Thứ hai, 22/04/2024, 08:25 (GMT+7)

“UMC Run – Vươn tầm khát vọng” quy tụ nhiều runner tài năng và nghệ sĩ

PHA LÊ (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM - UMC) tổ chức Giải chạy “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” nhằm kết nối nhân viên y tế với nhân viên y tế; nhân viên y tế với cộng đồng và lan tỏa thông điệp tích cực về rèn luyện sức khỏe.

Với quy mô gần 5.000 người tham dự bao gồm cả lực lượng phục vụ và cổ động viên, giải chạy chính thức diễn ra trong 2 ngày: cự ly 1.5km (Kids Run) vào ngày 20/04/2024 và các cự ly 5km, 10km, 21km, 30km vào ngày 21/04/2024 tại Khu đô thị Vạn Phúc (TP. Thủ Đức). Các vận động viên đã về đích an toàn.

Giải chạy có quy mô gần 5.000 người tham dự bao gồm cả lực lượng phục vụ và cổ động viên, giải chạy chính thức diễn ra trong 2 ngày
Giải chạy có quy mô gần 5.000 người tham dự bao gồm cả lực lượng

Phát biểu khai mạc Giải chạy, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Trưởng ban Tổ chức Giải chạy, Phó Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM, Giám đốc BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: “Đại diện Ban tổ chức chương trình, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo địa phương, các cơ quan ban ngành, các đơn vị đồng hành đã hỗ trợ tích cực trong việc tổ chức giải chạy chuyên nghiệp và an toàn cho các vận động viên. Để hoàn thành tốt nhất sứ mệnh chăm sóc cho người bệnh, trước tiên mỗi nhân viên y tế phải khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Thể dục thể thao, trong đó chạy bộ là một trong những phương thức hiệu quả để rèn luyện sức khỏe. Do đó, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập, Bệnh viện tổ chức giải chạy nhằm lan tỏa thông điệp về rèn luyện sức khỏe đến nhân viên y tế, cộng đồng và xã hội.”

Hình ảnh đặc biệt chỉ có trên đường chạy của UMC Run

Bên cạnh mục đích tạo cơ hội để kết nối giữa những người làm nghề y với cộng đồng và đặc biệt giữa các thành viên trong gia đình, Giải chạy “UMC Run – Vươn tầm khát vọng” còn quy tụ nhiều runner tài năng và nhiều nghệ sĩ cùng tham gia như: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Hoa hậu trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh, Diễn viên Nhã Phương, Ca sĩ – Diễn viên – Người mẫu Phan Lê Ái Phương, Người mẫu Lâm Bảo Châu, Nam vương siêu quốc gia châu Á 2022 - Đạt Kyo, Ca sĩ Đức Tuấn, Ca sĩ Thanh Ngọc, Rapper Tiến Đạt…

UMC Run có sự tham gia của Diễn viên Nhã Phương, Ca sĩ – Diễn viên – Người mẫu Phan Lê Ái Phương

Lan tỏa thông điệp chạy bộ an toàn

Trong quá trình chuẩn bị cho Giải chạy “UMC Run – Vươn tầm khát vọng”, BV ĐHYD TPHCM đã đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người tham dự với nhiều nội dung thiết thực như: “Những lưu ý trước, trong và sau khi chạy bộ”; “Các bài tập cho chạy bộ và cách phòng ngừa chấn thương trong chạy bộ” do chính đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện thực hiện. Các bác sĩ khuyến cáo mỗi vận động viên cần chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trong lúc tập luyện như các bài tập khởi động, duy trì tư thế chạy bộ đúng, hít thở đúng, các bài tập giãn cơ sau khi chạy bộ và cách phòng ngừa chấn thương trong chạy bộ. Đặc biệt, mỗi vận động viên đảm bảo cự ly đăng ký phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân, tránh các sự cố không mong muốn trên đường đua. Ban Tổ chức cũng gửi thông tin đến từng vận động viên cung cấp các kiến thức cần thiết để mỗi đường chạy thêm an toàn, thành công.

Hơn 400 vận động viên nhí tham gia Kid run
Hơn 400 vận động viên nhí tham gia Kid run

PGS TS BS. Lê Minh Khôi – Phó Trưởng ban thường trực Giải chạy, Trưởng phòng Khoa học và đào tạo BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: “Ý tưởng ban đầu chúng tôi chỉ muốn tổ chức nội bộ với số lượng khoảng 300 vận động viên là đội ngũ y bác sĩ của BV ĐHYD TPHCM, tuy nhiên Ban Giám đốc Bệnh viện thấy rằng đây là hoạt động rất ý nghĩa, nên lan tỏa rộng rãi hơn nên quy mô của Giải chạy đã được mở rộng. Với sự chuẩn mực của BV ĐHYD TPHCM, Ban Tổ chức đã rất nỗ lực để mang đến một giải chạy chuyên nghiệp cho tất cả các vận động viên. Mong rằng với sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của Ban Tổ chức, Giải chạy của Bệnh viện sẽ được duy trì mỗi năm để trở thành một sự kiện thường niên, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp khuyến khích nhân viên y tế và cộng đồng cùng tăng cường vận động, rèn luyện sức khỏe một cách khoa học, an toàn”.

Cùng chuyên mục