Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 10/07/2024, 13:23 (GMT+7)

Spa Linh Hương bị phạt nặng vì hành nghề thẩm mỹ chui

Spa Linh Hương ngang nhiên hoạt động không phép, quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Giám đốc công ty này hành nghề mà không có chứng chỉ hành nghề.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở Y tế TPHCM, Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương (Spa Linh Hương, địa chỉ 837 Hưng Phú, phường 9, quận 8, TPHCM) bị xử phạt do có 2 hành vi vi phạm nghiêm trong trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, Thẩm mỹ Spa Linh Hương đã có hành vi vi phạm theo quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: “Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ".

lh
Trang Facebook có tên "Trung Tâm Thẩm Mỹ Spa Linh Hương CN Quận 8" vẫn quảng cáo tuyển sinh, đào tạo nghề.

Bên cạnh đó, Spa Linh Hương còn quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Với các hành vi trên, Spa Linh Hương bị xử phạt 120 triệu đồng.

Đồng thời, Thẩm mỹ Spa Linh Hương còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng. Cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định; buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm.

Ngoài ra, bà Vũ Thị Thu Hương - Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương bị xử phạt do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; đồng thời, nộp lại số lợi bất chính do thực hiện hành vi vi phạm có được. Tổng số tiền phạt và nộp lại là gần 40 triệu đồng.

Trên mạng xã hội, bà Vũ Thị Thu Hương được giới thiệu là một doanh nhân trẻ thành đạt trong lĩnh vực thẩm mỹ. Bà là chủ sở hữu của Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương, hiện có 1 trụ sở chính hoạt động trên địa bàn TPHCM và 2 chi nhánh hoạt động tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục