Thứ năm, 05/10/2023, 10:24 (GMT+7)

Google sẽ “siết chặt” tài khoản gửi hơn 5.000 thư/ngày

Google vừa chia sẻ những chính sách mới nhất nhằm tăng cường bảo mật email cũng như hạn chế thư rác trên dịch vụ Gmail.

thu rac Tiepthigiadinh H1
Google sẽ thực hiện chính sách mới nhằm hạn chế thư rác trên Gmail

Để tăng cường bảo mật email và giúp hộp thư đến của Gmail trở nên an toàn hơn, không có thư rác, Google sẽ đưa ra các yêu cầu mới đối với người gửi hàng loạt, đặc biệt là những người gửi hơn 5.000 thư tới địa chỉ Gmail trong một ngày.

Những yêu cầu chính trong chính sách mà Google sẽ triển khai như sau:

- Xác thực email: Người gửi hàng loạt sẽ được yêu cầu xác thực mạnh mẽ email của họ theo các phương pháp đã được thiết lập. Động thái này sẽ đóng các lỗ hổng tiềm ẩn mà những kẻ tấn công đã khai thác trong quá khứ, từ đó tăng cường tính bảo mật trong liên lạc qua email.

Google quyết tâm đặt việc xác thực email lên ưu tiên hàng đầu

- Hủy đăng ký dễ dàng: Không ai thích bị tấn công bởi các email không mong muốn. Vì vậy, Google yêu cầu những người gửi lớn sẽ có nhiệm vụ cung cấp cho người nhận Gmail tùy chọn đơn giản, chỉ bằng một cú nhấp chuột để hủy đăng ký nhận email thương mại. Người gửi phải xử lý các yêu cầu hủy đăng ký này trong khoảng thời gian 2 ngày. Các yêu cầu này được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn mở nhằm mang lại lợi ích cho tất cả người dùng email sau khi chúng được triển khai.

- Giảm thư rác: Google đang thực hiện một bước đổi mới hơn nữa bên cạnh một số công cụ để lọc thư rác hiện hành của Gmail. Google sẽ thực thi ngưỡng tỷ lệ thư rác rõ ràng cho người gửi. Tức là người gửi phải đảm bảo rằng email của họ ở dưới ngưỡng này để ngăn người nhận Gmail nhận được nhiều thư không mong muốn. Biện pháp này hứa hẹn sẽ giảm hơn nữa lượng thư rác tìm đường vào hộp thư đến Gmail.

Các biện pháp này dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 2/2024. Đây là một phần trong cam kết liên tục của Google nhằm cung cấp trải nghiệm email an toàn và thân thiện với người dùng. Bằng cách nâng cao tiêu chuẩn xác thực email, đơn giản hóa quy trình hủy đăng ký và thực thi các biện pháp ngăn chặn thư rác nghiêm ngặt, Gmail được thiết lập để trở thành một nền tảng thậm chí còn an toàn hơn và dễ chịu hơn cho người dùng.

Động thái của Google cho thấy cuộc chiến đang diễn ra giữa các công ty công nghệ lớn với những kẻ thường xuyên sử dụng hệ thống mở như thư điện tử để phát tán tin nhắn lừa đảo hoặc làm phiền người dùng Internet. Theo ước tính của Kaspersky Anti-Virus, năm 2022, khoảng một nửa số email được gửi đi là thư rác.

Theo một số nhận định, thay đổi của Google có thể ảnh hưởng đến một số nhà tiếp thị quảng cáo hợp pháp đang sử dụng Gmail như một công cụ để tiếp thị và nắm bắt thị hiếu khách hàng.

Cùng chuyên mục