Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 10/10/2023, 09:59 (GMT+7)

96 Thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2023 ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Lễ ghi danh Thủ khoa xuất sắc 2023 thể hiện sự ghi nhận, biểu dương đối với quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của thế hệ trẻ.

thu khoa Tiepthigiadinh H1
Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng

Tối 9/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ Ghi danh Sổ vàng 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2023. Sự kiện trong khuôn khổ chuỗi hoạt động tuyên dương Thủ khoa Xuất sắc trên địa bàn Thủ đô năm 2023.

2023 là năm thứ 21 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Theo TTXVN, tại Lễ Ghi danh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, thành tích đạt được ngày hôm nay của các Thủ khoa ưu tú là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp. Thủ khoa, các trí thức trẻ và những thanh niên nhiều hoài bão là những người có trọng trách rất lớn để hiện thực hóa kỳ vọng đưa Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung vươn tầm phát triển. Hơn thế nữa, những Thủ khoa Xuất sắc phải là tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo.

Trong số 96 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2023 có 43 nam và 53 nữ. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Tại lễ vinh danh, các Thủ khoa đã vinh dự được nhận món quà ý nghĩa của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Đó là cây bút và bộ sách về lịch sử Thăng Long - Hà Nội. 

Sau 21 năm, 2.156 Thủ khoa đã được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều Thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Cùng chuyên mục