Cách làm kem socola vỏ giòn siêu dễ không cần whipping cream
Làm kem socola vỏ giòn siêu dễ, không mất thời gian và chắc chắn thành công. Để Tiếp thị và gia đình bật mí cho bạn một số cách làm món ngon này cho cả gia đình nhé.
Cách làm kem socola vỏ giòn
1. Cách làm kem socola vỏ giòn siêu dễ
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr whipping cream
- 180gr sữa đặc
- 30gr bột cacao ( có thể thay bằng bất cứ hương vị nào khác như hoa quả, trà xanh, dừa...)
- 300gr socola 55% cacao
- 15gr dầu dừa
- 1 ít lạc rang cắt nhỏ, hoặc hạnh nhân hay bất cứ hạt nào thơm ngon đều được.
Bước 2: Làm phần kem:
- Cho whipping lạnh vào đánh ở tốc độ cao trong 2 phút ( Whipping để ngăn mát, âu mát nữa thì càng tốt ạ)
- Cho lần lượt 180gr sữa đặc, bột cacao vào đánh tiếp 1 phút
- Cho vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que, hoặc cho vào hộp để làm kem viên
- Làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để đông trong 5-6 tiếng
Bước 3: Đun chảy socola
- Bạn làm tan chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng. Sau đó để nguội nhé.
- Bạn cũng có thể cho thêm 1 số toppong cho kem thêm hương vị như dừa sợi hoặc các hạt đã nghiền nhỏ nhé.
Bước 4: Nhúng kem socola:
Kem sau khi được đông cứng hoàn toàn bạn nhúng vào socola đã được đun chảy và để nguội. Sau đó bạn có thể thưởng thức luôn hoặc để trong tủ tầm 10p cho phần vỏ socola thêm giòn nhé.
Bước 5: Thưởng thức:
Kem socola vỏ giòn vừa dễ ăn lại dễ làm đúng không nào.
2. Cách làm Kem socola vỏ giòn với oreo
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh Oreo
- Socola
- Sữa tươi (Nếu ko thích ăn ngọt thì dùng sữa tươi ko đường nha)
- Lạc (đậu phộng)
Bước 2. Các bước làm kem socola vỏ giòn:
- Dùng cây lăn bột hoặc gì đó để giã cho bánh oreo vỡ vụn ra sau đó cắt 1 đầu túi, vì mình sẽ tận dụng túi này để làm khuôn kem luôn
- Dựng đứng túi Oreo lên và đổ sữa tươi vào trong, cắm que kem gỗ vào (nếu có điều kiện thì b nên dùng thêm kem tươi, thì ruột kem sẽ mềm và ngon hơn)
- Đem cất ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng
- Dùng vài thanh socola đem đun chảy ra, trộn cùng với đậu phộng đã rang và giã nhỏ
- Quết đều socola lên mặt que kem, bước này bạn nên quét nhanh và đều tay vì kem lạnh khiến socola đông rất nhanh đó nha.
Bước 3. Thưởng thức:
Kem socola vỏ giòn oreo cực kì dễ làm với những nguyên liệu ngay tại nhà sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha.
3. Cách làm kem socola vỏ giòn không cần sữa đặc, không cần whipping cream
Công thức này cho ra 6 chiếc kem socola vò giòn nhé.
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 thìa canh và 1 thìa cà phê bột ngô
- 1/4 cup sữa - 50ml sữa
- 2 thìa canh sữa bột
- 2 thìa canh đường cát
- 2 cups sữa - 400ml sữa
- 200g socola đen / socola trắng
Bước 2. Làm kem socola
- Bạn trộn đều 1 thìa canh và 1 thìa cà phê bột ngô với 50ml sữa tươi
- Đun sôi 2 ly sữa tươi (sữa để ở nhiệt độ phòng), để lửa vừa. Sau đó thêm 2 muỗng canh sữa bột, 2 muỗng canh đường cát.
- Đổ hỗn hợp bột ngô ban đầu vào, khuấy đều. Bạn đun sôi đến khi hỗn hợp đặc lại nhé.
- Sau đó tắt bếp và tiếp tụt khuấy cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn.
- Sau khi hỗn hợp nguội, bạn đổ vào khuôn làm kem có sẵn.
- Bọc bằng giấy bạc để cố định que kem nhé.
- Bạn để kem vào tủ đông từ 5-7 tiếng nha.
Bước 3. Làm vỏ socola:
- Bạn lấy 1 bát lớn đổ nước sôi để đun chảy socola cách thủy nhé.
- Đun chảy 200g socola sau đó để nguội.
- Bạn đổ socola đã được đun chảy vào 1 chiếc cốc dài để có thể nhúng socola dễ dàng nhé.
Bước 4. Nhúng socola:
- Kem sau khi đã đông cứng, bạn đem nhúng vào socola đã được đun chảy nha.
- Giữ kem vài giây trong hỗn hợp socola để socola có thể bao phủ đều và cứng lại nhé.
Bước 5. Thưởng thức.
Vậy là chiếc kem socola vỏ giòn không cần các nguyên liệu cầu kì đã hoàn thành rồi nè. Kem vừa ngon vừa dễ rất đáng để bạn làm thử đó nha.
Lưu ý khi làm kem socola vỏ giòn
- Để kem socola vỏ giòn đảm bảo được chất lượng và sức khỏe, bạn nên chỉn chu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu nhé. Nguồn hàng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất cần thiết. Nguyên liệu làm kem socola vỏ giòn phải tươi mới và chưa hết hạn sử dụng.
- Để có thể lấy kem ra khỏi khuôn một cách dễ dàng, bạn có thể cho kem vào nước ấm khoảng 25 giây trước khi rút ra.
- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể thêm dừa nạo, hạt hạnh nhân, dừa khô… khi làm kem socola vỏ giòn nhé.
- Nếu muốn kem socola vỏ giòn không bị quá ngọt và tốt cho sức khoẻ, bạn có thể sử dụng loại socola đen hàm lượng ít đường với ca cao chiếm tối thiểu 75% khi làm kem.
Cách bảo quản kem socola vỏ giòn
- Thông thường, chúng ta sẽ bảo quản kem trong tủ lạnh ở nhiệt độ đủ cấp đông. Tuy nhiên, môi trường trong tủ cần đạt yêu cầu về hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Tủ phải sạch sẽ, không ám mùi mới đảm bảo hương vị kem đảm bảo giữ được lâu nhất.
- Bạn nên đóng kem thành những túi nhỏ và bảo quản ở ngăn đông nhé.
- Nếu bạn muốn thưởng thức kem có hương vị và chất lượng tốt nhất thì sử dụng ngay sau khi hoàn thành. Bởi việc bảo quản trong tủ thời gian quá lâu khiến hương vị kem bị giảm bớt hoặc chất dinh dưỡng kem không còn nguyên.
Bài viết này thuộc series Công thức nấu ăn
Cập nhật thường xuyên những công thức nấu ăn để bữa ăn gia đình có thêm nhiều lựa chọn.