Thứ sáu, 20/10/2023, 11:34 (GMT+7)

Toyota Corolla Cross bị triệu hồi trên toàn cầu do lỗi phần mềm

Toyota Corolla Cross và các mẫu xe Lexus, Camry, Highlander… đang bị triệu hồi trên toàn cầu do lỗi phần mềm. Lỗi này dẫn đến nguy cơ tai nạn cho khách hàng.

Theo thông báo, hàng loạt mẫu xe của hãng xe Toyota và Lexus có khả năng gặp lỗi cập nhật phần mềm, khiến cho mô-đun giao tiếp dữ liệu (DCM) có thể không hoạt động đúng thiết kế trong các khởi động xe tiếp theo.

Toyota Corolla Cross 1
Toyota Corolla Cross và hàng loạt mẫu xe mang thương hiệu Toyota bị triệu hồi trên toàn cầu do lỗi phần mềm

Việc mẫu xe Toyota Corolla Cross và dòng xe khác bị lỗi phần mềm sẽ dẫn đến khả năng xe không thể kích hoạt tính năng eCall (cuộc gọi khẩn cấp) và như vậy, trong trường hợp tai nạn xảy ra, người dùng xe không thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, làm nặng nề hơn các trường hợp bị thương tích.

Tổng số xe của hãng xe Toyota và Lexus bị triệu hồi trong đợt này trên toàn cầu 247.951 chiếc, tất cả đều được sản xuất trong năm nay, từ ngày 2/2 đến 29/6/2023 tại nhà máy Toyota ở Nhật Bản. 

Trong đó, Toyota có các mẫu xe bị ảnh hưởng quen thuộc như: Toyota Corolla Cross, Camry, C-HR TMMT, Aygo, Corolla, Highlander, Hilux, Mirai, Prius PHEV, RAV4, RAV4 PHEV và Yaris; Lexus có các mẫu xe bị ảnh hưởng gồm: ES, NX, RX, RZ và UX.

Trước đó, hơn 110.000 chiếc Toyota và Lexus cũng đã được công bố triệu hồi tại thị trường Mỹ vào tháng 7 vừa qua do túi khí người lái có thể không bung và làm tăng nguy cơ chấn thương khi có tai nạn.

Cùng chuyên mục