Thứ hai, 05/12/2022, 14:39 (GMT+7)

Cảnh giác với bánh ngọt tẩm cần sa

(Tiepthigiadinh) - Bánh Lazy Cakes còn gọi là "bánh lười", đây là một loại bánh ngọt có tẩm cần sa mới du nhập vào Việt Nam.

 

banh ngot tam can sa Tiepthivagiadinh
Loạn bánh này có thể gây suy hô hấp tạm thời và có thể khiến cho người dùng lâm vào trạng thái mê man (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, "bánh lười" thực chất là một loại ma túy được chế dưới dạng bánh ngọt. Nguyên liệu để làm bánh là cần sa, chiết xuất thành dung dịch.

Sau đó hỗn hợp này tiếp tục được trộn với bột mì, trái cây khô, sôcôla… rồi nướng, hấp thành bánh và đóng gói bán. Giá bán khoảng 200.000 - 300.000đ/bánh.

Loại bánh ngọt "độc địa" này đã được du nhập vào Việt Nam khoảng 4 năm nay, nhưng gần đây được các đối tượng đẩy mạnh mua bán nhằm che giấu sự phát hiện của các Cơ quan chức năng, người sử dụng chủ yếu là giới trẻ, đặc biệt có học sinh, sinh viên.

Khi sử dụng, chất ma túy sẽ ngấm nhanh vào máu khiến cho người sử dụng có cảm giác hưng phấn, ảo giác. Người sử dụng sẽ dễ buồn ngủ hoặc chỉ thích nằm hay ngồi một chỗ cười.

Loại bánh này được cảnh báo có thể gây suy hô hấp tạm thời và có thể khiến cho người dùng lâm vào trạng thái mê man. Đây là một dạng có chứa chất ma túy thuộc danh mục cấm, mới xuất hiện ở Việt Nam.

Các bậc phụ huynh và các bạn trẻ hãy cảnh giác với loại thực phẩm nguy hiểm trên!

Cùng chuyên mục