Tham khảo ngay mâm cơm chay thanh đạm, đủ đầy dâng lên ông bà, tổ tiên trong ngày rằm tới
Vào mỗi ngày rằm, nhiều gia đình Việt thường chuẩn bị mâm cơm chay thanh đạm, thành kính dâng lên ông bà, tổ tiên để cầu bình an, hạnh phúc.
Tại sao lại cúng mâm cơm chay ngày rằm?
Ăn chay là hình thức ăn uống chú trọng sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như các loại rau củ, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt…
Hiện tại có nhiều hình thức ăn chay khác nhau. Trong đó, nhiều gia đình Việt thường chọn ăn chay và làm mâm cơm chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.
Ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng là một tín ngưỡng tốt đẹp trong Phật giáo. Vào những ngày này, nhiều gia đình chuẩn bị mâm cơm chay để dâng lên ông bà, tổ tiên tỏ lòng thành kính, hướng đến sự thanh đạm, nhẹ nhàng để gột rửa đi bụi trần.
Gợi ý các món chay dâng lên ông bà, tổ tiên ngày rằm
Dưới đây là một số món chay thanh đạm, đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mâm cơm chay ngày rằm tháng 6 sắp tới!
(Nguồn ảnh: Hồng Thúy)