Cách làm khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
Khoai lang nướng là món ăn quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cách làm tại nhà thì vô cùng đơn giản với nồi chiên không dầu.
Khoai lang nướng bao nhiêu calo?
Trong 100g khoai lang nướng chứa khoảng 130 calo, 33gr carbs và 2gr chất đạm.
Cách chọn khoai để làm khoai lang nướng
- Nếu bạn muốn thưởng thức khoai lang nướng truyền thống, nguyên vị, nên chọn khoai lang mật
- Khi biến tấu món khoai lang nướng cùng các loại thực phẩm khác thì nên chọn khoai lang vàng hoặc khoai lang Nhật
Cách làm khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản
1. Khoai lang nướng nguyên vị
Chuẩn bị
- Khoai lang (số lượng sử dụng theo nhu cầu), khoai lang mật khi nướng sẽ ngon hơn các loại khoai khác
- Nồi chiên không dầu
- Giấy lót bạc (có thể không có)
Chi tiết cách làm khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Rửa sạch khoai lang, cắt bỏ hai đầu và để ráo nước
Bước 2: Cho khoai vào luộc sơ khoảng 5 phút (có thể bỏ qua bước này)
Bước 3: Xếp khoai lang vào nồi chiên không dầu
Bước 4: Nướng khoai lang lần 1 với nhiệt độ 160 trong 15 phút
Bước 5: Nướng khoai lang lần 2 với nhiệt độ 200 với 15 phút
Bí kíp nướng khoai lang thơm lừng, chảy mật ngon lịm
Để khoai lang nướng ngon hơn, bạn có thể ủ khoai lang đã nướng trong nồi chiên không dầu thêm 15 phút (không dùng nhiệt độ), khoai lang lúc này sẽ chín mềm và tiết mật ra ngọt lịm.
2. Khoai lang nướng phô mai
Chuẩn bị
- Khoai lang (nên dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang Nhật)
- Nồi chiên không dầu
- Giấy bạc
- Phô mai mozzarella
- Mùi tây
Cách làm khoai lang nướng phô mai béo ngậy
Bước 1: Rửa sạch khoai, cắt bỏ hai đầu và các vết đốm
Bước 2: Cắt vát một bề mặt củ khoai
Bước 3: Đem khoai lang đi hấp khoảng 20 phút
Bước 4: Gói khoai lang đã hấp vào giấy bạc, sau đó lấy bớt phần ruột khoai ra
Bước 5: Trộn đều phần khoai đã lấy ra cùng phô mai và một ít bột bắp, sau đó cho ngược lại vào củ khoai, rắc thêm lên bề mặt khoai một lớp phô mai, có thể thêm mùi tây cho đẹp mắt.
Bước 6: Cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 5-10 phút với nhiệt độ 180.
Vậy là bạn đã có món khoai lang nướng phô mai béo ngậy, thơm ngon rồi đó!
3. Khoai lang nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
- Khoai lang
- Hành lá
- Phô mai con bò cười
Cách nướng khoai lang mỡ hành thơm nức mũi
Bước 1: Rửa sạch khoai, cắt bỏ hai đầu
Bước 2: Nướng khoai trong nồi chiên không dầu, lần 1 trong 15 phút với nhiệt độ 160, lần 2 với nhiệt độ 200 trong 15 phút
Bước 3: Cắt nhỏ hành lá, trộn đều cùng phô mai con bò cười, thêm chút muối và đường
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp trên vào dầu sôi để làm chín hành
Bước 5: Chia đôi củ khoai đã nướng thành 2 phần, sau đó cho mỡ hành lên trên và thưởng thức
3 món ngon từ khoai lang nướng theo công thức trên thật đơn giản đúng không nào, chúc các bạn thành công! Đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác về khoai lang dưới đây nhé.