Thứ tư, 28/02/2024, 17:31 (GMT+7)

Chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND TPHCM về lĩnh vực quảng cáo

NGUYỄN PHAN (Theo Người lao động)

Đoàn Kiểm tra chuyên ngành lĩnh vực quảng cáo đã phối hợp chính quyền địa phương tiến hành 4 lượt kiểm tra tại các vòng xoay Ngã sáu Phù Đổng, Công trường Dân Chủ, Hàng Xanh với 51 vị trí đặt quảng cáo...

Chủ tịch UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo, khẩn trương phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xử lý các hành vi vi phạm hành chính (cả phần nội dung và công trình quảng cáo) đối với các bảng quảng cáo, màn hình chuyên quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận, bảng không đúng kích thước.

Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo kết quả UBND thành phố trong tháng 3-2024.

Capture
Bảng quảng cáo ngoài trời trên địa bàn TP HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về quảng cáo trên các phương tiện giao thông.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quảng cáo, xử lý các công trình quảng cáo không có giấy phép xây dựng.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, vừa qua, Đoàn Kiểm tra chuyên ngành lĩnh vực quảng cáo phối hợp UBND phường, UBND quận thuộc địa bàn các quận 1, 3, 10 và Bình Thạnh tiến hành 4 lượt kiểm tra tại các vòng xoay Ngã sáu Phù Đổng, Công trường Dân Chủ, Hàng Xanh với 51 vị trí đặt quảng cáo.

Ngã sáu Phù Đồng trên địa bàn quận 1 có 18 vị trị, vòng xoay Công trường Dân Chủ trên địa bàn quận 3 và quận 10 có 10 vị trị; vòng xoay Hàng Xanh trên địa bàn quận Bình Thạnh có 23 vị trí.

Trong 51 vị trí có 12 vị trí có thông báo sản phẩm quảng cáo, 2 vị trí đặt bảng có nội dung cổ động trực quan, 3 vị trí đã kiểm tra xử phạt, 10 vị trí đặt bảng màn hình chuyên quảng cáo (Led), 22 vị trí đặt bảng không có nội dung sản phẩm quảng cáo, 4 vị trí là biển hiệu, 2 vị trí có nội dung quảng cáo nhưng không thông báo về nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm về không thông báo về nội dung quảng cáo với số tiền 50 triệu đồng, buộc tháo dỡ 3 bảng quảng cáo vi phạm.

Đoàn kiểm tra đồng thời gửi văn bản đề nghị UBND các quận chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các trường hợp không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo theo thẩm quyền.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục