Thứ sáu, 05/01/2024, 11:30 (GMT+7)

Hãng Dell trình làng bộ ba XPS mới được tích hợp cả Al

Hãng công nghệ Dell sẽ trình làng bộ ba XPS mới tại CES 2024. Những sản phẩm mới này được ví như "thiết kế đến từ tương lai" và được tích hợp ứng dụng Al.

Tại triển lãm CES 2024, hãng công nghệ Dell đã thể hiện tầm nhìn cho tương lai thông qua bộ ba XPS mới với thiết bị hiện đại, thanh lịch và đặc biệt là dòng laptop này được tích hợp cả ứng dụng Al. 

bộ ba dell xps

Hãng công nghệ Dell đã đồng nhất về thiết kế của bộ ba XPS thông qua việc ra mắt XPS 16 và XPS 14 mới, cũng như thay đổi tên XPS 13 Plus thành XPS 13. Bộ ba XPS mới của Dell trang bị nhiều chức năng cả phần cứng và công nghệ giúp người dùng tập trung làm việc và nâng cao năng suất hơn.

Thiết kế bộ ba XPS mới này rất nổi bật và độc đáo, được tạo thành từ nhôm gia công CNC và kính Gorila Glass 3, và các màu sắc tông xuyệt tông (bao gồm màu Graphite và Platinum). Tất cả dòng laptop được tích hợp tấm nền InfinityEdge với các tùy chọn màn hình OLED cảm ứng, tần số quét động, nhiều lựa chọn về độ phân giải màn hình, màu sắc rực rỡ và công nghệ Dolby Vision® cho chi tiết rõ nét.

Ngoài ra, bộ ba XPS mới cũng được tích hợp một hàng phím chức năng cảm ứng có thể thay đổi giữa phím chức năng và phím điều chỉnh giải trí, một bàn di chuột bằng kính với thiết kế liền mạch, phản hồi xúc giác và các phím nhấn lớn hơn nhằm giúp người sử dụng có được trải nghiệm gõ thoải mái nhất.

nh 1

Đặc biệt, âm thanh trên dòng XPS mới cũng mang đến trải nghiệm khác biệt, sống động nhờ 4 loa hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos®, và âm thanh vòm 3D từ MaxxAudio® Pro của Waves, webcam thông minh FHD 1080p giúp người dùng thực hiện những cuộc gọi video sắc nét.

Dòng Dell XPS mới cũng được trang bị nhiều tính năng AI thời thượng với khả năng tăng tốc AI tích hợp sẵn nhờ vi xử lý Intel Core Ultra và những trải nghiệm được hiện thực hóa nhờ Windows 11. Qua đó, năng suất làm việc của người sử dụng được tăng cao trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng tốt hơn và thời lượng pin dài hơn. Tính năng ExpressCharge sẽ giúp dòng laptop XPS có thể sạc 80% thời lượng pin chỉ trong 60 phút.

Sản phẩm đầu bảng Dell XPS 16 sẽ có hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ để chạy các ứng dụng cao. Dell XPS 16 trang bị vi xử lý Intel Core Ultra mới nhất và dòng card đồ họa NVIDIA GeForce RTX, vì thế XPS 16 được xem là chiếc laptop XPS mạnh nhất của Dell. Đây là một lựa chọn lý tưởng để người dùng có được trải nghiệm nhanh và mượt khi chạy các ứng dụng nặng như biên tập video hoặc thử nghiệm các phần mềm AI.

nh 2 màn hình

Còn sản phẩm Dell XPS 14 là lựa chọn phù hợp cho người dùng thích làm việc tự do khi kết hợp cả hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế đẹp mắt và tính di động cao. XPS 14 nhẹ hơn 21% so với XPS 16 nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh để hoàn thành những tác vụ nặng. Với tùy chọn trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce RTX (mẫu cao nhất hỗ trợ là GeForce RTX 4050), người dùng có thể biên tập và chạy các video độ phân giải cao một cách nhẹ nhàng.

Cả hai sản phẩm Dell XPS 16 và XPS 14 cung cấp hiệu năng mạnh mẽ hàng đầu khi chạy các ứng dụng sáng tạo nặng về kết xuất 3D, biên tập video, và livestream. Laptop này cũng cho phép người dùng độc quyền truy xuất bộ công cụ Studio hỗ trợ AI và mang đến hiệu năng ổn định hơn nhờ các bản driver của NVIDIA Studio.

nh 3 làm viec

Dell XPS 13 khởi đầu cho cuộc cách mạng về thiết kế và tầm nhìn tương lai của Dell. Với trọng lượng khoảng 1,17kg, đây là mẫu XPS mỏng và nhẹ nhất của Dell. Nhờ vậy, người dùng có thể mang thiết bị đến mọi nơi. XPS 13 có ba tùy chọn hiển thị (bao gồm FHD+, QHD+ cảm ứng, và 3K+ OLED cảm ứng) để người dùng có được trải nghiệm hình ảnh đa dạng và phù hợp cho từng nhu cầu, từ làm việc hàng ngày, cho đến sáng tạo nội dung.

Cả ba mẫu laptop mới của Dell đều được tích hợp Copilot trên Windows 11 nhằm tận dụng các khả năng của AI để giúp việc sử dụng hàng ngày của người dùng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Dòng XPS mới được trang bị một phím Copilot để giúp người dùng tập trung và hoàn thành công việc dễ dàng.

Dự kiến bộ ba dòng sản phẩm Dell XPS mới sẽ có giá khởi điểm 1.299 USD (khoảng 31,66 triệu đồng) cho biến thể 13 inch trong khi model 14 inch và 16 inch có giá lần lượt là 1.699 USD (khoảng 41,4 triệu đồng) và 1.899 USD (khoảng 46,28 triệu đồng)

Từ khóa:
Cùng chuyên mục