Thứ năm, 09/11/2023, 06:00 (GMT+7)

Người dùng Zalo, Facebook cảnh giác với chiêu trò quảng cáo YouTube Premium giá rẻ

Người dùng cần hết sức cảnh giác với những thông tin trên các bài đăng quảng cáo về việc bán tài khoản YouTube Premium giá rẻ để tránh bị lừa đảo.

Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) khuyến cáo người dùng Facebook, Zalo, Intagrams cảnh giác với thông tin trên các bài đăng quảng cáo về việc đăng ký dịch vụ YouTube Premium với giá chỉ 9.000 đồng/tháng, theo An ninh thủ đô.

Theo Cục An toàn thông tin, hình thức lừa đảo của các đối tượng này là các đối tượng có thể mua một tài khoản và bán lại cho nhiều người khác nhau. Thậm chí, đối tượng có thể chỉ thanh toán tiền một tháng nhưng lại thu phí theo gói dịch vụ 6 hoặc 12 tháng, dẫn đến việc người mua mất tiền oan, vì họ gần như không thể yêu cầu "bảo hành" tài khoản hay lấy lại tiền trong trường hợp tài khoản bị khóa hoặc hết hạn.

Trong một số trường hợp, người bán còn yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản Gmail cũng như mật khẩu đăng nhập để làm tài khoản YouTube Premium "chính chủ" dẫn tới làm lộ thông tin cá nhân của người dùng.

canh-bao-sap-bay-lua-dao-truc-tuyen-goi-youtube-premium-gia-9-65389052c5786
Người dùng nên cảnh giác với các dịch vụ rao bán tài khoản YouTube Premium giá rẻ. Ảnh: Tạp chí tài chính

Hình thức lừa đảo này được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây trên các diễn đàn công nghệ. Dịch vụ Youtube Premium chính thức triển khai tại thị trường Việt Nam kể từ giữa tháng 4 năm nay nhưng đã mang lại cho người dùng nhiều tiện ích như không có nội dung quảng cáo, xem offline, phát trong nền...

Hiện gói dịch vụ YouTube Premium “chính hãng” đang được YouTube bán với giá 79.000 đồng/tháng. Mức giá này sẽ là 30.000 đồng/tháng nếu người mua nhóm nhau lại để mua gói tài khoản gia đình.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện rất nhiều các bài đăng quảng cáo về việc đăng ký dịch vụ YouTube Premium với giá chỉ 9.000 đồng mỗi tháng trên mạng xã hội. Mức giá này quá rẻ so với mức giá chính thức mà Google đưa ra. Có lẽ vì vậy mà có rất nhiều người "ham của rẻ" đã sập bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Để tránh rủi ro khi sử dụng tài khoản YouTube Premium, các chuyên gia công nghệ cho rằng, người dùng nên mua dịch vụ YouTube Premium từ nguồn tin cậy và chính thức như Google Play Store; Không mua tài khoản Premium từ người không rõ nguồn gốc hoặc qua các bài đăng trên mạng xã hội với giá quá rẻ;

Bảo vệ thông tin cá nhân và không chia sẻ mật khẩu hay thông tin tài khoản Gmail với người khác; Đồng thời, luôn kiểm tra tài khoản của bạn và liên hệ với Google nếu có bất kỳ sự vận động lạ nào trong tài khoản.

Người dùng cần nhớ rằng, an toàn và tính bảo mật luôn là quan trọng nhất khi sử dụng dịch vụ trực tuyến. Vì vậy, bạn hãy luôn cảnh giác trước những ưu đãi có vẻ quá tốt, tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo online.

Cùng chuyên mục