Thứ tư, 27/09/2023, 16:57 (GMT+7)

Google Doodle kỷ niệm 25 năm thành lập Google

Vào dịp sinh nhật Google suốt những năm qua, hãng luôn đăng tải nhiều Doodle khác nhau và đều mang không khí sinh nhật.

Ngày 27/9/2023, Google Doodle mừng sinh nhật thứ 25 của Google bằng hình động tái hiện lại logo "Google" của công cụ tìm kiếm này từ những ngày đầu tiên.

Google Doodle chia sẻ về sinh nhật thứ 25 của Google: "Doodle hôm nay kỷ niệm 25 năm thành lập Google. Mặc dù tại Google, chúng tôi luôn hướng tới tương lai nhưng sinh nhật cũng có thể là thời điểm để suy ngẫm. Hãy cùng ôn lại ký ức để tìm hiểu xem chúng ta đã ra đời cách đây 25 năm thế nào."

Google Doodle Tiepthigiadinh H1
Google Doodle mừng sinh nhật thứ 25 của Google 

Ban đầu, Google ban đầu là một công trình nghiên cứu của Larry Page và Sergey Brin, hai nghiên cứu sinh có bằng tiến sĩ tại trường Đại học Stanford, California, Mỹ. Hai người gặp nhau trong chương trình khoa học máy tính của Đại học Stanford và nhanh chóng nhận ra có chung tầm nhìn: biến World Wide Web thành một nơi dễ tiếp cận hơn. Hai nhà đồng sáng lập Google cùng nhau xây dựng công cụ tìm kiếm trong phòng ký túc xá và phát triển nguyên mẫu đầu tiên. Ngày 4/9/1998, Google Inc. chính thức ra đời.

Trước năm 2006, Google không có một ngày sinh nhật chính thức.  Tuy nhiên, Google bắt đầu kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9 từ năm 2006. Lý do là bởi ngày 27/9 là ngày Doodle sinh nhật đầu tiên của Google được sử dụng vào năm 2002.

Google Doodle Tiepthigiadinh H2
Công cụ tìm kiếm Google đã 25 tuổi

Google thường sử dụng Doodle để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như ngày lễ, ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật của nhân viên. Vào năm 2002, Google đã sử dụng Doodle để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của mình. Doodle này là một hình ảnh của Larry Page và Sergey Brin đang thổi nến trên một chiếc bánh sinh nhật có chữ "Google". Kể từ đó, Google đã sử dụng Doodle để kỷ niệm sinh nhật của mình vào ngày 27/9 hàng năm. Doodle sinh nhật thường là một hình ảnh vui nhộn hoặc sáng tạo liên quan đến Google hoặc công nghệ.

"Nhiều thứ đã thay đổi kể từ năm 1998 - bao gồm cả logo của chúng tôi như được thấy trong Doodle ngày nay nhưng sứ mệnh vẫn giữ nguyên - sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích, có thể truy cập được trên toàn cầu. Hàng tỷ người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng Google để tìm kiếm, kết nối, làm việc, giải trí và nhiều hơn thế nữa! Cảm ơn các bạn đã phát triển cùng chúng tôi trong 25 năm qua. Chúng ta nóng lòng muốn xem tương lai sẽ đưa chúng ta đến đâu cùng nhau!" - Google nhấn mạnh trong lời giới thiệu về Doogle mừng sinh nhật thứ 25.

Cùng chuyên mục