Tiếp Thị Gia Đình

Thứ năm, 05/10/2023, 15:35 (GMT+7)

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên mạng trong quý III/2023?

Trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc vừa công bố báo cáo Xu hướng tìm kiếm nổi bật quý III/2023, trong đó có những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất.

Từ khóa “cháy chung cư mini” được tìm kiếm nhiều nhất quý III/2023

Theo Báo cáo mới nhất về Xu hướng tìm kiếm của người Việt trong quý III/2023 của Cốc Cốc, thông tin thu hút sự chú ý lớn nhất từ cộng đồng mạng là vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Người dân liên tục tìm kiếm các tin tức liên quan diễn biến vụ cháy như: công tác cứu hộ tại hiện trường, số người thiệt mạng, các hoạt động hỗ trợ các nạn nhân trong và sau vụ cháy... Sau thời điểm vụ cháy xảy ra, dư luận cũng quan tâm đến thông tin liên quan tới công tác quản lý, quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư mini hiện nay.

tim kiem Coccoc Tiepthigiadinh H1
“Cháy chung cư mini”, “Tổng thống Mỹ đến Việt Nam”, “VFS Nasdaq”, “hoa hậu Ý Nhi”, “BlackPink” và “iPhone 15” là những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất

Sự kiện VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ) với mã giao dịch “VFS” kể từ ngày 15/8/2023 và chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam cũng lọt top sự kiện được người Việt quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong quý III.

“iPhone 15” cũng lọt Top 3 từ khóa tìm kiếm thịnh hành nhất với mức tăng trưởng là 561%. Đa số người dùng tìm kiếm thông tin về màu sắc, giá cả và thời gian iPhone 15 mở bán tại Việt Nam.

Ở lĩnh vực giải trí, nhân vật quốc tế dẫn đầu xu hướng tìm kiếm quý III là nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink với chuyến lưu diễn tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Nhân vật “tạo sóng dư luận” trong nước là hoa hậu Ý Nhi với những ồn ào xung quanh các phát ngôn ngay sau khi đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 (Miss World Vietnam 2023) vào cuối tháng 7 vừa qua.

Giải trí đứng đầu chủ đề tìm kiếm quý III/2023

Báo cáo của Cốc Cốc cũng chỉ ra “top 7” chủ đề phổ biến được người dùng Việt tra cứu thông tin qua Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc trong thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 9/2023. Giải trí tiếp tục là chủ đề giữ vững ngôi vị đầu bảng trên Tìm kiếm Cốc Cốc, chiếm 35% tổng lượng tìm kiếm của người dùng Cốc Cốc trong quý III. Trong đó tour diễn của các nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam được người dùng chú ý hơn cả. Từ khóa "BackPink về Việt Nam" có mức tăng 5.658%, “Charlie Puth” tăng 299% so với quy trước.

tim kiem Coccoc Tiepthigiadinh H2
Giải trí, Công Nghệ, Giáo dục là 3 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất

Phim chiếu rạp có sự tăng trưởng về lượng tìm kiếm cao nhất quý III là “Oppenheimer”. Hai bộ phim truyền hình được quan tâm nhất là “Khách sạn vương giả” và “Gia đình mình vui bất thình lình” (tập 40).

Công nghệ là chủ đề được tìm kiếm nhiều thứ 2 trong quý III, chiếm 27% tổng lượng tìm kiếm. Apple Pay và iPhone 15 là những dịch vụ, sản phẩm công nghệ được quan tâm hàng đầu. Đáng chú ý, các trò chơi như “Only Up” và “Pony Town” tăng mạnh về lượng tìm kiếm, lên tới 29.399% và 5.102% so với quý trước.

Giáo dục nhận được sự quan tâm của nhiều người khi đứng thứ 3 trong nhóm chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất, chiếm 21% tổng lượng tìm kiếm.

Lượng truy cập tính năng Tra cứu điểm thi trên Cốc Cốc Học tập tăng đến 55% so với quý II/2023. Sự kiện “ngày khai giảng” cũng được rất nhiều người dùng quan tâm, với lượng tìm kiếm từ khóa tăng đến 12.657%.

Cùng chuyên mục