Thứ sáu, 15/09/2023, 15:24 (GMT+7)

TikTok ra mắt dịch vụ mua sắm online TikTok Shop tại Mỹ

TikTok Shop có thể được kết nối với các nền tảng thương mại điện tử khác ở khu vực Bắc Mỹ, chẳng hạn như Shopify của Canada.

TikTok Shop Tiepthigiaidinh H1
TikTok đặt mục tiêu tận dụng thị trường phát trực tuyến 150 triệu người dùng Mỹ cùng các video viral trên nền tảng để nhảy vào cuộc chơi thương mại điện tử tại đây

Sau nhiều tháng thử nghiệm, TikTok sẽ đưa sản phẩm thương mại điện tử TikTok Shop - đã có sẵn ở châu Á và các khu vực khác đến người dùng Mỹ. Đây là một phần nỗ lực của công ty mẹ ByteDance (Trung Quốc) cố gắng đa dạng hoá hoạt động kinh doanh, thay vì phụ thuộc vào doanh thu chính là quảng cáo.

TikTok Shop cung cấp cho người dùng các video giới thiệu về sản phẩm được đề xuất phù hợp với họ và cho phép mua hàng trực tiếp qua video. Các thương hiệu cũng có thể quảng bá và bán sản phẩm thông qua các livestream.

TikTok Shop cũng cung cấp một tab chuyên dụng, được tung ra các thị trường khác vào tháng 6, để cho phép người dùng tìm kiếm các sản phẩm khác nhau, khám phá sản phẩm thông qua đề xuất, duyệt các mặt hàng trong các danh mục khác nhau và quản lý đơn đặt hàng của họ.

Bên cạnh đó, TikTok thiết lập một kênh liên kết dành cho người bán, cho phép họ làm việc với người sáng tạo trên cơ sở hoa hồng để bán sản phẩm. Ngoài việc cho phép các thương hiệu lưu trữ sản phẩm trên nền tảng, ByteDance còn cung cấp các giải pháp hậu cần dưới dạng “Fulfilled by TikTok” (Được thực hiện bởi TikTok) cùng với phương thức thanh toán an toàn.

Dự kiến TikTok Shop có thể được kết nối với các nền tảng thương mại điện tử khác ở khu vực Bắc Mỹ, chẳng hạn như Shopify của Canada, vốn đang phổ biến với những nhà bán lẻ quy mô nhỏ.

Theo nhận định của Nikkei Asia, dịch vụ của ByteDance được thiết lập để phục vụ người bán ở Mỹ tạo ra sự khác biệt với những đối tác Trung Quốc khác đang hoạt động tại thị trường này. Một số nhà bán lẻ điện tử (e-retailer) như Temu và Shein đã ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng nhờ bán sản phẩm giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc.

Trước lo ngại việc chuyển dữ liệu người dùng về đại lục, TikTok khẳng định dữ liệu người dùng Mỹ được lưu trữ tại Mỹ và công ty đang tiến hành xoá những dữ liệu bảo mật có liên quan để đáp ứng yêu cầu từ Washington.

Cùng chuyên mục