Kẹo Nougat là gì? Các loại kẹo Nougat phổ biến dịp Tết này
Kẹo Nougat gần đây như là một xu hướng được mọi người đón nhận rộng rãi. Kẹo này được biết đến như một loại kẹo vừa để nhâm nhi, lại cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi các loại hạt và trái cây được dùng để làm ra món kẹo này.
Kẹo Nougat là gì?
- Kẹo nougat hay còn là kẹo hạnh phúc, với từ "nougat" dịch từ tiếng Pháp có nghĩa là “bánh hạt” - là một loại kẹo được làm từ đường, mật ong và các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, nho khô và các loại hoa quả...
- Đây là loại kẹo quen thuộc thường xuất hiện vào mỗi dịp lễ Tết hoặc Giáng sinh.
- Khi thưởng thức chiếc kẹo này bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị dẻo dẻo, ngòn ngọt, béo bùi, ngọt ngậy của vị sữa và các loại hạt thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Đó là lí do kẹo Nougat còn được mệnh danh là kẹo hạnh phúc.
Nguồn gốc kẹo Nougat
- Nougat là loại kẹo có nguồn gốc từ lâu đời, từ thế kỉ XVI. Có nhiều giả thuyết khác nhau về loại kẹo này, nhưng hầu hết các nhà sử học cho rằng kẹo này bắt nguồn từ La Mã cổ đại.
- Một câu chuyện khác đó là tại một trang trại của một nông dân nọ có rất nhiều hạnh nhân và mật ong cùng trứng; người đầu tiên làm ra kẹo Nougat là vợ của bác nông dân.
- Bên cạnh những giả thuyết trên, nguồn gốc của kẹo Nougat cũng là những câu chuyện về tình yêu thương giữa con người với con người. Mùi vị kẹo như là những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Các loại keo Nougat phổ biến
Kẹo Nougat trà xanh.
Đây là vị kẹo được rất nhiều người yêu thích hiện nay, bởi sự chát chát của trà xanh hòa quyện cùng vị ngọt của kẹo và vị ngậy của các loại hạt tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.
Kẹo Nougat hoa hồng
Không chỉ ngon, kẹo Nougat hoa hồng còn rất đẹp mắt. Chính bởi điều này nên nó được rất nhiều người ưa chuộng mỗi khi dịp Tết đến xuân về. Cách làm kẹo Nougat hoa hồng cũng rất dễ đó nha.
Kẹo Nougat chà bông
Nếu ai là team ăn mặn thì chắc chắn sẽ rất thích loại kẹo thơm ngon lạ miệng này đó nha.
Kẹo Nougat Socola
Đây cũng là loại kẹp được rất nhiều bạn trẻ ưa thích vì vị socola dễ ăn đó nhé.
Và còn rất nhiều loại kẹo Nougat khác từ các loại trái cây.
Cách làm kẹo Nougat
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr Mashmellow Thái
- 200gr Sữa bột Fullcream
- 90gr bơ
- 200gr Hạt khô lẫn quả khô (Macca, hạt dẻ cười, Nam việt quất, hạt óc chó, hạnh nhân, nho khô xanh…)
2. Các bước làm kẹo Nougat:
- Cho bơ vào chảo cho tan hết, tiếp theo cho Mashmallows vào quấy đều lửa nhỏ đến khi tan toàn bộ
- Tiếp theo cho sữa bột vào, quấy đều vẫn lửa nhỏ đến khi mix hoàn toàn 3 thứ này, kéo ra thấy kẹo dai dẻo là ok
- Rắc hạt khô vào hỗn hợp mix này hoặc rắc hạt khô lên giấy nến rồi đổ hỗn hợp mix này lên trên.
- Đậy một lớp giấy nến lên trên, dùng cán bột hay chai rượu nặng dàn mặt bằng phẳng.
- Để nghỉ 1 lúc cho nguội bớt, dùng dao sắc cắt theo hình dạng mong muốn
- Bọc vào túi riêng, bảo quản nhiệt độ thường được 1 tháng.
3. Thành phẩm
Kẹo không ngọt quá, không béo quá, hạt bùi bùi, quả mứt chua nhẹ, màu sắc rất đẹp.
Cách bảo quản kẹo Nougat
- Bảo quản kẹo Nouagt bằng cách bỏ khay kẹo trong tủ lạnh, ăn tới đâu cắt tới đó.
- Ngoài ra, bạn có thể cắt giấy nến, giấy bọc kẹo, gói kẹo lại thành từng viên vừa ăn và bảo quản trong lọ kín.
- Đối với những bạn muốn ăn dẻo, thì bạn nên dùng trong khoảng 5 – 8 tiếng sau khi hoàn thành.
- Để kẹo ở nơi thoáng mat sẽ dùng được 9 – 10 ngày. Tuy nhiên bạn nên bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ giữ được 3 – 4 tuần nha.