Tiếp Thị Gia Đình

Thứ năm, 18/01/2024, 11:59 (GMT+7)

Những phản ứng trái chiều của phụ nữ khi phát hiện chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho con

Khi biết chuyện, mẹ cô tức giận đến mức đặt cho cô một cái tên khác, cấm tất cả mọi người trong nhà gọi bằng tên thật.

Vài tháng trước, người mẫu Instagram có tiếng ở Mỹ tiết lộ trưởng nhóm nhạc nổi tiếng Hollywood ngoại tình với mình dù anh ta đã có gia đình. Sau đó, cô tung bằng chứng nam ca sĩ nhắn tin nói vợ đang mang thai, hỏi ý kiến về việc đặt tên đứa bé theo tên cô.

Câu chuyện thu hút tranh luận trên mạng xã hội Mỹ. Nhiều phụ nữ khẳng định họ cũng được đặt tên theo người yêu cũ của bố, "người phụ nữ khác" hoặc người bạn gái cũ.

Hầu hết các cô gái cho biết bố họ đặt tên theo người yêu cũ nhưng không để mẹ biết. Ví dụ, Susanne sinh thiếu tháng, mẹ cô không đủ sức điền vào giấy khai sinh nên cha cô được đặt tên cho con. Trong sáu tuần đầu đời, cô tên là Jennifer.

Nhưng thủ tục giấy tờ hoàn thiện lại không phải tên đó. "Bố đặt tên tôi theo tên bạn gái cũ của ông. Thật khó hình dung rằng cái tên đó ở bên bố tôi thêm 25 năm nữa", cô cười, kể.

Phẫn nộ phát hiện chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho con gái - Ảnh 1.

Lấy tên người yêu cũ không phải là một ý tưởng thú vị. Ảnh minh họa

Muliya được đặt theo tên mối tình đầu của cha cô. Khi cô sinh ra, mẹ không biết bố đã viết vào giấy khai sinh tên con là 'Muliya'. Biết chuyện, người mẹ tức giận đến mức đặt cho cô một cái tên khác, cấm tất cả mọi người trong nhà gọi bằng tên thật. "Đến giờ, mẹ và mọi người trong nhà vẫn chưa bao giờ gọi tôi bằng tên thật", Muliya cho biết.

Pamela Redmond, Giám đốc điều hành của một dịch vụ đặt tên cho trẻ sơ sinh, cho rằng lấy tên người yêu cũ không phải một ý tưởng thú vị. "Không quan trọng cái tên đẹp thế nào, tôi không nghĩ bạn nên dùng tên người yêu cũ cho một đứa bé. Cho dù bạn vô tư không còn nhớ người cũ, nhưng cái tên vẫn có liên tưởng mạnh mẽ và có thể gây xung đột trong tương lai", Redmond nói.

Lý do đàn ông không quên được người yêu cũ dù đã kết hôn

Bản tính con người luôn thèm khát những gì không có được, vì vậy chẳng lạ gì nếu người đàn ông của bạn đã có một mối tình sâu đậm mà anh ấy không quên được. Tuy nhiều lần chối bỏ, nhưng những dấu hiệu sau đây sẽ "tố cáo" anh ấy chưa quên được người cũ.

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Hồ Dzếnh có câu thơ nổi tiếng "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở/ Đời mất vui khi đã vẹn câu thề". Câu thơ này đã nói trúng tâm lý nhiều người, nhất là đối với những kẻ đa tình. Những gì chưa hoàn thành được thường gây ra nhiều tiêc nuối, vương vấn khó quên âu cũng là lẽ thường tình.

Mối tình đầu thường đẹp đẽ khó quên

Nếu người yêu cũ là mối tình đầu của chàng, chàng đã mất rất nhiều công sức để chinh phục và chiều lòng cô ấy thì hẳn nhiên lúc chia tay không thể quên ngay được. Thêm nữa, theo tâm lý học, cảm xúc của những lần đầu tiên luôn được phóng đại, từ cái nắm tay đầu tiên đến nụ hôn đầu tiên đều rất hồi hộp và đặc biệt. Chính vì thế mà chàng thật khó để quên người yêu cũ.

Phẫn nộ phát hiện chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho con gái - Ảnh 2.

Bản tính tham lam, lăng nhăng, đa tình

Đối với những người đàn ông có bản lĩnh, họ sẽ suy nghĩ lí trí và chín chắn sẽ rất nhanh thoát ra được những suy nghĩ, nhớ nhung đến tình cũ sau khi chia tay. Trong khi đó, những người bản tính tham lam, đa tình hay có tính nghệ sĩ thì thường thả trôi cảm xúc, đứng núi này trông núi nọ. Nếu bạn yêu những người như vậy sẽ rất mệt mỏi và khó được hạnh phúc trọn vẹn về sau.

Những kỉ niệm đẹp khi cả hai còn bên nhau

Một câu nói trong phim Bruce Almighty rằng: "Trong tất cả mọi mối quan hệ, sẽ có một thời điểm mà ta nhận ra rằng mọi thứ đã thực sự chấm dứt rồi, và thường thì nó chẳng rơi vào ngày mà bạn xa cách. Đối với một số người, khoảnh khắc đó đến rất lâu sau khi nói lời tạm biệt". Nên có lẽ, những kỉ niệm đẹp từ lâu đối với chàng chỉ mới như là ngày hôm qua, những hân hoan, khoái cảm trong mối quan hệ vẫn còn đó, rõ mồn một khiến chàng đắm say không thể dứt ra.

Những sở thích chung với người yêu cũ

Chàng với tình cũ đã có những phút giây rất vui vẻ khi cùng ngân nga hát một bản nhạc, cùng chơi một trò chơi, cùng ngắm sao, cùng tâm đắc một quyển sách,… mà bạn không có hứng thú với chúng. Đây cũng chính là một trong những lí do khiến chàng nhung nhớ những cảm giác phấn khích, vui vẻ cùng tình cũ.

Nuối tiếc những sai lầm đã gây ra cho người yêu cũ

Chàng có thể mắc một số sai lầm dẫn đến việc đánh mất người yêu cũ? Chàng có thể đang bị nỗi dằn vặt, hối hận xâm lấn tâm trí mà mãi vẫn chưa thể thoát ra? Nếu biết điều đó, hãy chủ động xoa dịu chàng nhé. Những gì đã qua rồi cứ cho qua đi, thời gian không thể quay trở lại cũng không thể cho ai cơ hội làm lại bất cứ điều gì.

Những tổn thương sâu sắc người yêu cũ đã gây ra

Đó có thể là cô gái đã rời bỏ chàng, để lại cho chàng niềm cay đắng lẫn vết thương âm ỉ. Chính việc đang sở hữu trong tay mình nhưng lại để vuột mất khiến chàng cảm thấy điên cuồng muốn tìm lại và khao khát giành lấy người yêu cũ. Dù cô gái ấy đã có chồng hay người yêu mới, anh ta cũng không thể dứt bỏ niềm khao khát đó. Khi thời gian qua đi, những gì còn đọng lại chỉ là những điều tốt đẹp về người yêu cũ khiến chàng càng nhớ nhung cô ta nhiều hơn.

Cùng chuyên mục