Thứ tư, 24/05/2023, 10:33 (GMT+7)

Tính năng tạo hình ảnh bằng AI được cập nhật trên Photoshop

Adobe Inc cho biết đây là khởi đầu của "một cú hích" quan trọng nhằm bổ sung những công nghệ AI vào các chương trình sáng tạo chuyên nghiệp của công ty.

photoshop AI Tiepthigiadinh H1
Trước và sau khi sử dụng công nghệ AI chỉnh sửa ảnh

Ngày 23/5, Adobe Inc cho biết phần mềm biên tập ảnh Photoshop đã được bổ sung công nghệ tạo hình ảnh bằng AI. Công ty nói rằng đó sẽ là sự bắt đầu của một cuộc “đổ bộ” của công nghệ AI vào các chương trình, ứng dụng dành cho người sáng tạo chuyên nghiệp.

Hiện nay, các chương trình như Dall-E của OpenAI mặc dù đã thu hút được sự chú ý của công chúng bằng cách chuyển đổi những lời nhắc văn bản thành hình ảnh, song chúng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi bởi các tập đoàn lớn do nghi ngại pháp lý xung quanh dữ liệu sử dụng huấn luyện hệ thống.

Adobe đã tìm cách giải quyết những lo ngại trên bằng hệ thống công nghệ lõi được gọi là “Firefly” - nền tảng được tạo riêng với dữ liệu hình ảnh có bản quyền mà công ty nói rằng có thể được sử dụng hợp pháp trong thương mại.

Công ty sở hữu Photoshop đã thử nghiệm Firefly trong 6 tuần trên một website độc lập, trước khi thông báo đưa các tính năng AI dựa trên nền tảng này vào phần mềm chỉnh biên tập ảnh phổ biến nhất của hãng.

photoshop AI Tiepthigiadinh H2
Tính năng mới “Generative Fill” trên Photoshop

Trong đó, một tính năng mới có tên “Generative Fill”, cho phép người dùng thay đổi hình ảnh gốc đã bị cắt gọt quá nhiều, sử dụng nội dung mô phỏng máy tính hoặc bổ sung các đường nét dựa trên những miêu tả bằng văn bản. Tính năng này cũng có thể cho phép chụp hình một bông hoa và từ đó vẽ ra một cánh đồng hoa với hình ảnh rặng núi phía sau.

Ely Greenfield - Giám đốc công nghệ cho truyền thông số tại Adobe cho biết, ý tưởng đằng sau công cụ này không phải là thay thế các nghệ sỹ đồ hoạ, mà nhằm giúp họ tạo ra những hình ảnh mới từ các ý tưởng một cách nhanh chóng. Trước đây, các nhà thiết kế đồ hoạ thường phải dành nhiều giờ để tìm kiếm trong các kho lưu trữ hình ảnh và ghép chúng lại thủ công. Công cụ này sẽ tăng tốc đáng kể công việc sản xuất.

Cùng chuyên mục