Cách làm bánh quy socola chip chắc chắn thành công
Bánh quy socola chip có lẽ không còn là món ăn quá xa lạ với mọi người nữa bởi vì nó dễ làm và các nguyên liệu của bánh cũng rất dễ kiếm. Đây cũng là món bánh thích hợp dùng để mời khách hoặc tặng người thân yêu đó nha.
Cách làm bánh quy socola
Cách làm bánh quy socola chip cổ điển
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 175g bơ lạt
- 225g đường cát
- 100g đường vàng
- 2 trứng gà lớn
- 350g bột mì đa dụng
- 3g bột nổi
- 3g muối
- 2g chiết xuất hạnh nhân (không bắt buộc)
- 200g socola chip.
2. Các bước làm bánh quy socola chip
- Đánh đều bơ, đường cát, đường vàng, trứng và chiết xuất hạnh nhân đến khi hoà quyện. Sau đó thêm bột mì, bột nổi và muối vào trộn đều để được hỗn hợp bột nhồi.
- Cho socola chip vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên. Lấy từng lượng nhỏ hỗn hợp bột nặn tròn rồi xếp lên khay nướng.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút đến khi bánh chín nâu vàng.
3. Thưởng thức
Bánh quy sau khi nướng xong nên để nguội tầm 10 – 15 phút để bánh không bị mềm nha.
Cách làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 175gr bột mì đa dụng
- 30gr đường trắng
- 30gr đường nâu
- 1 quả trứng
- 100gr bơ
- 1/2tsp bột nở
- 50gr socola chip
2. Các bước làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu
- Bạn để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường nâu, đường trắng vào đánh lên cho hoà quyện, tiếp đó đập 1 quả trứng vào cũng đánh lên cho hỗn hợp này hoà quyện với nhau nhé.
- Cho bột mì vào bột nở, trộn đều, rây vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều hỗn hợp này lên, tiếp tục cho socola chip vào, trộn thành một khối.
- Lấy từng viên bột nhỏ, nắn thành những cái bánh dẹt tròn tròn như ảnh, cho thêm một ít socola chip lên mặt bánh để bánh bắt mắt hơn nhé.
- Khởi động nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 10 phút.
- Sau đó cho bánh vào nướng 175 độ trong 15p, lật mặt lại nướng thêm 5p 175 độ nữa là bánh đã ok rồi nha.
- Cho bánh quy socola ra ngoài, để nguội bớt rồi cho vào hộp bảo quản nhé.
3. Thưởng thức.
Với công thức làm bánh quy socola với nồi chiên không dầu này bạn không cần lò nướng mà vẫn có thể làm ra một mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng đó nha.
Cách làm bánh quy socola hình trái tim
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 195 gram bột mì đa dụng
- 70 gram bột cacao nguyên chất, không đường
- 1 thìa cà phê baking soda
- 1/4 thìa cà phê muối Kosher
- 1/2 thìa cà phê bột quế
- 110 gram bơ nhạt, làm mềm ở nhiệt độ phòng
- 150 gram đường cát trắng
- 1 quả trứng gà
- 1,5 thìa cà phê vani
- 1 thìa cà phê đường
2. Các bước làm bánh quy socola hình trái tim
- Bạn trộn bột mì với cacao, baking soda, muối, quế với nhau sau đó để sang 1 bên.
- Dùng 1 bát khác, bạn cho bơ, đường vào, dùng máy trộn đánh cho hỗn hợp bông xốp. Sau đó, cho trứng, vani, mật mía vào trộn chung bơ đường.
- Cho phần bột khô đầu tiên vào tô bơ trứng, dùng muỗng hoặc máy trộn đánh đều lên.
- Bạn nên chia bột thành từng phần nhỏ, lần lượt trộn từng phần vơi bơ trứng cho dễ hòa quyện.
- Lấy hỗn hợp bột đã trộn ra mặt phẳng sạch, nhào 30 giây, rồi vê tròn. Dùng màng ni lông bọc kín tô bột, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nửa giờ.
- Làm nóng lò nướng 175 độ C. trong 5 phút.
- Sau khi ủ, lấy khối bột ra, dùng gậy cán dẹt. Sau đó, dùng khuôn hình trái tim cắt bột ra thành từng miếng rời nhau, xếp lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy chống dính.
- Nướng bánh quy socola ở 175 độ C trong khoảng 8 – 10 phút là bánh chín giòn.
3. Thưởng thức
Bánh quy socola thơm ngon hình trái tim thích hợp làm quà tặng bạn bè người thân đó nha.
Cách làm bánh quy socola brownie
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 40g bột mì đa dụng
- 10g bột ca cao không đường, rây mịn.
