Bật mí công thức eat clean với bánh mì đen vừa ngon, lành mạnh lại giảm cân hiệu quả, chị em nên thử ngay
Eat clean với bánh mì đen là chế độ ăn phổ biến với những người đang theo đuổi phương pháp eat clean. Sau đây Tiếp thị & Gia đình sẽ giới thiệu đến bạn thực đơn với bánh mì đen vừa ngon, lành mạnh mà còn hiệu quả trong quá trình giảm cân của chị em.
Tại sao nên chọn eat clean với bánh mì đen?
Bánh mì đen hay còn gọi là bánh mì nguyên cám, được làm từ 100% bột lúa mạch nguyên chất. Điều này giúp nó trở thành thực phẩm có nguồn dinh dưỡng quan trọng, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Eat clean với bánh mì đen giúp duy trì sức khỏe chung
Bánh mì đen có chứa lượng lớn vitamin B, chất chống oxy hóa và khoáng chất như sắt, kẽm và magie. Cũng chính vì thế, nó có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, hỗ trợ chức năng thần kinh cũng như tăng cường hệ miễn dịch để duy trì sức khỏe chung.
Eat clean với bánh mì đen giúp giảm cân
Bánh mì đen có chứa lượng chất xơ dồi dào, giúp bạn thấy no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn cũng như kiểm soát lượng đường trong máu. Bởi vậy, bánh mì đen là lựa chọn hàng đầu trong chế độ ăn eat clean vì dù ít calo nhưng nó vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Eat clean với bánh mì đen giúp hỗ trợ tiêu hóa
Bánh mì đen rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất giúp cải thiện hoạt động tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Eat clean với bánh mì đen có chất chống oxy hóa
Bánh mì đen còn chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid và carotenoid, đây đều là chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa.
Đồng thời ăn eat clean với bánh mì đen còn có khả năng giảm mức cholesterol xấu trong máu, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ung thư.
Eat clean với bánh mì đen có chỉ số glycemic thấp
Với chỉ số glycemic thấp, giúp cơ thể tiêu hóa bánh mì đen chậm hơn và không gây tăng đường huyết đột ngột. Điều này có lợi cho sức khỏe cũng như giúp duy trì sự ổn định của nồng độ đường trong máu, đảm bảo tốt sức khỏe cũng như có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Gợi ý công thức eat clean với bánh mì đen ngon và lành mạnh
Bánh mì đen sandwich
Bánh mì đen sandwich là thực đơn bạn nên bổ sung vào chế độ ăn eat clean. Với hương vị đặc biệt cùng màu sắc độc đáo, bạn có thể tận hưởng chúng bằng cách thêm một số gia vị tự nhiên như hạt, bơ, mứt trái cây, hoặc tạo thành những món ăn phức tạp hơn như sandwich hay salad.
Nguyên liệu
- 2 ổ bánh mì đen
- Rau xà lách
- Cà chua
- Dưa leo
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
- Dưa chuột: 1/4 quả
- phô mai: 100g
- 2-3 thìa sữa chua
- Gia vị: Muối, tiêu, sốt mayonnaise
Cách thực hiện
- Rửa sạch các loại rau. Xà lách cắt nhỏ, cà chua và ớt chuông thái hạt lựu, dưa chuột và hành tây cắt mỏng.
- Cắt bánh mì đen thành từng lát mỏng tùy theo sở thích.
- Bạn có thể nướng hoặc rán bánh mì đen trong chút bơ để bánh mì thơm ngon, giòn hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần chế biến.
- Cho các loại rau xanh, cà chua, ớt chuông, dưa chuột và hành tây đã thái nhỏ vào bát ô tô lớn rồi trộn đều. Bạn cũng có thể thái phô mai thành miếng nhỏ và trộn chung với các loại rau.
- Hãy cho thêm khoảng 2 muỗng sữa chua hoặc sốt mayonnaise vào bát rau rồi trộn đều để ngon hơn.
- Cuối cùng rắc ít muối và hạt tiêu, đặc biệt có thể thêm những gia vị khác như dầu oliu, nước cốt chanh để tăng hương vị cho salad.
Bánh mì đen ốp la
Nhắc đến món eat clean với bánh mì đen không thể bỏ qua bánh mì đen ốp la. Đây là món ăn quen thuộc, dễ chế biến lại không tốn thời gian.
Nguyên liệu
- Bánh mì đen: 2 ổ
- Trứng: 2 quả
- Bơ hoặc dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, nước tương
- Rau xà lách
Cách thực hiện
- Đập trứng vào một bát và đánh nhẹ để khuấy đều trứng. Cho thêm chút muối và tiêu vào hỗn hợp trứng để tăng thêm hương vị.
