể được giới thiệu dưới dạng concept tương tự Toyota Innova EV tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2022 (IIMS 2022). Nếu Mitsubishi Xpander ra mắt bản thương mại, mẫu xe này sẽ là hàng hot trong giới kinh doanh dịch vụ vì khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn so với cấu hình thuần xăng.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục