Thứ ba, 26/09/2023, 10:38 (GMT+7)

Sắp trò chuyện với ChatGPT bằng giọng nói tương tự Siri hoặc Alexa

Một số tính năng mới của ChatGPT sắp được ra mắt, bao gồm cả việc yêu cầu kể chuyện trước khi ngủ hoặc giải quyết một cuộc tranh luận trên bàn ăn tối...

ChatGPT Tiepthigiadinh H1
Người dùng sắp có thể trò chuyện với ChatGPT bằng giọng nói

Trong bài đăng trên blog của mình hôm 25/9, OpenAI đã tiết lộ rằng họ chuẩn bị tung ra các tính năng mới bao gồm khả năng cho phép người dùng trò chuyện bằng giọng nói qua lại với ChatGPT. Các tính năng giọng nói mới của OpenAI mang những điểm tương đồng với những tính năng hiện được cung cấp bởi trợ lý giọng nói Alexa của Amazon hoặc Siri của Apple.

Trong bản demo của bản cập nhật mới được OpenAI chia sẻ, một người dùng yêu cầu ChatGPT nghĩ ra một câu chuyện về “chú nhím hoa hướng dương siêu lừa đảo tên là Larry”. Chatbot này có thể kể một câu chuyện bằng giọng giống con người và cũng có thể trả lời các câu hỏi chẳng hạn như “Ngôi nhà của anh ấy như thế nào?” và “Bạn thân nhất của anh ấy là ai?”.

Khả năng giọng nói của ChatGPT được hỗ trợ bởi mô hình chuyển văn bản thành giọng nói mới, có khả năng tạo ra âm thanh giống con người chỉ từ văn bản và một vài giây lời gợi ý. OpenAI cũng cho biết thêm, họ đã hợp tác với các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp để tạo ra 5 giọng nói khác nhau có thể được sử dụng để tạo hoạt ảnh cho chatbot này.

Bên cạnh đó, OpenAI sẽ triển khai một tính năng mới cho phép chatbot phản hồi các đề nghị từ hình ảnh. Người dùng có thể chụp ảnh những thứ trong tủ lạnh của mình và yêu cầu ChatGPT giúp lên kế hoạch bữa ăn bằng cách sử dụng những nguyên liệu có sẵn. Hơn nữa, người dùng có thể yêu cầu chatbot tập trung vào một phần cụ thể của hình ảnh bằng một công cụ vẽ trong ứng dụng.

Các tính năng mới sẽ ra mắt trong ứng dụng trong vòng 2 tuần tới đối với những người đăng ký trả phí dịch vụ ChatGPT's Plus và Enterprise. Dịch vụ Plus có giá 20 USD/tháng và dịch vụ Enterprise hiện chỉ được cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp.

Các bản cập nhật từ OpenAI được đưa ra trong bối cảnh cuộc chạy đua vũ trang AI đang diễn ra trong lĩnh vực công nghệ. Tuần trước, Google đã công bố một loạt bản cập nhật cho Bard. Còn Amazon thì cho biết họ sẽ mang đến một bản cập nhật toàn diện dựa trên AI cho trợ lý giọng nói Alexa.

Cùng chuyên mục