- Đặt chảo lên bếp, đun ở lửa vừa cho nóng chảo. Sau đó cho thêm bơ hoặc dầu ăn vào chảo rồi chờ nó tan ra. Khi chảo nóng, đổ tiếp hỗn hợp trứng vào chảo rồi đảo đều cho đến khi trứng chín hai mặt.
- Nếu muốn ăn kiểu ốp la, bạn có thể chỉnh lại thời gian: Nếu muốn chín lòng đỏ, bạn nấu thêm trong vài phút, ngược lại muốn lòng đỏ sống thì chỉ cần nấu trong thời gian ngắn hơn là được.
- Ăn kèm với một ít lá xà lách để bữa sáng eat clean của bạn ngon miệng hơn. Vậy là bạn đã có món eat clean với bánh mì đen cực tuyệt rồi.
Bánh mì đen nướng bơ với trứng luộc
Nguyên liệu
- Bánh mì đen: 1 lát
- Bơ: 1/2 quả
- 1 quả trứng
- Cà chua bi: 1 vài quả tùy ý
- Một chút ớt bột
- Ớt tươi và chanh
Cách thực hiện
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
- Tiến hành luộc trứng sau đó cắt lát hoặc bạn cũng có thể chiên nếu thích.
- Nướng bánh mì đen theo sở thích.
- Phủ một lớp bơ lên trên.
- Cho tiếp cà chua bi và trứng đã chuẩn bị.
- Thêm một chút ớt bột, vài lát ớt tươi cắt mỏng và cuối cùng là một ít nước cốt chanh.
Bánh mì đen mix cá hồi hun khói
Nếu đã quá nhàm chán với những món eat clean với bánh mì đen thông thường, bạn có thể chế biến bánh mì đen mix cá hồi hun khói. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang muốn giảm cân giữ dáng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Bánh mì đen: 2 ổ
- Cá hồi hun khói: 200g
- Rau xà lách
- Cà chua
- Dưa leo
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
- Dưa leo: 1/4 quả
- Sốt mayonnaise
- Muối, tiêu
Cách thực hiện
- Đem xà lách, cà chua, ớt chuông và hành tây rửa sạch. Xà lách cắt miếng nhỏ, cà chua và ớt chuông thái hạt lựu, còn hành tây và dưa chuột thái mỏng.
- Cắt bánh mì đen thành từng lát mỏng hoặc miếng nhỏ tùy ý.
- Đặt cá hồi hun khói lên một tấm giấy ăn hoặc đĩa, sau đó nghiền cá thành miếng nhỏ hoặc nhiều sợi nhỏ hơn.
- Tiếp theo cho xà lách, cà chua, dưa leo, ớt chuông và hành tây vào bát ô tô trộn đều. Kế đó, thêm 2 muỗng mayonnaise, 1 ít muối, hạt tiêu và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu thấm sốt.
- Cuối cùng, xếp các miếng cá hồi hun khói lên trên lát bánh mì đen rồi cho hỗn hợp rau lên trên cùng là bạn đã hoàn thành món eat clean với bánh mì đen thơm ngon, hấp dẫn này rồi.
Lưu ý khi sử dụng bánh mì đen trong chế độ ăn eat clean
- Điều quan trọng hàng đầu khi chọn bánh mì đen trong chế độ eat clean là nên mua được bánh mì đen nguyên cám. Bởi loại bánh này giữ lại toàn bộ các thành phần dinh dưỡng từ lúa mạch bao gồm chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các chất này giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất nhiều hơn so với bánh mì đen tinh chế.
- Ngoài ra, bạn nên ưu tiên ăn bánh mì đen vào bữa sáng để nhận giá trị dinh dưỡng giúp giảm cân tốt nhất từ thực phẩm.
- Bên cạnh đó, nên kết hợp bánh mì đen với các thực phẩm khác nhằm đảm bảo bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Cụ thể, bạn có thể ăn bánh mì đen với protein từ trứng, cá hồi và đặc biệt là các loại rau xanh giàu chất xơ.
- Điều này sẽ giúp cơ thể bạn nhận được đầy đủ dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả cũng như duy trì sức khỏe.
Hy vọng những thông tin mà Tiếp thị & Gia đình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm công thức chế biến món eat clean với bánh mì đen thơm ngon lại giảm cân hiệu quả. Chúc các bạn thành công!