Khi trẻ nhỏ làm kinh doanh

Kinh doanh, kiếm tiền không còn là việc của người lớn nữa mà trẻ nhỏ cũng có thể tham gia việc này. Đôi khi, chúng còn có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời có thể hái ra nhiều tiền khiến bạn phải ngạc nhiên

Bạn đã bao giờ tưởng tượng nếu một ngày, trẻ nhỏ làm kinh doanh thì sẽ ra sao chưa? Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện dưới đây nhé.

Bà chủ của những viên kẹo

20151021_guongthanhcong_khi tre nho lam kinh doanh 1

Là chủ nhân của chuỗi các cửa hàng kẹo nổi tiếng tại Anh, Mollie Price khiến người khác phải ngạc nhiên khi biết cô bé mới tám tuổi. Mollie đã kinh doanh thành công hai chi nhánh tại Newtown và Shrewsbury. Sau đó, nhờ sự trợ giúp của mẹ, Mollie đã sở hữu thêm một cửa hàng kẹo tại Welshpool thuộc xứ Wales. Mollie làm việc rất chăm chỉ tại cửa hàng vào thứ Bảy và thức dậy vào 5 giờ sáng Chủ nhật hàng tuần để đi lấy kẹo. Cô bé chọn lọc rất kỹ về nguồn hàng trước khi bán. Ngoài ra, Mollie còn kinh doanh cả kem.

Giám đốc điều hành hai công ty

20151021_guongthanhcong_khi tre nho lam kinh doanh 2

Đó là Adi Putra Abdul Ghani, 10 tuổi, người Malaysia. Hai công ty này chuyên kinh doanh về thực phẩm chức năng vitamin có tên thương hiệu là Adi.

Ngoài làm giám đốc điều hành, Adi còn được mời diễn thuyết tại trường đại học của địa phương. Theo tờ Sin Chew Daily và Nanyang Siang Pau của Malaysia, Adi được trả khoảng 6.000 ringgit (hơn 36 triệu đồng) cho mỗi giờ giảng dạy.

Khởi nghiệp với một bảng Anh

20151021_guongthanhcong_khi tre nho lam kinh doanh 3

Khởi nghiệp bằng việc bán túi đựng phân bón được một bảng Anh, sau đó Henry Patterson, 10 tuổi, mở một cửa hàng trên eBay để bán những vật mà cậu mua được ở cửa hàng từ thiện và nhanh chóng thu về 150 bảng Anh.

Hiện Henry có cửa hàng online dành cho trẻ em www.notbeforetea. co.uk. Tại đây, có bán cửa đồ chơi, sách, nhà đồ chơi, lều để đi cắm trại, lều treo, túi ngủ, tranh, tạp dề của trẻ, ví, thiệp và gối.

Nữ thiết kế web nhỏ tuổi nhất thế giới

20151022_guongthanhcong_khi tre nho lam kinh doanh 8

 

Từ nhỏ, Sreelakshmi Suresh đã thích các ứng dụng của máy tính. Năm ba tuổi, cô bé đã biết vẽ bằng chương trình MS paint và dần học cách thiết kế web. Mới tám tuổi, Sreelakshmi đã có thể thiết kế và phát triển trang web của trường mình.

Sau đó, cô bé giành nhiều giải thưởng thiết kế web quốc gia và quốc tế. Hiệp hội các nhà thiết kế web Mỹ đã kết nạp Sreelakshmi làm thành viên và trao giải thưởng Gold Web.

Sreelakshmi đã thiết kế và phát triển trên 10 trang web. Trong đó, có trang dành cho người khiếm thính www. kozhikodedeaf.org và trang tin tức trẻ em www.e-sandesh.com.

Hoa hậu nhí làm kinh doanh

20151021_guongthanhcong_khi tre nho lam kinh doanh 5

Hoa hậu nhí của Mỹ Isabella Barrett vừa xinh đẹp vừa có tài kinh doanh. Isabella sở hữu thương hiệu trang sức Glitzy Girl khi sáu tuổi. Ban đầu, cô bé chỉ kinh doanh vòng đeo tay, sau đó mở rộng ra bán cả đồ trang điểm và quần áo. Công ty kiếm được 1 triệu đô-la Mỹ (hơn 21 tỷ đồng) trong năm đầu tiên và hiện có 42 nhân viên. Chị Susanna, mẹ Isabella, kể: “Tôi đã tặng Bella chiếc vòng tay rất đẹp khi con bé chiến thắng cuộc thi hoa hậu. Các bà mẹ đều thích chiếc vòng đó nên Bella đề nghị chúng tôi làm vòng tay để kinh doanh. Vì thế, Glitzy Girl ra đời”.

Mục Nhân vật − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua