Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 04/10/2023, 15:47 (GMT+7)

YouTube là nền tảng video mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam

Nếu người dùng ở Việt Nam chỉ có thể xem một dịch vụ trong cả năm, thì nền tảng số 1 mà họ lựa chọn là YouTube.

YouTube Tiepthigiadinh H1
YouTube tăng trưởng mạnh mẽ cả về nội dung và mức độ tương tác của khán giả

Tại lễ trao giải YouTube Works Awards mới đây, YouTube Việt Nam đã công bố nhiều con số thú vị. Theo đó, nền tảng mạng xã hội chia sẻ video này đã tiếp cận hơn 50 triệu người trên tổng số 68 triệu trưởng thành tại Việt Nam. Tỷ lệ người trưởng thành tại Việt Nam sử dụng YouTube là 73,5%, tái khẳng định sự vị thế vững chắc trong khán giả.

Số liệu trên dựa trên dữ liệu nội bộ của Google và khảo sát của Kantar thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 26/5 đến ngày 13/6/2023. Khảo sát được tiến hành với 2.063 người xem video hằng tuần, trong đội tuổi từ 18-64 tuổi tại Việt Nam.

Cũng theo khảo sát của Kantar, nếu người dùng ở Việt Nam chỉ có thể xem một dịch vụ trong cả năm, thì nền tảng số 1 mà họ lựa chọn là YouTube. YouTube cũng xếp hạng nhất tại Việt Nam là kênh mạng xã hội có nội dung đa dạng nhất, cho phép người dùng truy cập vào nhiều loại nội dung khác nhau, ví dụ như: video ngắn, video dài, video trực tiếp.

YouTube liên tục cải tiến để đáp ứng thị hiếu luôn thay đổi của người Việt, đồng thời tăng trưởng mạnh mẽ cả về nội dung và mức độ tương tác của khán giả. Tính đến tháng 6/2023, tổng số giờ nội dung được tải lên YouTube bởi các kênh ở Việt Nam đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Thời gian xem các video phim truyền hình trên YouTube trong quý II/2023 tăng trưởng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái, và Việt Nam đã có thêm hơn 15.000 kênh với hơn 100.000 người đăng ký, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam đã có thêm hơn 15.000 kênh với hơn 100.000 người đăng ký, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2022. Hơn 50% thời gian xem nội dung được sản xuất bởi các kênh ở Việt Nam đến từ nước ngoài.

YouTube Tiepthigiadinh H2
Ông Marc Woo chia sẻ tại sự kiện "YouTube Works Awards"

Ông Marc Woo - Giám đốc điều hành phụ trách Việt Nam, Google Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Người dùng Việt Nam ngày càng yêu thích YouTube, giúp YouTube trở thành nền tảng video mạng xã hội số 1 tại Việt Nam khi nói đến tính đa dạng về nội dung. YouTube hiện dành cho mọi đối tượng khán giả và có sẵn nhiều sự lựa chọn, từ video ngắn 6 giây đến phim tài liệu dài 2 tiếng hoặc phim truyền hình nhiều tập”.

Ông Marc Woo nhận định, thành công này có được là nhờ các đơn vị tiếp thị quảng cáo và những đơn vị phát thanh truyền hình uy tín đã chọn sáng tạo và chia sẻ nội dung lôi cuốn và nhiều giá trị giải trí trên YouTube.

Cùng chuyên mục