- 1 muỗng cà phê (4g) bột nở
- 1/4 muỗng cà phê (2g) muối
- 120g sô cô la, thái nhỏ (khuyên dùng loại: 70%)
- 30g bơ lạt
- 1 quả trứng lớn (50g), ở nhiệt độ phòng
- 40g đường trắng
- 20g đường nâu
- 1/2 muỗng cà phê (2g) chiết xuất vani
- 20g sô cô la vụn hoặc hạt cacao
Bước 2. Làm bánh quy socola brownie
- Làm nóng lò ở 170°C và lót tấm chống dính/giấy nến lên khay.
- Rây và trộn đều bột mì, ca cao, bột nở và muối trong một chiếc bát vừa.
- Cho socola và bơ đã cắt nhỏ vào nồi đun cách thuỷ hoặc dùng lò vi sóng. Từ từ làm tan chảy socola, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi mịn. Lấy ra khỏi nhiệt và để sang một bên cho nguội bớt. Nếu dùng lò vi sóng, đun chảy bơ và sô cô la bằng cách quay 15s, nghỉ, tiếp tục quay 15s tới khi chảy hẳn. Tránh bấm liền 1 lúc 1 – 2 phút sẽ làm “cháy” socola đó nha.
- Trộn trứng, đường và vani trong một tô trộn lớn. Dùng máy đánh trứng/phới lồng đánh ở tốc độ trung bình trong 5 phút cho tới khi hỗn hợp bông, chuyển màu vàng nhạt. (Nếu đánh bằng tay thì thời gian sẽ lâu hơn). Giảm tốc độ xuống thấp và đổ socola vào đánh thêm 1 phút. Cho hỗn hợp bột và trộn ở tốc độ thấp trong 20 giây, chỉ cho đến khi vừa hoà quện. Lúc này bạn cho vụn sô cô la vào. Cất bột vào tủ trong khoảnh 20-30p.
- Sử dụng một cái thìa được tráng nhẹ bằng dầu ăn để chống dính, múc bột đổ ra khuôn để tạo hình bánh quy. Đặt bánh cách nhau 5-6 cm.
Bước 3. Nướng bánh quy socola brownie
- Nướng bánh trong vòng 12 - 14 phút, lật chiều khay bánh cho chín đều, nướng cho đến khi mặt bánh nứt ra. Lấy ra khỏi lò. Để bánh quy socola nguội trong 10 phút trên khay nướng, sau đó chuyển sang giá để bánh nguội hoàn toàn.
- Bạn có thể trang trí thêm cho bánh bằng socola nhé.
Bước 4. Thưởng thức
Bánh quy socola brownie vừa lạ mắt lại có hương vị rất ngon và dễ ăn lấy lòng được những người khó tính đó nha.
Một số lưu ý khi làm bánh quy socola
- Có thể thêm bột cacao vào để bánh được dậy mùi thơm hơn.
- Bánh quy socola chip có thể điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp với sở thích của mỗi người bằng cách tăng hoặc giảm lượng đường bột trong công thức hoặc bạn có thể dùng socola đen.
- Nếu bạn muốn ăn bánh quy socola giòn rụm thì nên set 190* trong vòng 12 phút. Sau 8-9 phút, khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay, nướng thêm 3 phút đến khi rìa bánh chuyển vàng.
- Nếu bạn muốn bánh quy socola giòn ngoài trong mềm thì bạn nên nướng bánh ở 170* trong 15 phút nhé. Sau khi bánh nướng được 10-12 phút, bạn quay ngược khay lại, nướng tiếp đến khi bánh chuyển màu nâu vàng nha.
- Bánh quy socola khi vừa nướng xong sẽ còn mềm, để bánh khi ăn được giòn xốp hơn bạn nên để bánh nguội nhé.
Cách bảo quản bánh quy socola
- Để bánh quy được bảo quản lâu và đảm bảo, bạn nên để bánh nguội hoàn toàn.
- Bánh quy socola tránh bị ỉu nên được bảo quản trong các túi kín hoặc lọ kín. Bạn có thể dùng thêm túi hút ẩm để tăng thời gian và hiệu quả hơn nhé.
- Bánh có thể bảo quản được từ 1-2 tuần ở điều kiện thường nha. Không để quá lâu bánh sẽ mất hương vị và không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
- Nếu bánh bị ỉu, bạn có thể cho bánh sấy trong vòng 5 phút ở 110* nha.
Trên đây là một số gợi ý về cách làm bánh quy socola siêu dễ. Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây nhé. Chúc các bạn thành công!
Bài viết này thuộc series Công thức nấu ăn
Cập nhật thường xuyên những công thức nấu ăn để bữa ăn gia đình có thêm nhiều lựa chọn.